Vụ cháy 8 căn nhà tại Tp.HCM: Thấm đẫm nước mắt khi tài sản tan hoang

Emdep.vn - Thấy tài sản sau bao nhiều năm tích góp bỗng dưng trở thành tro tàn, những người dân trong 8 căn nhà đều bật khóc.

>>>Lửa thiêu rụi 8 căn nhà ở Tp.HCM

Nỗi buồn sau vụ cháy

Như chúng tôi đã thông tin về sự việc 8 căn nhà bị cháy ở khu vực đường Bến Vân Đồn (Tp.HCM), sau vụ cháy, chủ nhân các ngồi nhà bần thần vì tài sản đội nón ra đi trong gang tấc.

Ngồi lặng lẽ bên góc nhà hàng xóm, bà Chế Thị Lệ Chung (SN 1959, chủ căn nhà 360B/7) rơi từng giọt nước mắt buồn bã. Bà không ngờ rằng, bao nhiều tài sản dành dụm bấy lâu nay lại bị "bà hỏa" mang đi trong giây lát.

Ôm đứa cháu vẫn còn ngơ ngác chưa hiểu điều gì xảy ra, bà kể: “Lúc xảy ra cháy, trong nhà chỉ có vợ chồng tôi cùng đứa cháu, khi nghe báo cháy, tôi lật đật tháo chạy ra ngoài và không đem theo được bất cứ tài sản gì”.

Ngồi bên cạnh bà Chung là bà Nguyễn Thị Huệ (62 tuổi) với dòng nước mắt vẫn còn đọng lại trên đôi gò má chia sẻ: "Lúc tôi nghe cháy thì lập tức chạy về liền, về đến nơi không ai cho vào vì lửa quá to. Khi vào đến nơi, tôi như chết lặng khi mọi thứ chẳng còn gì cả”.

Bà cũng cho biết thêm, căn nhà bị thiêu rụi là nơi chú ngụ của 13 người với 3 hộ dân trong đó còn có 3 cháu đang đi học. “Không biết tối nay chúng sẽ học và ngủ ở đâu”, bà Huệ nghẹn ngào nói.

        

8 căn nhà giờ chỉ còn lại là khung sắt.

Đang cùng người mẹ dọn dẹp những gì còn sót lại, anh Nguyễn Quốc Thái (SN 1981, chủ căn nhà số 360B/8) người phát hiện ra đám khói đầu tiên nhớ lại: "Lúc đó tôi đang rửa xe, thấy khói bốc lên tôi liền la lớn “cháy nhà kìa bà con” rồi cùng mẹ tôi chạy ra ngoài”.

Nói vừa dứt lời, anh chỉ biết ngồi thẩn thờ với những thứ linh tinh còn sót lại. Đối với anh giờ đây, những thứ như: gối, chăn, màn hay những chiếc móc quần áo lại là những thứ giá trị nhất.

"Điều khiến tôi lo nhất chính là mẹ tôi. Không biết cho mẹ tôi ngủ đâu, bà giờ già yếu không biết có chịu nổi không nữa và chưa kể 6 người trong gia đình của tôi nữa sẽ ở đâu”, anh Thái nhìn mẹ đầy lo âu rồi bày tỏ.

Đang ngồi nghỉ sau khi vừa dọn xong một ít đồ đạc trong nhà, anh Nguyễn Văn Đức (chủ căn nhà 360B/9) chào chúng tôi với nỗi buồn thấm đẫm. Anh nói: "Giờ chẳng còn gì cả, chắc 6 người trong nhà tối nay phải ngủ bụi. Giờ đau lòng cũng chẳng được gì nữa, phải làm lại thôi chứ biết làm sao”. Nói đến đây, anh lại quay vào tiếp tục công việc dọn dẹp, dù mọi thứ trong căn nhà của anh chẳng còn gì đáng giá.

Tình làng nghĩa xóm lúc hoạn nạn

Ngồi hì hục quạt than, những chị em phụ nữ trong hẻm 360B đang tụ tập lại để nấu cơm cho những gia đình bị hỏa hoạn. Ông Lý Tuấn Hảo (số nhà 360B/4) người đứng ra chủ trì cho biết: "Tôi chỉ muốn giúp một phần nào đó cho bà con mình thôi, những lúc như thế này chúng ta cần phải giúp đỡ lẫn nhau để chia sẻ bớt một phần với người gặp hoạn nạn".

        

Nhiều người dân chung tay nấu ăn cho những người dân gặp hỏa hoạn.

Bên cạnh bữa ăn ấm áp tình người, ông Hảo cùng nhiều người dân lập 8 suất quà để tặng cho 8 hộ có nhà bị cháy. “Ở đây ai không có tiền thì góp sức, nói chung mọi người điều mong gánh bớt một phần nào đó cho các hộ này. Chỉ mong là họ sớm ổn định trở lại”, một người dân chia sẻ.

Thành Đạt
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm