Video: Rơi nước mắt cậu bé bị ung thư máu thực hiện ước mơ cõng mẹ

Emdep.vn - Ước mơ 1 lần trong đời được cõng mẹ của cậu bé bị ung thư máu Trương Văn Tú (Bắc Giang) đã được thực hiện khi đang được điều trị ở bệnh viện.

Cậu bé Trương Văn Tú (Bắc Giang) bị ung thư máu đã 2 năm nay. Mặc dù mắc căn bệnh hiểm nghèo nhưng cậu bé vẫn luôn có niềm lạc quan vào cuộc sống. Chính do căn bệnh ung thư quái ác mà bé Tú đã bị liệt 2 chân, không đi lại được.

             

Trước đây, bé Tú được điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, sau đó chuyển sang xạ trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và bây giờ bé đang được điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố em là lao động chính làm nghề bào gỗ thuê với tiền lương ít ỏi.

Ngày 29/12 vừa qua, nhóm Từ Thiện Thật đã tổ chức sinh nhật cho bé Tú. Đây là lần đầu tiên em được tổ chức sinh nhật và cũng là sinh nhật đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Niềm vui bất ngờ hiện rõ trên gương mắt non nớt, dù mệt mỏi với những đợt truyền hóa chất nhưng vẫn ánh lên niềm hi vọng, khiến cho những bạn tình nguyện viên, người mẹ và các bác sĩ ở đó nghẹn ngào.

Chị Nhung (mẹ của bé Tú) rưng rưng nước mắt khi nhìn hình ảnh con trong bữa tiệc sinh nhật. Chị đã cùng đồng hành với Tú chặng đường dài đấu tranh với bệnh tật. Mọi khổ đau, vất vả rồi cũng tạm qua, thay vào đó là nghị lực mạnh mẽ của đứa con trai tội nghiệp đã thắp lên cho chị sự quyết tâm phi thường.

Ngoài việc tổ chức sinh nhật cho bé Tú, nhóm còn giúp bé thực hiện ước mơ được cõng mẹ 1 lần. Bởi, Tú luôn ước mơ sẽ được cõng mẹ, vì mẹ đã phải cõng em nhiều lần. Thậm chí, có lần vì không có tiền đi xe ôm từ bến xe Mỹ Đình vào Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương mà chị Nhung đã phải cõng em trong suốt quãng đường cả cây số.

Hôm nay (30/12), Tú và mẹ lại về quê ở Bắc Giang, 1 tháng nữa sẽ quay trở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị. Mong ước nhỏ nhoi có thể dễ dàng với nhiều người nhưng với Tú tưởng chừng là điều không thể cũng đã thành hiện thực. Chúc cho em sẽ sớm vượt qua bệnh tật hiểm nghèo để sống vui tươi như bạn bè cùng trang lứa.

 

Bài: Thành Công - Clip: Nhóm Từ Thiện Thật
(Theo congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm