Phó phòng Đối ngoại Formosa Chu Xuân Phàm bị đuổi việc

2016-04-27 17:49
- Xác nhận với PV, ông Chu Xuân Phàm cho biết, sáng nay ông đã bị ông Trương Phục Ninh, Phó tổng giám đốc FHS thông báo sẽ phải nghỉ việc. Lý do, thứ nhất là gây bức xúc cho người dân, thứ 2 là gây thiệt hại cho công ty.
Ông Chu Xuân Phàm, Phó phòng Đối ngoại FHS, là người có câu nói khiến dư luận dậy sóng: “Phải chọn hoặc nhà máy thép hoặc cá tôm” khi trả lời một cuộc phỏng vấn của báo chí.
Trong cuộc họp báo về nghi vấn xả thải không qua xử lý chiều 26/4, ông Trương Phục Ninh cho biết phát ngôn đó không phải là quan điểm của công ty FHS.
Phó phòng Đối ngoại Formosa Chu Xuân Phàm bị đuổi việc
Ông Chu Xuân Phàm bìa phải
"Thay mặt công ty FHS, chúng tôi xin lỗi chính quyền và nhân dân Việt Nam khi có phát ngôn đó" - ông Trương Phục Ninh nói.
Cũng trong trong cuộc họp báo này, ông Chu Xuân Phàm đã xin lỗi toàn thể nhân dân và báo chí vì đã phát ngôn gây phẫn nộ trong người dân Việt Nam. Ông Chu cho biết ông không được uỷ quyền của công ty để trả lời báo chí và những câu trả lời của ông không phải là quan điểm công ty FHS Hà Tĩnh.
Ông Phàm xin lỗi người dân Việt Nam vì phát ngôn gây phẫn nộ
Ông Chu Xuân Phàm cho biết ông không phản ứng gì với quyết định trên của lãnh đạo. Trong thời gian tới ông sẽ về Đài Loan.
Được biết ông Chu Xuân Phàm sang làm việc ở Việt Nam từ năm 1997, đã có vợ và con ở Việt Nam.
Theo VNN
qc-mypoint