Nhịp sống Plus: Hy hữu máy bay Vietnam Airlines xịt lốp

Emdep.vn - Sau gần 30 phút bay trên không, chiếc Airbus A321 bị xịt lốp bên trái đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.
Máy bay Vietnam Airlines xịt lốp, 162 hành khách bay vòng trên không
Sáng 8/1, chiếc máy bay Airbus A321 thuộc hãng hàng không Vietnam Airlines chở 162 hành khách và phi hành đoàn bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội gặp sự cố. Sau khi khởi hành được 30 phút, tổ bay phát hiện lốp càng chính bên trái bị thủng, giảm áp suất. 
Tình huống trên được Tổng công ty Hàng không đánh giá là tình huống khẩn cấp và cần trợ giúp ngay tổ bay để xử lý tình huống. Nhiều phương án được đưa ra máy bay hạ cánh an toàn như: Rải bọt để máy bay tiếp đất bằng bụng hoặc hạ cánh thử để đánh giá, tìm phương án tiếp đất an toàn. Sau 30 phút bay vòng trên không, cuối cùng chiếc Airbus A321 đã đưa 162 hành khách hạ cánh an toàn vào lúc 10h24.
Lốp trái chiếc Airbus bị cắt một vết khá sâu, gây xịt, giảm áp suất. Khi máy bay hạ cánh muộn so với dự kiến, hành khách mới được thông báo về trường hợp đặc biệt trên. Rất may, không xảy ra tình trạng hỗn loạn trên máy bay.
Nhịp sống Plus: Hy hữu máy bay Vietnam Airlines xịt lốp
Nhân viên góp tiền lắp chip gian lận xăng 
Liên quan đến vụ gian lận cây xăng tại hai cây xăng Trần Khát Chân và Yên Viên, cơ quan công an vừa khởi tố thêm 4 bị can. Trước đó đã có 12 đối tượng bị bắt liên quan đến vụ gian lận xăng dầu, trong đó có  Trần Thanh Trình (36 tuổi, Trưởng cửa hàng xăng dầu Yên Viên), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (50 tuổi, Trưởng cửa hàng xăng dầu 436 Trần Khát Chân), Hồ Trọng Tuấn (43 tuổi, Trưởng phòng thị trường của HFC) và hai người bán, lắp thiết bị gian lận.
Từ tháng 3/2014, 11 nhân viên cửa hàng xăng Trần Khát Chân đã góp tiền mua chip điện tử về gian lận. Trung bình mỗi ca, nhân viên bán hàng có thể gian lận được 500.000 – 1 triệu đồng tiền xăng. Từ năm 2014 đến lúc bị phát hiện, cây xăng Trần Khát Chân đã gian lận của khách hàng hơn 5 tỷ tiền xăng. Mỗi tháng, nhân viên nộp trưởng phòng Tuấn 20 triệu, còn lại chia nhau.
Hai đối tượng trong vụ gian lận xăng dầu
Ra tay giết người chỉ vì bạn gái bị nói xấu trên Facebook
Nguyễn Duy Minh, 20 tuổi vì bị kết án 12 năm tù vì tội giết người. Còn Phan Đức Hồng, 19 tuổi, kết án 1 năm tù treo vì Gây rối trật tự công cộng. Trước đó, Hồng lên Facebook nói xấu người yêu Minh. Tức giận, Minh hẹn Hồng đi “nói chuyện”.
Ngày 14/4/2014, Hồng rủ thêm bạn bè đến chỗ hẹn gặp Minh. Thấy yếu thế, Minh rút dao dọa nhóm của Hồng. Trong lúc đánh nhau, Hồng chém vào cổ Phong. Phong tử vong tại bệnh viện. 
Minh tại tòa
Nam thanh niên mời người khác lấy tiền
Mới đây, video quay lại một chàng trai mời người khác lấy tiền gây sốt trên mạng xã hội. Trong video, chàng trai mặc áo vest lịch sự, trên người dán rất nhiều tiền, đứng trên đường Trần cao Vân, quận Hai Bà Trưng, TP. HCM. Trên tay chàng trai cầm biển ghi dòng chữ “Take what you like” (cứ lấy thứ gì bạn thích). Tất nhiên, số tiền dán trên người chàng trai mất rất nhanh.
Anh Phan Công Chánh, nhân vật chính trong video, cho biết anh thực hiện theo format nước ngoài để ghi lại phản ứng mọi người. Anh muốn gửi đến mọi người thông điệp không có gì dễ dàng. Những người lấy tiền đã bị quay lại video và sau đó bị đưa lên mạng. 
Để thực hiện video, anh Chánh đã dán gần 10 triệu đồng. Anh không ngờ chỉ sau vài giây, số tiền đã biến mất. 
Triệu tập thêm 6 người liên quan đến vụ giết khỉ
Qua lời khai của Chu Văn Cường, người đăng tải hình ảnh giết khỉ lên Facebook, anh Lê Bá Thuận, xóm Lam Sơn, xã Quỳnh Lập (TX Hoàng Mai) hàng xóm của Cường , đã thừa nhận mình là người giết khỉ.
Thuận cho biết, tháng 10/2015, anh mua được 6 con khỉ tại huyện Nghĩa Đàn với giá 3 triệu. Sau khi nấu, thu được 1,3kg cao. Số cao này sau đó được biếu nhiều người. 
Ngoài 6 con khỉ, Thuận còn giết thịt 12 con mèo để nấu chung. Ngoài Thuận, còn có 5 đối tượng khác liên quan đến vụ mua bán khỉ đã được triệu tập.
Đông Anh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm