4 lời khuyên cực hữu ích giúp bạn có chuyến bay an toàn trong đại dịch COVID-19

Emdep.vn - Muốn đi máy bay an toàn và không bị nhiễm bệnh trong đại dịch COVID-19 hãy nhớ những lời khuyên dưới đây.

1. Suy nghĩ trước khi đi

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, bạn hãy đặt ra một số câu hỏi để suy nghĩ trước khi đi:

- COVID-19 có lan rộng trong cộng đồng của bạn không?

- Bạn sẽ cách xa người khác 2 mét trong hoặc sau chuyến đi?

- Có phải những người bạn đang đi du lịch có khả năng bị nhiễm COVID-19?

- Nhà nước hoặc chính quyền địa phương nơi bạn sống sẽ yêu cầu bạn ở nhà trong 14 ngày sau khi đi du lịch?

Tất cả những câu hỏi này có thể giúp bạn biết chuyến đi sẽ gây tổn hại cho chính bạn, người thân của bạn ra sao. Nếu bạn có thể tránh bay, hãy tạm lùi hoặc hủy chuyến du lịch đến một thời điểm tốt hơn.

2. Thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa an toàn

4 lời khuyên cực hữu ích giúp bạn có chuyến bay an toàn trong đại dịch COVID-19

Nếu bạn quyết định đi du lịch bằng máy bay, điều quan trọng là phải đeo khẩu trang suốt hành trình, tránh xa người khác càng nhiều càng tốt, rửa tay thường xuyên và lau ghế trước và sau khi sử dụng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm COVID-19 hoặc truyền bệnh cho người khác.

3. Nghe tiếp viên hàng không

4 lời khuyên cực hữu ích giúp bạn có chuyến bay an toàn trong đại dịch COVID-19

Các tiếp viên là những chuyên gia được đào tạo, biết cách giữ an toàn cho mọi người trên máy bay, thực hiện các quy trình khẩn cấp và giữ cho mọi người bình tĩnh khi gặp tình huống nguy hiểm. Họ cũng đã được đào tạo khi bay trong đại dịch COVID-19.

Hành khách nên đeo mặt nạ khi đang ở trên máy bay hoặc tại sân bay và cách xa nhau. Bạn có thể ăn một bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe trước khi lên máy bay để không cần phải tháo khẩu trang ra ăn trên máy bay. Ngoài ra, rửa tay là điều rất quan trọng, và bạn nên mang theo nước sát trùng tay và dùng nó trước và sau khi bạn ăn hoặc uống trên máy bay. Và hãy nhớ, đừng chạm vào tiếp viên nếu bạn cần thứ gì đó. Việc tôn trọng và đối xử tử tế với tiếp viên là rất quan trọng.

4. Bay một mình nếu có thể

Nếu bạn có thể, hãy cố gắng không đi du lịch với bất cứ ai ngay kể cả các thành viên trong gia đình và trẻ nhỏ. Trẻ mới biết đi và trẻ lớn có khả năng chạm vào mọi thứ, ho hoặc hắt hơi mà không che miệng, nghịch khẩu trang, hoặc làm những việc không an toàn khác. Nếu không thể để những đứa trẻ ở nhà, thì hãy mang theo những thứ để làm chúng phân tâm. 

Ngọc Huyền – Theo popsugar

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm