Vụ cháy chợ Phùng Khoang: Thảm cảnh của một gia đình

Emdep.vn - Bị bỏng đến gần như biến dạng, nhưng cứ mỗi khi tỉnh táo là cháu Linh Giang lại cất tiếng hỏi “bác ơi, bố con đâu rồi” khiến người nghe chỉ biết trào nước mắt.
Nỗi đau chồng chất 
Vào khoảng 5h30 phút sáng ngày 18/5, vụ cháy từ tiệm bánh mỳ số 26 của khu chợ Phùng Khoang rồi lan ra khắp chợ. Tại thời điểm đó gia đình chị Duyên (Xuân Trường – Nam Định) là chủ tiệm bánh mỳ vẫn đang ngủ trên căn gác xép mà không hề hay biết.
Theo lời kể của chị Uyên – người nhà chị Duyên, đến giờ mọi người vẫn chưa biết nguyên nhân cháy là từ đâu. Lúc đó chị không có mặt tại hiện trường, nhưng được nghe người dân và chị Duyên trong lúc còn tỉnh táo kể lại rằng, khi nghe tiếng hàng xóm hô hoán, gia đình chị  Duyên tỉnh giấc thì ngọn lửa đã cháy lan lên căn gác xép. 
Cháu Linh Giang (con gái lớn chị Duyên) chạy ra mở cửa thì bất ngờ lửa ào vào phòng và tạt  trực trực tiếp vào người, khiến cháu bị bỏng toàn thân như ngọn đuốc sống. Thấy cảnh tượng hãi hùng đó, chị Duyên ôm cô con gái nhỏ Phạm Quỳnh Trâm mới được 8 tháng tuổi hoảng loạn tìm lối thoát và được chồng chị đẩy ra ngoài.
Sau khi thoát khỏi biển lửa, chị Duyên và 2 đứa con được người dân xung quanh đưa đi bệnh viện ngay lập tức. Cũng vì cố gắng cứu vợ và con nên chồng chị Duyên vẫn bị mắc kẹt trong căn gác xép nên không qua khỏi.

Khi được đưa đến viện, cháu Linh Giang bị bỏng nặng nhất, chị Duyên – mẹ cháu bị bỏng nặng phần lưng, chân. Theo dự đoán của chị Uyên, có thể trong lúc hoảng loạn, chị Duyên kêu gào gọi tên chồng và con nên bị hít phải khói độc nên bị bỏng nặng khí quản. Cháu bé Trâm được mẹ trùm chăn ôm chạy ra ngoài nhưng vẫn bị bỏng chân, tay và vùng đầu.

Cháu Trâm mới 8 tháng tuổi nhưng đã phải chịu nhiều vết thương đau đớn quá sức chịu đựng.
Hiện tại chị Duyên và hai cháu đang được điều trị trong phòng cách ly - viện bỏng Quốc gia. Chị Duyên và 2 con đều không thể tự ăn uống như bình thường mà chỉ có thể uống được sữa bằng cách bơm vào miệng.
Ban đầu ba mẹ con được nằm chung phòng, nhưng hiện giờ cả ba người đã được tách phòng riêng và thường xuyên được các bác sỹ khử trùng và kháng khuẩn. 
Nỗi đau thể xác đã quá sức chịu đựng của 3 mẹ con chị Duyên, nên những người thân trong gia đình vẫn giấu chuyện chồng chị đã qua đời.
Lau những giọt nước mắt lăn dài trên má, chị Uyên nghẹn ngào: “Hàng ngày Giang quấn quýt với bố lắm, giờ nằm trên giường bệnh đau đớn là thế mà mỗi lần thấy chị là cháu lại hỏi “bố con đâu bác ơi” khiến chị không dám trả lời. Mẹ cháu Giang cũng vậy cứ thấy chị là níu tay gặng hỏi tìm chồng. Chị đành phải nói dối là cậu ấy chỉ bị nhẹ và đang được điều trị tại phòng khác”
Cũng theo chị Uyên, gia đình phải phân chia để người về quê lo hậu sự cho chồng chị Duyên, người ở lại Hà Nội thay phiên nhau chăm sóc ba mẹ con chị. Nỗi đau, sự tang thương quá lớn khiến cứ nhắc đến câu chuyện đau lòng là nước mắt chị lại trực trào không sao ngăn nổi. 
Ước mơ dang dở
Theo lời kể chị Uyên, ngày 19/5 chính là sinh nhật tròn 15 tuổi của cháu Linh Giang đồng thời cũng là ngày cháu Giang sẽ tham dự kì thi thử vào lớp 10. Giang vốn là cô bé chăm ngoan, lễ phép. Nào ngờ tai họa ập xuống khiến những dự định, ước mơ và hoài bão của cô bé 15 tuổi đành phải tạm gác lại.
Những ngày sắp tới đây sẽ là những tháng ngày rất khó khăn với gia đình chị Duyên, bởi kinh tế gia đình khó khăn, chồng chị là trụ cột chính của gia đình đã qua đời, mọi tài sản đáng giá trong gia đình đã bị lửa thiêu rụi. 
Chị Duyên và hai cháu cũng sẽ phải điều trị ít nhất là hai tháng nữa mới qua được cơn nguy kịch. Theo chị Uyên, ngày đầu tiên nhập viện chị đã đóng trước 50 triệu tiền viện phí. Những ngày tới, mỗi ngày chị sẽ phải đóng thêm 14 triệu tiền viện phí cho chị Duyên và cháu Giang, còn cháu Trâm được miễn 100% viện phí. Đó  chỉ là những ước tính ban đầu bởi nếu tình trạng ba mẹ con có những biến chứng nghiêm trọng thì số tiền cần đến sẽ còn lớn hơn nhiều.
Chị Uyên cũng cho hay, cách đây hai năm gia đình chị Duyên đã mất đi một người con thứ khiến cả gia đình gần như suy sụp. Tưởng chừng như đó đã là nỗi đau tận cùng nhưng ai ngờ qua họa này lại tới nạn khác. Bần thần nhìn vào khoảng không trước mắt, chị Uyên nghẹn lại “Đời người gặp hai cái vận như vậy thì sao còn sống nổi nữa”.
Thùy Linh
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm