“Tôi mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cháu mình”

(Em đẹp) - Tại phiên tòa, người cô của Phúc nén nỗi đau xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho đứa cháu đã giết chồng mình. Bà mong muốn, với sự tha thứ và bao dung của mình, đứa cháu sẽ sớm quay lại cuộc sống cũng như làm lại cuộc đời.

Đâm chết dượng vì dám nhắc nhở mình

Huỳnh Công Phúc (SN 1994, ngụ Đồng Nai) là con thứ tư trong gia đình 5 anh em. Tuy không giàu có, nhưng Phúc được mẹ hết sức cưng chiều và bảo vệ mỗi khi làm sai điều gì. Chính vì thế, từ nhỏ Phúc đã thể hiện bản tính cộc cằn khó bảo. Mỗi khi ai nói gì đến mình, Phúc luôn tỏ thái độ hằn học, cãi lại cho bằng được.

Với bản tính đó, mỗi khi đi học Phúc luôn gây chuyện đánh lộn và trở thành học sinh cá biệt trong trường của mình. Thấy việc học quá nặng nề, Phúc học đến lớp 10 rồi bỏ ngang sách vở ở nhà. Từ đó, bị cáo theo cha đi làm rẫy.

Sau những giờ làm việc trên ruộng rẫy, Phúc bắt đầu tập tành uống rượu và nhậu nhẹt cùng với thanh niên trong xóm. Từ đó, Phúc càng trở nên nóng tính hơn và gây sự đánh nhau mỗi khi ai nói đến mình.

          
Hai bị cáo Phúc và Đại tại phiên tòa.

Khoảng 20h ngày 27/1/2014, Phúc cùng với ông Hoàng Công Sinh (bố ruột Phúc) đến nhà ông Phạm Văn Phương (dượng của Phúc) ở ấp Phú Lâm, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai để cùng nhau uống rượu.

Tại đây, khi bước vào cuộc vui, ông Phương nhận được tin có người nhà gặp tai nạn và đang cấp cứu tại bệnh viện. Lúc này, ông Phương quay sang nói với Phúc: “Mày cũng cẩn thận trong việc chạy xe, kẻo có ngày gặp tại nạn giao thông”.

Bị dượng nhắc nhở, Phúc tự ái bỏ xuống nhà dưới rồi ra dắt xe về. Tiếp đó, Phúc để xe va quệt với xe khác nên giữa Phúc và Phạm Duy Cường (con trai ông Phương), Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Thanh Tuấn (cả hai đều là cháu ông Phương) xảy ra to tiếng và đánh nhau.

Thấy con trai hỗn láo, nên ông Sinh đánh Phúc để dạy dỗ và can ngăn xin tha để cho Phúc được ra về. Trước khi về, Phúc không quên dọa, sẽ đưa giang hồ tới xử con cháu ông Phương.

Về nhà chị gái, Phúc lấy hai con dao giấu vào trong người rồi rủ thêm Bùi Văn Đại cùng tham gia đánh ông Phương với mình và được anh này đồng ý. 

Khi đến nhà dượng của mình, Phúc đứng ngoài ngõ hét lớn và đạp cửa xông vào nhà ông Phương vung dao đâm một nhát vào cổ nạn nhân khiến ông Phương gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Phúc chạy ra cổng, phóng lên xe của Đại trốn khỏi hiện trường. Còn ông Phương được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngay sau đó. Ngày 28/1/2014, Phúc và Đại bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, cả hai đều thừa nhận hành vi của mình.

Bi Kịch

Ngày xét xử Phúc, cả hai gia đình đều có mặt. Họ vừa là người nhà của bị cáo cũng là người thân của bị hại. Nước mắt đều rơi trên khuôn mặt của những người thân của Phúc. Tất cả đều không ngờ, chính sự thiếu suy nghĩ của Phúc đã phá đi bình yên của hai gia đình.

Ngồi giữa phiên tòa, bà Hoàng Thị Cứu (SN 1955, vợ ông Phương) được tòa triệu tập với tư cách là người đại diện bị hại. Bà cho biết: “Ngày trước Phúc vẫn thỉnh thoảng đến nhà chơi, nhưng ngày hôm đó không biết vì cái gì mà Phúc lại hành động như vậy”.

Bà cho biết thêm, mất chồng hơn ai hết bà là người đau lòng nhất. Nhưng giờ đây, khi nhìn cảnh cháu rơi vào vòng tù tội và tình cảnh của hai gia đình khiến bà càng đau hơn nhiều lần.

Khi được tòa hỏi mong muốn của mình, bà Cứu nói: "Giờ mọi chuyện cũng đã rồi, tôi muốn tòa giảm nhẹ hình phạt cho cháu mình. Ở trong đó ít năm, tôi hi vọng nó sớm tỉnh ngộ và biết hối cải khi được tha về”.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm phạm đến tính mạng con người được pháp luật bảo vệ, đã tước đoạt mạng sống của nạn nhân, gây ra đau thương mất mát nên cần phải xử lý nghiêm.

Vì vậy, HĐXX tuyên phạt Phúc 17 năm tù và Đại 7 năm tù về tội “giết người”. Phiên tòa kết thúc, Phúc được lực lượng Công an đưa ra xe. Bước đi thật chậm, Phúc đôi lần quay đầu nhìn người thân trong ánh mắt buồn. Có lẽ đến giây phút này, Phúc đã cảm nhận được nỗi đau mà mình đã gây ra cho hai gia đình. Cánh cửa chiếc xe chở phạm đóng sập, những đôi mắt đỏ hoe của người thân Phúc nhìn theo ở giữa sân tòa trong nỗi đau không nên lời.

Thành Đạt
(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm