Phụ huynh sốt sắng chuyện camera sau vụ bé 14 tháng bị trói, đánh

Emdep.vn - Nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng khi trường mầm non của con vẫn chưa có hệ thống camera để giám sát từ xa, phòng tránh những tình huống cô giáo bạo hành con xảy ra.
Sự việc cháu bé 14 tháng tuổi ở Quảng Bình bị cô giáo trói, đánh, nhét khăn vào miệng đã dấy lên mối quan tâm của phụ huynh về camera ở trường mầm non. Điều đáng nói trong sự việc nói trên, nhà trường đã trang bị camera và phụ huynh có thể theo dõi tại nhà. Tuy nhiên, các cô giáo vẫn có hành vi thiếu tình thương, trách nhiệm với một đứa trẻ còn non nớt. 
Thực tế, không phải trường mầm non nào cũng được trang bị camera để phụ huynh theo dõi con ở trường. Việc này thường chỉ được áp dụng với những trường có điều kiện kinh tế và ở thành phố lớn. Cho nên, ở những trường chưa có camera, việc con học ở trường thế nào, ăn ngủ ra sao thường chỉ được nghe phản ánh qua giáo viên mà ít khi được chứng kiến tận nơi.
Khi nghe tin về sự việc, chị Tố Uyên (Tp.HCM) không khỏi trăn trở về chuyện học ở trường của con. Con chị Uyên vốn dĩ lười ăn, từ khi đi học tăng cân rất chậm. Dù được cô giáo cho biết, bé được cho ăn các bữa chu đáo theo lịch của trường nhưng nhìn con còi cọc hơn các bạn khiến chị không khỏi lo lắng. Đọc thông tin về sự việc cháu bé bị cô hành hạ, đánh, trói, chị Uyên mới hay biết về thiết bị camera giúp bố mẹ quan sát con học ở trường.  
Phụ huynh sốt sắng chuyện camera sau vụ bé 14 tháng bị trói, đánh

Phụ huynh cơ sở mầm non Sơn Ca lo lắng sau sự việc xảy ra.

"Trường con tôi học là điểm trường nhỏ, đến nay vẫn chưa có camera. Nhiều khi muốn biết con ở trường như thế nào phải tranh thủ giờ nghỉ trưa để tới lớp chứ không thể quan sát thường xuyên được. Những trường có camera mà giáo viên còn dám làm thế thì không biết những trường chưa lắp camera, phụ huynh có thể yên tâm được hay không", chị Uyên phân trần.
Cùng chung tâm trạng như chị Uyên, chị Ngân (Quận 12, Tp.HCM) bồn chồn lo lắng không yên vì camera của trường chưa được trang bị. Theo lời chị Ngân, khi học ở trường cũ có hệ thống camera kết nối với máy tính, chị và chồng có thể giám sát được mọi hoạt động bất cứ lúc nào. Nhưng từ khi chuyển sang trường mới, vợ chồng chị phải tìm hiểu qua giáo viên hoặc lời kể của con. Mặc dù, chưa có điều gì bất thường như vết bầm hay vết đánh, chuyện ăn uống nhưng chị Ngân vẫn chưa thể yên tâm.
Chị Ngân nói: "Tôi sẵn sàng đóng góp tiền để lớp học của con được trang bị camera. Phụ huynh ai chẳng lo cho con cái, đánh đập trẻ là điều không ai mong muốn và hiếm xảy ra. Tuy nhiên, có camera còn thấy được thái độ của các bạn với con và ngược lại để sớm có chấn chỉnh kịp thời".
Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra
Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình cùng Phòng Giáo dục - Đào tạo Đồng Hới đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình và cháu Cù Hoàng Phi Long. Chủ cơ sở mầm non Sơn Ca Trần Thị Thúy Hằng đã họp phụ huynh để xin lỗi về những sai sót vừa xảy ra.
Trong một diễn biến khác, Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình đã có công văn số 2114 SGDĐT-GDMN báo cáo Bộ Giáo dục - Đào tạo và UBND tỉnh Quảng Bình về cơ sở mầm non Sơn Ca (Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình). Theo đó, công văn này xác nhận sự việc đúng như báo chí phản ánh, cơ sở mầm non Sơn Ca chưa được cấp phép. Các giáo viên vi phạm và chủ cơ sở sẽ được cơ quan điều tra làm việc và xử lý nghiêm minh trước pháp luật. 
Một trong hai giáo viên kể lại sự việc với Tuổi Trẻ: "Cụ thể, vào khoảng 12h30 ngày 5/10, trong giờ ngủ trưa, bé Cù Hoàng Phi Long (14 tháng tuổi, con của vợ chồng chị Đinh Thị Thúy H. (trú ở phường Hải Thành, TP.Đồng Hới) đã la hét. Do sợ ảnh hưởng tới các cháu nhỏ đang ngủ khác, nên cô Linh bé cháu ra ngoài dỗ, tuy nhiên, bé không nín nên cô Linh đã dùng khăn màn buộc tay và chân cháu lại. Cháu Phi Long sau đó được đặt nằm cạnh cô Tú Anh để ngủ.
Đang ngủ, cháu Phi Long lại bật khóc. Do sợ các cháu khác thức dậy, cô Tú Anh đã lấy khăn bịt miệng cháu lại. Vừa lúc đó thì bố mẹ cháu Phi Long tới và phát hiện vụ việc".
Về phía bà Trần Thị Thúy Hằng - chủ cơ sở mầm non Sơn Ca đã hợp tác với cơ quan điều tra để xác minh sự việc. “Tôi hoàn toàn nhận lỗi, nhận trách nhiệm đầu tiên dù bản thân không trực tiếp gây ra. Nếu tôi có ý đồ xấu với con em phụ huynh thì đã không lắp camera quan sát”, bà Hằng chia sẻ với VnExpress.
Thanh Hà
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Xem thêm