qc-epoint

Nghẹn ngào cụ già ôm xác vợ dưới trời lạnh thấu xương

Hạnh Nguyên Mai 2014-12-19 17:25
- Một cụ ông muốn được ở bên vợ lâu hơn nên đã ôm xác vợ suốt 2 giờ đồng hồ dưới cái lạnh -24˚C
Ngày 17/12, thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc) bước vào ngày lạnh nhất mùa đông, nhiệt độ xuống tới -24˚C. Cũng chính trong cái lạnh -24˚C ấy, một sự kiện diễn ra đã khiến trái tim của bao người tan chảy. Để được ở bên cạnh người bạn đời vì bệnh mà đột ngột qua đời lâu hơn một chút, một cụ ông 63 tuổi đã ôm chặt thi thể của người vợ suốt 2 giờ đồng hồ trong cái lạnh cắt da cắt thịt.

Những người có mặt nơi sự việc diễn ra cho biết, vào khoảng 17 giờ 40 phút người ta phát hiện ra cụ bà nằm bất tỉnh trên đất, đến khoảng 18 giờ cụ bà được xác định là đã qua đời, nguyên nhân tử vong bước đầu xác định là do nhồi máu cơ tim. 19 giờ cụ ông đến bên vợ, ôm chặt thi thể của cụ bà không buông.
Theo tìm hiểu được biết cụ ông họ Hà, năm nay 63 tuổi

Hình ảnh cụ Hà ngồi bên đường ôm chặt thi thể người vợ.

20 giờ 10 phút, cụ Hà vẫn tiếp tục ôm chặt xác vợ, đồng thời chỉnh sửa lại tóc cho cụ bà, xoa bóp đôi chân. Những người xung quanh khuyên cụ nhanh đứng dậy nhưng cụ chỉ gật đầu, miệng khẽ nói: “Không sao cả, không vội, để tôi ở bên cạnh bà ấy một lúc, xe sắp đến rồi.”

20 giờ 39 phút, người con trai đến nơi đón bố mẹ, lúc bấy giờ cụ Hà mới từ từ đứng dậy dưới sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Nhìn vợ nằm trên xe, cụ ông châm điếu thuốc hút nhưng không bật nổi lửa. Trước khi lên xe rời đi, ông cúi đầu cảm ơn những người xung quanh.

Hạnh Nguyên Mai
(Theo Congluan.vn)

qc-epoint