Nhịp sống Plus: Phát hiện cây xăng gắn chip tinh vi để gian lận

Emdep.vn - Sự việc bị đội quản lý thị trường số 14 phát hiện trong đợt kiểm tra mới đây, hiện cơ quan chức năng đang tạm đình chỉ hoạt động của cây xăng vi phạm.
Phát hiện cây xăng gian lận
Nhịp sống Plus: Phát hiện cây xăng gắn chip tinh vi để gian lận
 
Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội đã phát hiện 6 cột bơm của 2 cây xăng của Công ty Cổ phần Xăng dầu Chất đốt Hà Nội (HFC) ở số 436 Trần Khát Chân, 249 Thụy Khuê, Yên Viên (Gia Lâm) có gắn các chip tinh vi và được nhân viên cây xăng điều khiển từ xa. Chỉ huy đội quản lý thị trường số 14 cho biết, khi mua 20 lít xăng, khách hàng chỉ được bơm khoảng 19 lít. Cơ quan chức năng đã niêm phong, tạm giữ thiết bị và tạm đình chỉ hoạt động của 2 cây xăng nói trên để làm rõ mức độ vi phạm. Cuộc kiểm tra này do Đội quản lý thị trường số 14 và Phòng An ninh Kinh tế - Công an Hà Nội.
Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng
 

 

Một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng xảy ra tại Thường Tín (Hà Nội) lúc 3h sáng ngày 24/12 tại thôn Nguyên Hạnh, Văn Tự, Thường Tín.  Đoàn tàu mang số hiệu D13E-719 chạy hướng Bắc Nam và xe tải chở đá đi cùng chiều nhưng chiếc xe tải rẽ trái vào khu vực dân cư. Đoàn tàu tông vài xe tải và kéo lê hàng trăm mét. Sau sự việc, xe tải biến dạng, đoàn tàu hỏa lật nghiêng, biến dạng. 9h sáng, xe cẩu giải cứu đầu máy tàu. 
Học lớp 5 đạt 7.0 IELTS
Mặc dù mới học lớp 5 nhưng bé Nguyễn Cát Tường Vy đã đạt 7.0 IELTS. Hiện bé học tại trường tiểu học Đống Đa (Tân Bình, Tp.HCM). Theo lời bé Vy, cách học thoải mái, bố mẹ không ép buộc. Mỗi ngày Vy dành 30 phút để học và nghe tiếng Anh. Trước đó, khi còn là học sinh lớp 4, Vy đã xin đăng ký thi thử IELTS đạt 6.0. Vy là học sinh giỏi toàn diện 4 năm liền, em có đam mê và khả năng tự học tiếng Anh rất tốt. Kỳ thi IELTS dành cho người lớn nhưng em đạt 7.0 là một kết quả tuyệt vời, đã được nhà trường biểu dương".
Phát hiện xác người trên cây
Lúc 6h sáng ngày 24/12, một người tập thể dục ở Bãi Sau (Vũng Tàu) đã phát hiện một người đàn ông treo cổ trên cành cây. Nạn nhân được nhận dạng khoảng 40 tuổi, mặc quần kaki lửng, ngoài khoác áo đỏ, bên trong mặc áo trắng. Cổ được siết bằng một sợi dây xanh. Nạn nhân không hề có giấy tờ tùy thân nào.
Công bố tỷ lệ thất nghiệp
Viện Khoa học Lao Động và Xã hội cho hay, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động có giảm nhẹ nhưng người thất nghiệp trong lĩnh vực có chuyên môn lai tăng. Cả nước có khoảng hơn 1,1 triệu lao động thất nghiệp, con số này giảm nhẹ so với quý 2. Tỷ lệ thất nghiệp thanh niên từ 14 tuổi - 24 tuổi tăng từ 6,7% lên mức 7,3%.
 
Đông Anh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm