Rơi nước mắt những ước mơ của bé bị ung thư thành sự thật

Emdep.vn - Không ít giấc mơ của các em bé bị ung thư đã được thực hiện, nhìn những hình ảnh ấy bất cứ ai cũng phải nghẹn ngào.

Mấy ngày qua, hình ảnh cậu bé Võ Tuấn Dũng - bệnh nhân ung thư của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được thực hiện ước mơ làm cảnh sát giao thông trong 1 ngày khiến cộng đồng mạng và mọi người xúc động nghẹn ngào. Đầu năm 2015, Dũng được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo. Từ đó mẹ và Dũng lấy bệnh viện là nhà. Gia đình của Dũng có hoàn cảnh khó khăn. Người bố ra đi trong một tai nạn, mẹ của Dũng tần tảo sớm hôm kiếm tiền nuôi các con. Người con đầu đang học THPT chuyên Lê Quý Đôn, nhưng từ khi Dũng bị bệnh, nhà cũng bán mất.

Bác sĩ Lê Na (Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng) là người biết được ước mơ làm cảnh sát giao thông của cậu bé nhỏ tuổi nên đã viết thư gửi Giám đốc Công an Tp.Đà Nẵng. Bất ngờ là Ban Giám đốc Công an Tp. Đà Nẵng đã đồng ý và cử cán bộ thực hiện ước mơ cho Tuấn Dũng.

Rơi nước mắt những ước mơ của bé bị ung thư thành sự thật
Lá thư viết: "Con là một bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tại đây mọi bệnh nhân đều mang bệnh ung thư, cái chết luôn cận kề và rình rập họ. Khi trải qua giai đoạn này, mỗi người đều có những điều day dứt, những nỗi lo sợ và cả những ước mơ còn dang dở.
Dũng, 1 cậu bé 10 tuổi mắc bệnh ung thư hạch đã nói với con rằng ước mơ của em là được khoác lên mình bộ quần áo cảnh sát và bắt những tên tội phạm. Nhưng với đôi tay yếu ới chằng chịt dây truyền, tóc lơ thơ sau mấy đợt truyền hóa chất, hạch ung thư đang nằm rải rác trong cơ thể, làm sao em có thể tự mình thực hiện ước mơ này…"
Từ lá thư của bác sĩ Lê Na, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho Dũng thực hiện ước mơ. Em được mặc bộ quần áo, đội mũ, đeo còi, dắt bộ đàm như một cảnh sát giao thông. Em đọc tuyên truyền an toàn giao thông, xử phạt những người vi phạm quy định an toàn giao thông...Ngày sinh nhật lần thứ 11 của Dũng đã trải qua ý nghĩa khiến nhiều người không thể cầm lòng.
Ước mơ cõng mẹ

Cậu bé Trương Văn Tú (Bắc Giang) bị ung thư máu nhưng vẫn luôn có niềm lạc quan vào cuộc sống. Chính do căn bệnh ung thư quái ác mà bé Tú đã bị liệt 2 chân, không đi lại được.

Rơi nước mắt những ước mơ của bé bị ung thư thành sự thật
Trước đây, bé Tú được điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, sau đó chuyển sang xạ trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và bây giờ bé đang được điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố em là lao động chính làm nghề bào gỗ thuê với tiền lương ít ỏi.
Ngoài việc tổ chức sinh nhật cho bé Tú, nhóm từ thiện còn giúp bé thực hiện ước mơ được cõng mẹ 1 lần. Bởi, Tú luôn ước mơ sẽ được cõng mẹ, vì mẹ đã phải cõng em nhiều lần. Thậm chí, có lần vì không có tiền đi xe ôm từ bến xe Mỹ Đình vào Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương mà chị Nhung đã phải cõng em trong suốt quãng đường cả cây số.
Thực hiện ước mơ thành người Dơi
Ngày 15/11 vừa qua, thành phố San Francisco bỗng trở nên náo nhiệt với sự xuất hiện của Batkid (người dơi nhí) 5 tuổi. Hàng nghìn người đã ùn ùn đổ ra đường để chứng kiến cảnh người dơi nhí giải cứu những con người vô tội hay giải quyết hàng loạt các vụ án chấn động trên đường phố.
Xuất hiện trong bộ trang phục Batman, cậu bé 5 tuổi dũng mãnh tiến lên đối đầu với những thách thức nguy hiểm. Được biết, cậu bé này mới lên 5 tuổi và có tên là Miles Scoth. Ngay khi mới 18 tháng tuổi, Miles đã được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu và kể từ đó đến tháng Sáu vừa qua, cậu bé phải chống chọi với căn bệnh này.
Rơi nước mắt những ước mơ của bé bị ung thư thành sự thật
Để ca ngợi tinh thần chiến đấu với bệnh tật của Miles, ngày thứ Sáu vừa qua, Tổ chức Make-A-Wish đã cùng ông Greg Suhr, cảnh sát trưởng của thành phố và hàng nghìn người dân đã biến ước mơ lớn lao nhất của cậu bé là được trở thành Người Dơi – nhân vật anh hùng trong bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng khắp thế giới - trở thành hiện thực. Ngay sau khi ý tưởng biến Miles thành Batkid được đưa ra, nó đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cư dân mạng Twitter. “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì lan truyền nhanh như virus đến như vậy, với một làn sóng ủng hộ trên khắp thế giới”, Patricia Wilson, nhà sáng lập tổ chức Make-a-Wish, tổ chức từ thiện hiện thực hóa giấc mơ của con người cho biết.
Minh Minh (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm