Nỗi khổ tâm của người phụ nữ khát con, cưới vợ cho chồng

Emdep.vn - Lập gia đình được một khoảng thời gian dài, phát hiện mình bị mất khả năng sinh con. Điều này khiến chị đau đớn, dằn vặt. Nhưng vì muốn chồng hạnh phúc, chị quyết định cưới vợ cho chồng để anh thỏa nỗi khát con.

15 năm lấy chồng, đồng nghĩa ngần ấy thời gian chị cũng khao khát được làm mẹ. Khi người chồng đã "yên bề gia thất" thì cũng là lúc chị chuẩn bị vượt cạn với song thai. 

Cưới vợ cho chồng

Chị N (ngụ Tp.HM) trải lòng về nỗi dằn vặt đã dày vò chị suốt thời gian qua. Chị kể, cả hai vợ chồng chị đến với nhau bằng một tình yêu đẹp.

Anh từng học đại học, còn chị nghỉ học sớm, làm thợ may, phụ giúp gia đình ở Tp.HCM. Trong những lần anh vào Tp.HCM, qua sự giới thiệu của bạn bè, cả hai quen biết nhau. Cũng từ đó, anh chị trở nên tâm đầu ý hợp mỗi khi nói chuyện với nhau, họ nảy sinh tình cảm yêu thương.   

          
Sau bao cố gắng, chị N đã được toại nguyện khi mang song thai

Sau thời gian hẹn hò, nhiều lần chị N suy nghĩ về mối quan hệ của mình. Mặc dù vẫn còn yêu anh nhưng chị N quyết định chia tay để chấp nhận lễ ăn hỏi với một người con trai khác vì luôn tự ti mình nghỉ học sớm. Nghe tin sốc, anh không thể nhìn người mình yêu “rơi” vào vòng tay của người khác nên quyết định bỏ học, để được “môn đăng, hộ đối” cưới chị làm vợ.

Biết được chuyện này, gia đình chị N không đồng ý và phản đối rất quyết liệt. Song bằng sức mạnh của tình yêu, cả hai vẫn cương quyết đến với nhau. Năm 2000, hai người kết hôn. Sau đó, họ cùng vào Tp.HCM lập nghiệp.

Tưởng rằng cuộc hôn nhân này sẽ xuôi chèo mát mái, nên trong suốt thời gian làm vợ chị luôn vun đắp cho gia đình nhỏ của mình. Tất cả mọi việc lớn, nhỏ trong nhà đều một tay chị cáng đáng. Cả đến việc nuôi em chồng ăn học chị cũng không một lời than vãn.

Một viễn cảnh gia đình hạnh phúc được chị vẽ ra với bao giấc mơ màu hồng. Nào ngờ lấy nhau đã lâu, mà chị vẫn chưa có được mụn con khiến cuộc sống vợ chồng chị bắt đầu xuất hiện những vết rạn nứt.

“Lúc đầu thấy vẫn chưa có con, hai vợ chồng tôi cũng có chút lo lắng nhưng mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường. Cả hai thường đi tìm thuốc để chữa trị nhưng vẫn không có kết quả”, chị N nói.

Phận đàn bà, khao khát nhất vẫn là hai chữ làm mẹ. Biết mình không thể sinh con, chị mặc cảm với bản thân, với chồng và gia đình. Hàng ngày ra chợ, chị đều nghe những lời xì xào của những người hàng xóm khiến nỗi khổ tâm bắt đầu dày vò, gặm nhấm chị. Nhưng chị vẫn cố gắng nhẫn nhịn, không phân trần với ai mà chấp nhận điều người khác đang bàn tán về mình.

Chị kể lại chuyện đời mình mà đôi mắt đỏ hoe, rươm rướm nước. Chị vẫn không thể giấu đi tâm trạng buồn đang hiện diện trên gương mặt mình nhưng vẫn cố gượng cười nói: “Gia đình, hàng xóm không hiểu cho mình cũng không sao. Nhưng dường như anh cũng không hiểu cho nỗi lòng của tôi. Vì vậy, cuộc sống vợ chồng cứ xảy ra mâu thuẫn.”

Hiểu được sự mất mát của chồng vì phải lấy một người như mình, chị N cố gắng vun đắp cho chồng nhiều hơn. Nhưng mọi cố gắng của chị đã không thể xoa dịu nỗi khát con từ anh. Anh bắt đầu ngoại tình để kiếm con. 

Nhận thấy ở với nhau chỉ làm tổn thương cho nhau, anh với chị quyết định đường ai nấy bước. Song tình nghĩa vợ chồng sâu nặng bao lâu, anh chị quyết định “ru lại câu hò” tiếp tục đến với nhau.

Những tưởng chồng đã hiểu và chấp nhận chuyện mình bị hiếm muộn nhưng nào ngờ lần trở về này, anh lại mang đau khổ đến cho chị. Anh thừa nhận mình đã có vợ bé. Hay tin, chị đau đớn vô cùng nhưng chị hiểu được tâm tư của anh. Nên năm 2013 chị quyết định cưới vợ cho chồng để cho anh thỏa nỗi khát con. “Phận đàn bà, mấy ai chịu được cảnh chồng chung, nó đau như đứt từng đoạn ruột nhưng tôi chấp nhận miễn anh được hạnh phúc là tôi hạnh phúc”, chị cười buồn nhớ lại.

Mặc dù có vợ hai, nhưng anh vẫn sống chung với chị. Thỉnh thoảng, anh lại viện cớ đi đâu đó để thăm vợ con, chị một mình thui thủi trong căn phòng trống. Những lúc cô đơn, chị tưởng tượng cảnh mẹ con cô vợ bé cùng chồng quây quần bên nhau lại cảm thấy chạnh lòng.

Hành trình đi tìm khát vọng làm mẹ

Biết mình khó có khả năng mang thai nhưng chị vẫn luôn có một niềm tin mãnh liệt vào khát khao của mình. Nhiều lần, chị N tìm đến bác sỹ để được tư vấn nên biết đến việc thụ tinh trong ống nghiệm. Lúc này, niềm tin và khát khao của chị trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Song việc thụ tinh trong ống nghiệm không phải muốn là được.

Chị cho biết hành trình đi tìm khát vọng làm mẹ của mình như một bản năng. Từ năm 2007, chị bắt đầu làm ống nghiệm ở bệnh viện nhưng cả hai lần đều thất bại. Không nản lòng, năm 2010, chị tìm đến bệnh viện nhưng rồi cũng không đậu. Tiếp đến năm 2014, chị vào bệnh viện khác thực hiện 3 lần nhưng đều hỏng.

Trong suốt 7 năm dài, chị một mình ròng rã đi tìm con, không ít người khuyên chị từ bỏ. Trong khi đó, chồng đã có gia đình mới nên việc có con với chị hay không, anh cũng chẳng màng đến. Cho nên, hành trình kiếm con của chị phải âm thầm thực hiện một mình. Từ việc đi xin trứng ở bệnh viện, rồi tự tìm cách lấy tinh trùng của chồng, chi phí cũng đã lên đến cả trăm triệu đồng. Nhưng vì muốn có con, nên chị cũng không nản lòng.

Cho đến đầu năm nay, chị N tiếp tục hành trình tìm con tại bệnh viện. Thật bất ngờ, niềm vui đã gõ cửa nhà chị. Chị vui vẻ cho biết, thai nhi là đôi và được hơn 1 tháng tuổi. Chị nói trong niềm vui và lạc quan: “Tôi biết, trời không phụ lòng người, ông không cho ai tất cả và cũng không lấy đi tất cả bao giờ. Có niềm tin, có hi vọng thì mọi khó khăn sẽ qua hết. Dù có bán hết tài sản mà được có con tôi cũng sẽ chấp nhận”. 

Nhìn đôi mắt sáng ngời niềm tin của chị, chúng tôi thấy được tình yêu thương chị dành cho chồng và cho hai đứa con của mình. Giờ đây điều chị mong đợi đã đạt được, tất cả cũng chỉ xuất phát từ việc người đàn bà khát con đến cháy lòng.

Trần Kha – Yến Hoa
(Theo Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm