Vụ cháy ở La Phù: Vì sao đám cháy bùng phát mạnh?

Emdep.vn - Như Emdep.vn đã thông tin về vụ cháy nhà xưởng ở xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội), bước đầu xác định tổng diện tích nhà xưởng bị cháy rụi là 1.300m2.

Sáng ngày 7/12, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy thành phố Hà Nội, Công an huyện Hoài Đức cùng các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào tối 6/12 tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Bước đầu làm rõ vụ cháy cho thấy, việc đám cháy bùng phát mạnh được xác định do khu vực xưởng có nhiều các chất, nguyên vật liệu dễ cháy cũng như kết cấu nhà xưởng có tường bao kín.

Tổng diện tích nhà xưởng bị lửa cháy rụi khoảng 1.300m2. Thiệt hại về tài sản hiện đang được thống kê, làm rõ song sơ bộ ban đầu cho thấy, "bà hỏa" đã gây ra thiệt hại ước tới hàng chục tỷ đồng.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 13, vụ cháy lớn này đã thiêu rụi nhà xưởng của Công ty cổ phần kỹ nghệ Châu Âu với diện tích 600m2 có kết cấu xây dựng tường gạch xây lửng, quây tôn, trần mái tôn, gây sập đổ hoàn toàn. Từ đó cháy lan làm biến dạng, sụp đổ mái nhà xưởng công ty TNHH Nam Việt có diện tích 600m2 với cùng kết cấu và một phần mái, kết cấu của Công ty TNHH Đức Cường với diện tích 100m2.

vụ cháy ở La Phù

Cũng theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 13, đám cháy xảy ra vào khoảng 20 giờ 29 phút ngày 6/12, song đơn vị nhận được tin báo cháy rất muộn. Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã gấp rút xuất 13 xe chữa cháy, 6 xe bồn chở nước, 4 xe chỉ huy, một xe cứu thương, 2 xe bán tải chở phương tiện, 4 máy bơm chữa cháy, 2 xe chuyên dụng của các đơn vị khác đến đám cháy nỗ lực dập lửa.

Tại hiện trường, trên 100 cán bộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy của Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp cùng các lực lượng khác đã triển khai các phương án khoanh vùng, phun nước dập lửa, chống cháy lan, không để ngọn lửa lan ra khu vực bên ngoài xưởng.

Lực lượng công binh đã dùng búa tạ phá tường bê tông, tìm cách đưa đường ống nước tiếp cận vào khu vực trung tâm đám cháy. Nguồn nước từ hồ chứa nước cách đám cháy khoảng 100m đã giúp lực lượng chữa cháy liên tục được tiếp nước nhằm dập lửa.

Đến 22 giờ, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế. Đến 3 giờ sáng ngày 7/12, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng đã ngăn chặn cháy lan sang 5000m2 nhà xưởng của các sở lân cận và cứu được toàn bộ tài sản của Công ty TNHH Đức Cường ra nơi an toàn.

 

Trang Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm