Phẫn nộ bé gái 11 tuổi ở Linh Đàm phải nghỉ học, mẹ 2 năm liền nhốt trong nhà đánh túi bụi

Emdep.vn - Hiện người dân khu nhà NƠ 1A, bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) vô cùng phẫn nộ trước sự việc bé gái Võ Thu H. (SN 2005) bị mẹ tên Trần Thị Hồng Nh. (SN 1973) nhốt ở trong nhà, không được đi học và nhiều lần nghe thấy tiếng cháu khóc thét trong phòng do bị mẹ đánh.

Ngày 19/12, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin về một bé gái bị mẹ “bạo hành” hai năm liền (từ 2014 đến nay). Thường ngày, chị Nh. nhốt con ở trong phòng, không cho đi học.

Đặc biệt thi thoảng, hàng xóm nghe thấy tiếng cháu bé khóc thét vang vọng trong phòng. Nghe thấy tiếng cháu bé khóc, những người hàng xóm sống cùng dãy chạy sang nhưng thấy cửa phòng đóng chặt. Họ không biết làm cách nào có thể cứu cháu bé.

Mọi người liền thông báo đến ban quản lý của khu chung cư để tìm cách giải quyết. Thế nhưng, khi lên đến nơi, mặc dù khuyên can nhưng mẹ cháu bé đóng chặt cửa không cho ai tiếp xúc.

Bé gái 11 tuổi không được đi học, bị mẹ đánh nhiều năm liền ở Linh Đàm

Tòa nhà NƠ 1A, nơi xảy ra sự việc. 

Chiều ngày 19/12, PV đã tìm đến khu nhà nơi cháu bé ở để tìm hiểu thêm thông tin. Đến nơi, người dân sống tại đây và bảo vệ của tòa nhà khi kể về trường hợp của cháu bé bị mẹ bạo hành đã tỏ ra vô cùng thương và bức xúc. Được biết, cháu bé tên Võ Thu H. (SN 2005), còn mẹ cháu H. tên là Trần Thị Hồng Nh. (SN 1973).

Một bảo vệ của tòa nhà cho biết, trước đó, đã có nhà báo và cơ quan chức năng đến can thiệp nhưng vụ việc này vẫn không giải quyết được. Mọi người vẫn thường xuyên nghe thấy tiếng khóc, tiếng van xin của cháu bé khắp dãy nhà.

Được biết, căn nhà của mẹ con chị Nh. ở trên tầng 7 của khu NƠ 1A bán đảo Linh Đàm. Cả hai mẹ con đều trọc đầu, chứ không riêng gì cháu bé. Mỗi khi đánh con, chị Nh. thường khóa trái cửa.

"Mỗi lần nhận được tin cháu H. bị đánh thì chúng tôi lại chạy lên nhưng đều bất lực. Bởi cửa nhà họ khóa chặt. Lắm khi biết chúng tôi bên ngoài, chị Nh. còn ra chửi mắng thậm tệ", bảo vệ chung cư chia sẻ.

Bé gái 11 tuổi không được đi học, bị mẹ đánh nhiều năm liền ở Linh Đàm

Căn phòng của mẹ con chị Nh.

Một hộ dân sống cùng hành lang cho biết, chị Nh. nhiều lúc rất bình thường nhưng nhiều lúc nổi đóa lên chửi mắng hàng xóm. Nhà hàng xóm sống sát nhà chị Nh. do bị gây sự nhiều quá nên đã chuyển đi.

Ông Dương Bá Phúc, Tổ trưởng tổ 20 bán đảo Linh Đàm cho biết, chị Nh. có bệnh hoang tưởng nhưng biểu hiện không rõ ràng. Có lúc chị ta đập phá đồ đạc, có lúc bôi bẩn trước cửa nhà hàng xóm. Từ năm năm 2010, chúng tôi đã không thấy chồng chị Nh. ở đây.

Sau nhiều lần chị Nh đánh con, gây sự với hàng xóm thì công an khu vực, công an phường cũng đã nhiều lần mời chị lên làm việc.

bạo hành

Ông Dương Bá Phúc, Tổ trưởng tổ 20 bán đảo Linh Đàm. 

“Việc đánh đập con thì không nắm rõ vì tôi mới làm tổ trưởng. Có một điều duy nhất là cháu H. không đi học vì chị Nh. sợ có người đánh đập con. Khổ nhất vẫn là đứa trẻ, bây giờ nó không được bình thường”, ông Phúc cho biết.

Ông Phúc cũng cho biết thêm, tổ dân phố không thể tự nhiên cưỡng chế nhà chị Nh được. Chưa kể, gia đình chị Nh luôn từ chối vì họ sợ mất tài sản.

Vị tổ trưởng tổ dân phố 20 ở bán đảo Linh Đàm này cũng cho biết:  Trước đó, nghe nói chị Nh làm cho một cơ quan dịch thuật nhưng giờ chị ấy không đi làm và cũng không tham gia các hoạt động của toà nhà này. Thi thoảng, chị Nh. dẫn con đi xuống sân tập thể dục và vẫn hỏi han mọi người bình thường ở dưới sảnh. 

Cũng theo ông Phúc: "Chị Nh bạo hành con đã được 2 năm nay rồi. Vì thế chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để đưa chị Nh. đi bệnh viện chữa trị. Bởi thương nhất vẫn là cháu nhỏ", ông Phúc cho biết.

                                                                                                                                                  Hường Đình

Tags : Từ khóaXem thêm