Sau vụ cháu bé bị diều cuốn tử vong, cánh đồng diều đã đông người trở lại

Emdep.vn - Sau nhiều ngày vắng vẻ, cánh đồng diều ở huyện Hóc Môn, Tp.HCM đã đông người trở lại. Bên cạnh việc vui chơi, người dân cũng hướng dẫn con em cẩn thận hơn.

Cách đây ít ngày, dư luận xôn xao vì trường hợp bé Văn Minh Đạt 4 tuổi tử vong do bị diều cuốn. Trong khi không có ai giám sát, bé Đạt chơi với diều có kích thước lớn, không may bị cuốn vào trong và bị kéo lên cao 20m, sau đó rơi xuống đất.

Mặc dù, cháu Đạt được bác sĩ kịp thời cấp cứu nhưng không qua khỏi. Sự việc trẻ bị cuốn vào diều chưa có tiền lệ ở Việt Nam nhưng đó cũng là lời cảnh báo cho các phụ huynh khi cho trẻ chơi thả diều. Bởi, với trò chơi dân dã này, việc bị cuốn có thể khó xảy ra nhưng tai nạn do điện giật, rơi xuống ao hồ, tai nạn do thả diều trên đường không còn lạ.

Sau sự việc bé Đạt bị tử vong sau tai nạn ở cánh đồng diều (Hóc Môn, Tp.HCM), những ngày này số lượng người đến chơi diều và ngắm diều vẫn đông đúc. Tuy nhiên, qua khảo sát của chúng tôi, nhiều phụ huynh tỏ ra thận trọng và chú ý con em hơn khi chơi thả diều. 

Dưới đây là chùm ảnh ghi lại tại cánh đồng diều:

16h30 ngày 18/3, cánh đồng điều ở huyện Hóc Môn trở nên đông đúc như thường lệ. 
Những người bán diều cũng trở lại công việc kinh doanh diều, sau vụ bé trai tử nạn.
Nhiều bạn trẻ, các bạn học sinh và gia đình cũng trở lại với cánh đồng diều để hóng gió như mọi ngày.
Những chiếc xe bán thức ăn nhanh cũng quay lại phục vụ người dân sau nhiều ngày nghỉ. Anh Tuấn (bán bắp xào) cho biết: "Từ lúc xảy ra chuyện của bé trai 5 tuổi, lượng người đổ về cành đồng diều cũng ít hơn nên công việc làm ăn cũng không tốt lắm".
Nhiều em nhỏ được gia đình đưa đến chơi ở cánh đồng diều. Bênh cạnh việc vui chơi, nhiều ông bố bà mẹ cũng tăng cường giám sát con cái. Anh Hoàng (Quận Thủ Đức, Tp.HCM) cho biết: "Hôm trước, tôi có nghe em bé bị diều cuốn đi dẫn đến tử vong nên cũng sợ, nhưng thấy con ở nhà buồn nên dẫn ra đây chơi. Tuy nhiên, tôi cũng chỉ cho bé thả thấp vì sức gió ở đây khá lớn nên rất dễ làm bé ngã".
Đến 17h, lượng người đổ về khu vực thả diều ngày càng đông hơn. 
Thành Đạt
(Theo Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm