Nhìn ảnh này bạn sẽ thấy mình may mắn vì có chăn ấm đệm êm ngày đông

Emdep.vn - Hình ảnh một người đàn ông làm cửu vạn ngủ vội bên vỉa hè, người đắp bao dứa khiến nhiều người xúc động.

Mùa đông giá lạnh, bất cứ ai cũng muốn ở trong căn nhà của mình để quây quần hoặc ngủ trên giường chăn ấm đệm êm. Tuy nhiên, những người lao động chân tay vẫn phải vất vả mưu sinh. Nhiều người vì kiếm miếng cơm manh áo phải hi sinh cả giấc ngủ đêm, làm việc dưới trời rét buốt, mưa lạnh.

Đối với họ hàng ngày công việc đã vất vả thì mùa đông lại càng khổ sở hơn nhiều lần. Những giấc ngủ vội, những bữa ăn bên vỉa hè hay cả phút chợp mắt trên yên xe... làm cho mọi người không khỏi chạnh lòng.

Cư dân mạng vừa chia sẻ hình ảnh khiến nhiều người xúc động. Trong đó, một người cửu vạn ở chợ Đồng Xuân đang ngủ ngon lành giữa đồ đạc ngổn ngang. Giấc ngủ này có thể là góc vỉa hè nhỏ. Trên người không phải là chăn ấm mà là những chiếc bao dứa. 

gggg

Sau những giờ lao động vất vả suốt đêm, họ tranh thủ ngủ vội để vơi bớt sự mệt mỏi. Người chia sẻ: "Sáng lạnh vật lộn với cái chăn mãi mới dậy được để đi làm, nhìn mà thấy thương".

Bức ảnh khi được chia sẻ đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Một cư dân mạng cho hay: "Nhìn hình ảnh này mà thấy mình may mắn hơn nhiều người. Có chăn ấm, đệm êm, có nhà cao cửa rộng ấm áp đã là một hạnh phúc. Ngoài kia còn biết bao nhiêu người vất vả hơn mình rất nhiều".

Còn một người khác bày tỏ: "Thay vì than vãn hãy nhìn ra xung quanh. Để biết ơn cuộc sống của mình đã ấm no và đủ đầy. Nhiều người vất vả vì mưu sinh đến giấc ngủ cũng tội nghiệp".

Cụ bà bán bao lì xì giữa đêm

Hồi đầu năm nay, cư dân mạng cũng xúc động trước hình ảnh cụ bà đã già ngồi co ro bán bao lì xì. Người chụp bức ảnh cho hay, chị từng gặp cụ bà cách đây 3 năm. Lúc đó, cụ cũng mặc chiếc áo mỏng dính. Không ngờ chị lại tình cờ gặp lại cụ. Mặc dù, cụ có manh áo ấm nhưng cụ phải co ro bán bao lì xì giữa đêm khiến chị Nga rất xót xa.

vô gia cư

 

Được biết, cụ bà trong bức ảnh tên Hiền. Trước khi cụ đi bán bao lì xì đã từng bán nước ở đường Láng và đi nhặt rác. Sau khi bức ảnh được chia sẻ, nhiều cư dân mạng cùng nhau kêu gọi mua ủng hộ bao lì xì để cụ già được về nhà sớm.

Đa số cư dân mạng bày tỏ sự xót xa trước tình cảnh của cụ. Cụ bà đã già lẽ ra được nghỉ ngơi trong căn nhà ấm cúng vẫn phải ngồi kiếm từng đồng bạc lẻ.

Một cư dân mạng cho hay: "Cụ cũng trạc tuổi bà tôi. Cũng vì gánh nặng mưu sinh mà cụ phải thức đêm để bán lì xì. Nhiều người tiêu tiền không tiếc, còn cụ bà phải bòn từng đồng rất vất vả. Mọi người ai đọc được thông tin có thể mua ủng hộ cụ".

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa