qc-epoint

5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt

Vũ Phong 2015-08-10 19:04
- Những bộ phim khai thác chủ đề tình thân luôn dễ dàng lấy đi nước mắt của khán giả bởi tính chân thật, gần gũi của nội dung khiến tác phẩm dễ đi vào lòng người.

1. Sóng gió gia tộc

Với những ai yêu mến phim của đài truyền hình TVB Hồng Kông chắc hẳn không thể nào quên được bộ phim được xếp vào dàn phim kinh điển xem mãi không chán này. Bộ phim cũng là nấc thang đi lên của cặp đôi Lâm Phong và Chung Gia Hân cùng nhiều diễn viên tên tuổi khác của đài truyền hình danh tiếng tại Hồng Kông. 

5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 1

Chuyện phim xoay quanh gia đình nhà họ Đường có chủ gia đình là Đường Nhân Giai (Hạ Vũ đóng). Ông có hai bà vợ là Lăng Xảo (Lý Tư Kỳ đóng) và Vương Tú Cầm (Quan Cúc Anh đóng). Họ cùng sống chung một nhà và là gia tộc nhiều đời buôn bán bào ngư nổi tiếng tại Hồng Kông với khối tài sản kếch sù. Khối tài sản khổng lồ đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự tranh giành của những thành viên trong gia đình và nhất là khi mẹ cả Lăng Xảo lâm bệnh nặng không thể quán xuyến được việc kinh doanh của gia đình.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 2
Cũng từ lúc bà nằm viện, những đứa con trong gia đình bị ảnh hưởng bởi sự chia rẽ từ mẹ hai Vương Tú Cầm vốn tham lam, nham hiểm mà tìm mọi cách giành gia tài. Những tranh chấp cùng thủ đoạn trong gia đình nhằm giành được phần hơn cho mình mà quên đi tình thân, tình cảm thiêng liêng nhất đã đánh động vào tâm thức của người xem sâu sắc. Bộ phim không chỉ khiến khán giả khóc hết nước mắt bởi sự thấu tình đạt lý của người mẹ luôn hiểu con cái của mình, lo chu toàn ngay cả khi nhắm mắt xuôi tay như Lăng Xảo mà nó còn ẩn chứa trong đó nhiều triết lý nhân sinh quan đáng để suy ngẫm.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 3
Mối tình tay ba phức tạp giữa Thường Tại Tâm (Chung Gia Hân đóng) với Trình Lượng (Lâm Phong đóng) và Thủy Minh Hà (Mông Gia Tuệ đóng) cũng lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Cái chết của Trình Lượng cũng là phân đoạn khiến khán giả đau lòng nhất. Bộ phim ra mắt vào năm 2007 và giành được nhiều giải thưởng của TVB không chỉ giúp các diễn viên chứng minh được thực lực mà nó còn trở thành một trong những bộ phim sở hữu rating kỷ lục đáng ngưỡng mộ của TVB.  

2. Sức mạnh tình thân

5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 4

Sau khi “Sóng gió gia tộc” mang lại thành công to lớn, khán giả tiếp tục được hội ngộ với dàn diễn viên phim trong phần 2 mang tên “Sức mạnh tình thân” kể ra một câu chuyện tình thân hoàn toàn khác nhưng cũng đủ thấm đẫm nước mắt. Từ đầu phim, khán giả đã bị dẫn đến hình ảnh một gia đình bị chia cắt bởi phán quyết ly hôn giữa ông Cam Thái Tổ (Hạ Vũ đóng) và người vợ cùng ông trải qua gian khổ Chung Tiếu Hà (Lý Tư Kỳ đóng). Cả hai đã cùng gây dựng nên tiệm bánh trung thu nổi tiếng Hồng Kông “Gia Hảo Nguyệt Viên” và có sáu người con là Gia, Hảo, Nguyệt, Viên, Khánh, Trung. Thế nhưng, sự xuất hiện của Ân Hồng (Mễ Tuyết đóng) đã trở thành người thứ ba phá nát gia đình hạnh phúc của họ.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 5
Hình ảnh đôi vợ chồng kéo 6 đứa con ra tòa để tranh quyền nuôi dưỡng đã khiến người xem rơi nước mắt. Từ sự chia ly đó, việc không có mẹ bên cạnh khiến những đứa trẻ phải ở cùng bố và dì dù sống sung túc nhưng luôn thiếu vắng tình thương. Những đứa trẻ như Vĩnh Hảo (Lâm Phong đóng), Vĩnh Gia (Trần Hào đóng)... đều khao khát có một ngày Trung Thu đoàn viên để được gặp nhau. Ngoài ra, sự ngang ngược, tham lam của Ân Hồng vốn là người thứ ba, phá vỡ gia đình êm ấm của người khác nhưng vẫn cố gắng muốn chiếm hết tất cả gia sản thuộc mà những đứa con họ đáng được hưởng.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 6
Bộ phim đề cao giá trị của đoàn viên, tình đoàn kết của một gia đình, khơi dậy được tình thâm trong mỗi con người và có thể vì gia đình mình mà làm tất cả. Không thua kém gì phần 1, phần 2 cũng khiến khán giả phải khóc cười vì nhân vật, cũng trở nên yêu mến người má Hà sống có tình có nghĩa, biết vị tha và bao dung, dạy mỗi người phải biết sửa chữa sai lầm.  

3. Sức nặng tình thâm 

5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 7

Đây là một trong những bộ phim về tình thân xúc động nhất của màn ảnh Việt với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Lương Thế Thành, Diệp Bảo Ngọc, Thành Đạt, Mai Phương... Chuyện phim nói về gia đình ông Lượm gồm có bốn đứa con là Thảo (Mai Phương đóng), Hạnh (Diệp Bảo Ngọc đóng), Hiếu (Thành Đạt đóng) và Du (Kiều Minh Tuấn đóng). Vì gia đình sống gần biên giới nên ông Lượm chuyên nhận chở hàng buôn lậu và cũng chính trong một chuyến buôn lậu, ông cùng vợ bị đuổi bắt dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến vợ ông qua đời còn ông thì rơi vào điên loạn.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 8
Bốn đứa trẻ còn nhỏ không ai nương tựa đành phải ly tán mỗi người một nơi với những số phận khác nhau. Sự chia ly khiến bốn anh em thất lạc nhau suốt thời gian dài cho đến khi trưởng thành. Hình ảnh người chị cả ngồi ru các em khi mẹ qua đời, mót từng hạt cơm, luống rau cho em ăn qua ngày và bốn đứa trẻ khóc như mưa khi phải chia tay nhau đã lấy được sự đồng cảm của khán giả. Tình cảm anh em, mối quan hệ ruột thịt sẵn sàng giúp đỡ nhau lúc khó khăn và sự hiếu thảo của đứa con gái út Hạnh phải làm gái massage để nuôi người cha điên loạn khi chưa tìm thấy được anh chị em của mình làm khán giả xót thương.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 9
Có thể nói, đây là một bộ phim Việt Nam chân thực, gần gũi và lấy được nhiều nước mắt của khán giả trước màn ảnh nhất từ trước đến nay không chỉ bởi nội dung mà còn bởi dàn diễn viên ăn ý, diễn tự nhiên, không quá gượng gạo. 

4. Người mẹ siêu nhân

5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 10

“Người mẹ siêu nhân” là bộ phim xây dựng hình tượng người mẹ vĩ đại có phần viễn tưởng hóa mà mỗi chúng ta ai cũng phải tự hào. Bộ phim nói về một người phụ nữ mang tên Hoa Hồng Đen (Huệ Anh Hồng đóng) từng là một hiệp đạo chuyên đi bắt cướp và hành hiệp trượng nghĩa. Tuy nhiên, khi lập gia đình, cô từ bỏ hẳn hình ảnh một nữ anh hùng của mình để vào vai trò của một bà nội trợ đảm đang, lo chu toàn cho các con của mình.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 11
Cũng vì vậy mà những đứa con hoàn toàn không biết về quá khứ hào hùng của mẹ, đối với chúng thì hình ảnh của mẹ chỉ dừng lại ở sự hiền lành và có phần không phân biệt công lý. Thế nhưng, khi biết được quá khứ cũng như sự hi sinh của mẹ, chúng dần hiểu được nỗi khổ tâm của người mẹ vì yêu thương mình đã chấp nhận gạt bỏ lý tưởng, hoài bão cả đời. Từ đó, những đứa con quyết định giúp đỡ mẹ lấy lại hình tượng nữ anh hùng của mình và chống lại thế lực xấu.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 12
Bộ phim nêu cao sự hi sinh của mỗi người mẹ trên cuộc đời này đều có thể đánh đổi tất cả để cho con một cuộc sống tốt đẹp, hoàn hảo kể cả đó là điều mà họ xem là lý tưởng sống. Đó chính là tình yêu cao cả của người mẹ. Phim còn có nhiều tình huống hài hước đan xen giúp khán giả không chỉ khóc mà còn cười cùng nhân vật và nhiều cảnh quay hành động gay cấn đặc thù của phim Hồng Kông.  

5. Mẹ hổ bố mèo 

5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 13

Không nói đến một gia đình lớn. Bộ phim “Mẹ hổ bố mèo” xoay quanh những vấn đề thường gặp phải trong một gia đình nhỏ hiện đại của Tất Thắng Nam (Triệu Vy đóng) và La Tố (Đồng Đại Vỹ đóng). Câu chuyện bắt nguồn từ việc Thắng Nam nhận ra được việc dạy con của cô nàng có vấn đề khi ông bà chỉ biết nuông chiều cháu mà không hề dạy lễ nghĩa hay học hành đàng hoàng như những đứa trẻ khác dần khiến con gái cô trở nên ngang bướng, chỉ biết nhõng nhẽo, không nghe lời.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 14
Thắng Nam quyết định đón con về nhà và thu xếp công việc để tìm một trường học tốt nhất cho con. Nhưng cách tìm trường học của Thắng Nam điên cuồng đến mức khiến khán giả cũng phải bật cười khi cô bất chấp hối lộ để con gái được vào trường điểm dù kiến thức cô bé không đủ. Trong lúc đó, cách thức dạy con của Thắng Nam khiến cho cô và chồng là La Tố vốn chiều chuộng con mâu thuẫn gay gắt. Sự xuất hiện của Đường Lâm - tình cũ của La Tố với quyết tâm giành lại anh khiến cuộc hôn nhân đang êm đẹp giữa Thắng Nam và La Tố đứng trên bờ vực đổ vỡ.
5 bộ phim về tình thân khiến khán giả khóc hết nước mắt 15
Qua việc xuất hiện người thứ ba đến cách dạy con kỳ lạ của mẹ Thắng Nam với đứa con gái mới lên 5 tuổi dẫn đến những bất đồng giữa hai vợ chồng khiến cho người xem phải suy ngẫm rất nhiều về phương pháp dạy con, cách ứng xử của vợ chồng trong cuộc sống hiện đại mà mỗi người đều bận với công việc riêng, với guồng quay cuộc sống.
Bộ phim đáng để những cặp vợ chồng trẻ xem và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình qua hình ảnh chân thật mà Triệu Vy cùng Đồng Đại Vỹ đã thành công lột tả được. Nội dung gần gũi, diễn xuất ăn ý của hai diễn viên chính thuộc phái thực lực đã thành công giúp bộ phim gây nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ thời gian qua. 
Xem thêm:
 
Vũ Phong
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)
qc-epoint