Phụ huynh tạo bể bơi siêu "độc, lạ" để con... giải nhiệt

Emdep.vn - Mùa hè này, phụ huynh đã có cách tạo ra những bể bơi mini ngay tại nhà theo cách độc đáo của riêng mình.

Nếu như những năm trước, muốn trẻ được tắm thoải mái, bố mẹ phải dẫn đến bể bơi công cộng. Nhưng đó là các gia đình có điều kiện ở thành phố, còn ở nông thôn rất khó để tìm được bể bơi đúng nghĩa. Đó cũng là lý do mà trẻ tìm đến các địa điểm như ao hồ, sông suối để giải nhiệt vào cuối buổi chiều. Vì vậy, không ít trường hợp đuối nước dẫn đến tử vong thương tâm đã xảy ra.

Tuy nhiên, mùa hè năm nay rất nhiều phụ huynh đã tạo ra bể bơi ngay tại nhà cho con để đảm bảo an toàn và tiện lợi. Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh một gia đình tự thiết kế bể bơi tại gia cho con. Cách làm khá đơn giản, nguyên liệu chỉ là khung gỗ được làm từ thân cây ghép lại với nhau để làm viền bể. Sau đó, phủ tấm bạt dày vào bên trong khung gỗ và bơm nước đầy.

Bể bơi tự tạo (Ảnh beat)

Với cách làm này, chi phí không hề đắt. Một cư dân mạng cho hay: "Hồi tôi còn bé, mọi người thường múc nước vào bên trong chậu để trẻ con ngồi vào nghịch nước. Hồi đó cũng chẳng ai kỳ công làm một cái bể bơi như thế này. Mà thời đó, mua được tấm bạt dày khó lắm. Bạt thường mua để che lúa hay trải ra phơi thóc chứ làm gì có bạt để làm bể bơi tại nhà như thế này".

Một cư dân mạng khác cho rằng: "Dù là trang bị bể bơi tự chế tại gia nhưng không phải phụ huynh phó mặc cho con. Đặc biệt, không để con tự đùa nghịch với nước khi ở nhà một mình. Lượng nước trong bể nếu cao hơn chiều cao của trẻ rất dễ bị chìm...lúc đó hối hận cũng không kịp".

Nhiều người làm kiểu bể bơi tại gia

Thấy được sự tiện lợi và rẻ tiền của kiểu bể bơi tự làm nhiều người không ngần ngại chiều con. Chị Thuận (phụ huynh) cho hay, chi phí làm nên bể bơi tại gia không đắt. Khoảng 200.000 đồng - 300.000 đồng mua gỗ để làm viền bên ngoài, tiền bạt tốn khoảng 6000 đồng/m2, nếu làm bể bơi kích thước vừa tốn khoảng 120.000 đồng.

Chị Thuận cho biết: "Tốn kém nhất là tiền nước. Mỗi lần bơm đầy bể bơi tự chế tại nhà cũng tốn tới 3-4 khối nước bằng cả gia đình dùng trong 4-5 ngày vào mùa hè. Đó là chưa kể đến số nước sạch để vệ sinh và lau chùi sau khi sử dụng. Tốn thêm chi phí tiền nước nhưng để tiết kiệm thì tôi cùng hàng xóm để các cháu sang bơi nên chia sẻ được chi phí đáng kể".

Anh Tuấn (Hà Nội) cũng vừa tự chế bể bơi tại nhà cho con. Theo lời anh Tuấn, thay vì dùng các cây gỗ làm viền ngoài thì anh đã nhờ cửa hàng cơ khí hàn khung sắt rất chắc chắn. Sau đó anh lót thêm 2 lớp bạt để con có thể bơi giải nhiệt vào mùa hè.

"Khung sắt sau khi đã hoàn thiện có chi phí 1,5 triệu đồng, nếu dùng loại thép không gỉ có thể tốn hơn 500.000 đồng - 600.000 đồng. Đầu tư thế này, con có thể bơi được 2-3 mùa rồi mới thay bạt, còn khung thì bền vững nhiều năm. Không làm thế này, con cái nghe theo bạn bè rủ rê đi tắm ở ao, hồ, sông cũng tiềm ẩn nguy cơ nhiều lắm", anh Tuấn nói.

Bể bơi độc đáo

Để đáp ứng nhu cầu giải nhiệt của con, nhiều phụ huynh trên thế giới cũng sẵn sàng tận dụng mọi vị trí có thể tạo ra bể bơi bằng mọi cách . Một ông bố ở Lào Cai đã tận dụng phần phía sau chiếc xe bán tải Ford Ranger để biến thành bể bơi. Thùng sau xe có thể tích 1.210 lít, kèm tấm bạt 2 lớp 4x4 lót bên dưới và bơm nước vào là thành bể bơi.

Theo tính toán, 1m3 nước có giá 1000 đồng, khi bơm đầy bể bơi này tốn khoảng 10.000 đồng. Bể bơi nhỏ nhưng đủ cho 5-6 trẻ có thể tắm thoải mái.

Cách đây không lâu, một phụ huynh ở Trung Quốc đã tự chế bể bơi di động. Anh tận dụng chiếc xe ô tô cũ, gỡ bỏ phần ghế sau rồi lót bằng lớp vải nhựa rồi bơm nước vào trong.

Phụ huynh tạo bể bơi siêu 'độc, lạ' để con... giải nhiệt

Anh cho biết, gia đình không muốn chen chúc trong những bể bơi công cộng đông người nên chế ra bể bơi này nhằm đảm bảo an toàn và không bị nhiễm bẩn.

 Hàn Phong

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm