Sự thật chiêu trò câu trúng thưởng xe máy, ô tô, máy bay qua Facebook

Emdep.vn - Nhiều fanpage giả mạo quảng cáo trúng thưởng xe máy, ô tô thậm chí máy bay khiến cư dân mạng xôn xao.
Trong những giờ qua, cư dân mạng xôn xao với nhiều fanpage giả mạo nhiều công ty lớn như Porsche, Honda, Piaggio...thậm chí cả hãng sản xuất máy bay Airbus.
Các trang nói trên được lập và không hề có chứng nhận là Facebook chính chủ. Thậm chí, các page giả mạo này còn hướng dẫn cách thức tham gia bằng cách like trang đó, sau đó comment màu sắc bạn muốn và chia sẻ trên tường của bạn (Chế độ công khai).
Chỉ với những thao tác đơn giản đó, người tham gia có cơ hội nhiều phần thưởng có giá trị như xe Piaggio Vespa hay thậm chí là cả Porsche Cayenne S 2015. 
Sự thật chiêu trò câu trúng thưởng xe máy, ô tô, máy bay qua Facebook
Cụ thể như trang Airbus Viet Nam có ghi rõ: "Lần đầu tiên trong lịch sử, nhằm chúc mừng thành công vang dội trong 2015 của dòng máy bay Airbus A380, và quảng bá thương hiệu đến đất nước Việt Nam, chúng tôi quyết định tặng 5 máy bay Airbus A380 cho 5 người may mắn nhất vào ngày 15/06/2016, một ngày đặc biệt với hãng máy bay AIRBUS. 1
10 giải khuyến khích trị giá 10.300.000.000đ tiền mặt (Mười tỷ ba trăm triệu Việt Nam đồng) dành cho người bấm nút Like/Thích tròn chục triệu (VD: like thứ 10 triệu, like thứ 20 triệu, ..., 100 triệu)
10 giải khuyến khích trị giá 10.300.000.000đ tiền mặt (Mười tỷ ba trăm triệu Việt Nam đồng) dành cho người bấm nút Like/Thích tròn chục triệu (VD: like thứ 10 triệu, like thứ 20 triệu, ..., 100 triệu)".
Nhiều cư dân mạng lên tiếng cảnh giác
Một số cư dân mạng tưởng đây là chương trình trúng thưởng thật nên đã like, comment. Tuy nhiên, cũng có người tỉnh táo chỉ rõ: "Sáng nay, nhóm lừa đảo nào đó đã tạo ra hàng loạt Fanpage giả nhằm thu hút like và share. Sau đó họ đổi tên Fanpage để phục vụ kinh doanh hoặc bán Fanpage có sẵn số lượng like lớn kiếm tiền.
Cách thức là họ giả tặng các sản phẩm khủng đến mức không thể tin. Vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục ngàn bạn đã like và share ầm ầm nhằm hy vọng kiếm được 1 chiếc Porsche Cayenne, một chiếc Mercedes-Benz dòng E đời 2016 hay 1 chiếc Vespa 946 thời thượng, Honda SH...
Mới đây nhất còn có Fanpage tặng đến 5 máy bay Airbus A380. Vậy mà cũng có bạn tin và tiếp tục share, like rầm rầm...".
Trong khi đó, một cư dân mạng khác cũng chỉ rõ, nhiều người quá nhẹ dạ cả tin nên like và comment. Làm gì có chuyện dễ dàng trúng thưởng những phần thưởng lớn như vậy. "Xe máy, ô tô thì không nói chứ có hãng nào tặng luôn cả máy bay. Các hãng hàng không chật vật chưa mua nổi nữa là tặng không cho mọi người như vậy", một người khác cho biết.
Trước thông tin về một số page giả mạo như vậy, Honda Việt Nam lên tiếng cho hay, hiện nay, trên Facebook đã xuất hiện fanpage giả mạo Honda Việt Nam với hình thức đưa thông báo tặng xe SH 150cc cho các khách hàng may mắn nhân dịp kỉ niệm thành lập 20 năm Honda Việt Nam.
Đây là hành vi lừa đảo, lợi dụng danh nghĩa và uy tín của Honda Việt Nam nhằm lấy thông tin và trục lợi từ khách hàng. Honda Việt Nam chính thức thông báo, hiện nay Honda Việt Nam không triển khai chương trình nào như thông tin trên. Để tránh bị làm phiền và thiệt hại không đáng có, chúng tôi khuyến cáo Quý khách hàng hãy cảnh giác với các nguồn tin không đáng tin cậy. Rất cảm ơn sự tương tác kịp thời và hy vọng các khách hàng sẽ tiếp tục gửi thông tin về cho Honda Việt Nam.
Hàn Phong
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm