Những vụ án khiến dư luận chấn động trong năm 2015

Emdep.vn - Vụ thảm sát 6 người trong cùng một gia đình ở Bình Phước khiến nhiều người không khỏi kinh hoàng và gây phẫn nộ trong dư luận.
Vụ thảm sát ở Bình Phước
Trong năm 2015, vụ án thảm sát 6 người ở Chơn Thành, Bình Phước khiến dư luận thật sự chấn động. Phiên tòa được mở ra ngày 17/12, tuyên phạt Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về tội giết người, cướp tài sản.

 

Dương và Lê Thị Ánh Linh (Con gái ông Lê Văn Mỹ) quen nhau qua mạng xã hội rồi yêu nhau. Sau đó, Linh chia tay, Dương nảy sinh sự thù hận nên lên kế hoạch giết cả nhà Linh để trả thù. Sáng 7/7, Dương và Tiến đột nhập biệt thự của gia đình ông Mỹ. Tiến siết cổ, khống chế nạn nhân, còn Dương đâm và giết 6 người. Còn Trần Đình Thoại dù không tham gia gây án nhưng có mua dao cho Dương. Trước đó, Thoại từng đến nhà ông Mỹ với Dương nhưng kế hoạch không thực hiện được nên 2 người ra về.
Vụ thảm sát ở Nghệ An
Ngày 2/7 vừa qua, Vi Văn Hai (Sinh năm 1995, Tương Dương, Nghệ An) tổ chức mâm cơm mời người giúp dựng nhà. Trưa hôm đó, Vi Văn Hai đi hái chanh trong vườn nhà ông Vi Văn Đoàn. Sau đó, Hai và anh Lo Văn Thọ gần nhà xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Anh Thọ thấy Hai vào hái chanh nên tra hỏi. Anh Thọ có đấm vào mặt Hai nhưng bị hụt. Khi thấy dao của anh Thọ ở gần đó, Hai cầm theo chém nhiều nhát khiến anh Thọ tử vong. Tiếp đó, Hai còn sát hại mẹ, vợ và con anh Thọ. Ngày 30/9 vừa qua, tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án tử hình đối với Vi Văn Hai về tội giết người.
Vụ thảm sát ở Yên Bái
Chiều 12/8, Đặng Văn Hùng (26 tuổi, Văn Yên, Yên Bái) dùng dao chém 4 người gồm anh Trần Đức Long (23 tuổi), chị Hoa (20 tuổi) là vợ anh Long, bé Tuyền (Con trai anh Long) và em Hà (em ruột chị Hoa). Nguyên nhân được xác định là do tranh chấp diện tích đất trồng nương nên dẫn đến cãi vã. Khi gây án xong, Hùng đã ép người tình là Nguyễn Thị Hán (36 tuổi) trốn vào rừng. Khoảng 500 cảnh sát được huy động để truy tìm hùng suốt ngày đêm. Sau đó, công an đã bắt được Hùng hôm 15/8, chị Hán được xác định do bị ép đi cùng nên không bị truy cứu. Ngày 28/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Yên Bái đã tuyên án tử hình với Cường về tội giết người. Hùng đã đệ đơn kháng cáo.
Đòi nợ không được nên giết người

 

Ngày 23/8, Vũ Văn Đản (41 tuổi) nói với vợ qua nhà hàng xóm đòi nợ. Nhưng khi Đản trở về không đòi được nợ nên cả hai vợ chồng xảy ra cãi nhau. Chiều cùng ngày, Đản đã cầm dao chuyên phát rẫy chém vào tay chị Lan khiến chị này bỏ chạy. Khi đó, bà Nguyễn Thị Liên ở gần nhà Đản đã bị chém tử vong. Tiếp đó, Đản đâm chết người hàng xóm nhà đối diện. Sau đó, chạy sang nhà em dâu chém chết 2 người, khiến nhiều người bị thương. Công an đã nhanh chóng bắt được Đản tại rẫy cà phê.
Cướp của, giết người để trả nợ nhà người yêu
Những vụ án khiến dư luận chấn động trong năm 2015

 

Chiều 4/8/2015, Hồ Chí Bảo (Bố Trạch, Quảng Bình) đi xe máy đến nhà bạn gái ở Hướng Hóa Quảng Trị để chơi. Trước đó, Bảo nhận 50 triệu từ gia đình người yêu để lo chi phí thi công chức nhưng người yêu thi trượt. Khi đến nhà người yêu, gia đình cô gái có hỏi về 50 triệu nên đã nảy sinh ý định ăn cắp. Bảo phát hiện gia đình chị Hồ Thị Tý có kinh doanh vật liệu xây dựng nên tìm cách đột nhập. Chiều 7/8, phát hiện chồng chị Tý ra ngoài nên đột nhập vào trong.
Chị Tý phát hiện nên tri hô liền bị Bảo khống chế mở két lấy tài sản. Lấy xong tiền mặt và nhẫn vàng, Bảo đâm nhiều nhát vào cổ, mặt và lưng khiến nạn nhân tử vong. Ông Sắt - bố chồng chị Tý phát hiện cũng tri hô, Bảo rút dao đâm nhiều nhát khiến ông Sắt tử vong. Ngày 17/11, tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa, tuyên án tử hình đối với Bảo. Ngoài ra, Bảo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 240 triệu đồng.
Vũ Minh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm