Vụ bé sơ sinh nặng 4,9kg tử vong: Gia đình chưa dám cho mẹ cháu bé biết tin con đã mất

Emdep.vn - Sau khi cô con gái đầu lòng tử vong, gia đình vẫn chưa dám nói cho mẹ cháu bé biết tin này vì sợ mẹ cháu sốc và bị trầm cảm sau sinh.

Liên quan đến việc gia đình anh Nguyễn Văn T. (SN 1988, ở xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bức xúc về việc con gái mới sinh của anh tử vong do sự “tắc trách” của bệnh viện đa khoa Vân Đình, anh Nguyễn Văn T. tâm sự, đến thời điểm này, anh vẫn chưa cho vợ biết chuyện con đã tử vong vì lo lắng sợ vợ bị sốc nặng.

Nếu biết chuyện, anh lo vợ anh vừa sinh mổ xong sẽ không chịu đựng được, có thể bị trầm cảm sau sinh. Chính vì thế, gia đình anh đã cho H. - vợ anh về nhà ngoại an dưỡng. Khi sang thăm, vợ anh cũng hỏi về con nhưng anh bảo phải chạy đôn đáo đi làm giấy tờ chưa cho con về được.

Bà Nguyễn Thị Đ., mẹ đẻ anh T. cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã làm việc với phía bệnh viện đa khoa Vân Đình. Ngày 26/12, bệnh viện hẹn gia đình lên trả lời về nguyên nhân cái chết của cháu bé. Phía bệnh viện cho rằng cháu bé tử vong do bệnh lý bẩm sinh. Gia đình không chấp nhận câu trả lời này".

Vụ bé sơ sinh nặng 4,9kg tử vong: ‘Không nói con mất vì sợ mẹ trầm cảm sau sinh’

Bà Đ. bức xúc trước sự trả lời của bệnh viện Vân Đình. 

Khi thấy người nhà gào khóc thảm thiết tại bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng rời đi. Một lúc sau, công an và lực lượng chức năng đã đến để ngăn cản việc gây rối tại bệnh viện.

Anh T. bức xúc, gia đình anh mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để làm sáng tỏ cái chết của con gái anh. Nếu phía bệnh viện sai thì phải nhận lỗi. Bên cạnh đó, từ trước đã có rất nhiều sản phụ có con chết tại bệnh viện nên muốn cảnh báo để bệnh viện quan tâm hơn nữa về việc khám chữa bệnh.

Một người thân trong gia đình cho biết, sau khi đăng tải thông tin lên mạng xã hội thì một lãnh đạo của bệnh viện đã đến gia đình yêu cầu gỡ đoạn clip đó xuống và bảo gia đình không kiện nữa. Nếu có vướng mắc hay khó khăn gì thì lên bệnh viện giải quyết.

Theo giấy ra viện tại bệnh viện Xanh – Pôn mà gia đình bà Đ. cung cấp. Bệnh nhân N.H.N dưới 6 ngày tuổi, nhập viện vào khoảng 18h15 ngày 18/12 và xuất viện vào 5h15 ngày 20/12. Theo chẩn đoán, bệnh nhân bị suy hô hấp của trẻ sơ sinh.

Vụ bé sơ sinh nặng 4,9kg tử vong: ‘Không nói con mất vì sợ mẹ trầm cảm sau sinh’

Giấy ra viện ghi, chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp của trẻ sơ sinh. 

 

Hường Đình - Trang Lê

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm