Nghỉ lễ dài ngày, các điểm tham quan chật kín khách

Emdep.vn - Lượng khách đổ các tỉnh đổ về một số khu vui chơi, tham quan trong những ngày lễ tăng đột biến.
Các địa điểm tham quan hút khách

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đón chào ngày lễ lớn của dân tộc, Thủ đô Hà Nội cũng đón hàng vạn du khách khắp trong và ngoài nước về tham quan và vui chơi. 

Ghi nhận của chúng tôi, tại các địa điểm tham quan nổi tiếng như Đền Ngọc Sơn, Hồ Gươm (Hoàn Kiếm), Công viên Thủ Lệ (Ba Đình),… lượng khách đông hơn hẳn so với ngày thường. Du khách chủ yếu ở các tỉnh lân cận về Hà Nội vui chơi trong những ngày lễ. 
Lượng khách đổ về đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rất đông.
Phía ngoài cổng, khách đứng xếp hàng dài mua vé vào tham quan.

Gia đình anh Lê Văn Hải (Sơn La) đã có những ngày tham quan vui vẻ tại Thủ đô trong 2 ngày nghỉ lễ. Anh Hải chia sẻ: “Để đặt được vé về Hà Nội vui chơi, gia đình tôi đã khá chật vật. Giá vé bị các nhà xe đẩy lên 300.000 đồng/người trong khi giá vé ngày thường chỉ khoảng 220.000 đồng. Tuy nhiên, khi đặt chân tới đây, được tham quan những di tích nổi tiếng và vào lăng viếng cụ Hồ, vợ và hai đứa trẻ nhà tôi rất phấn khởi”.

Vườn thú Thủ Lệ cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách tham quan nhất, đặc biệt là trẻ em. Khách đến đây chủ yếu là các bậc phụ huynh đưa con em đi xem các loại thú như: voi, hổ, đà điểu, nai,… Giá vé vào cửa đối với người lớn là 4.000 đồng/vé; trẻ nhỏ là 2.000 đồng/vé.
Ngược lại với không khí vui vẻ tại các địa điểm trên, đường phố Thủ đô vắng vẻ khác hẳn ngày thường. Kỳ nghỉ lễ dài ngày năm nay là cơ hội lý tưởng để người dân thành phố có những chuyến du lịch xa hoặc về quê thăm họ hàng. Chị Phan Lệ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Mấy năm trở lại đây, gia đình tôi chưa có dịp đi du lịch cùng nhau. Đợi ông xã đi công tác nước ngoài về, ngày mai gia đình tôi sẽ có chuyến du lịch vào Đà Lạt. Khí hậu ở đó trong lành, mát mẻ là địa điểm lý tưởng để gia đình tôi nghỉ ngơi trước khi bước vào những ngày học tập và làm việc căng thẳng sắp tới”.
Đi chơi muộn hơn

Hằng năm mỗi khi tới ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tình trạng thiếu vé xe và chen lấn xô đẩy để có được tấm vé về quê hoặc đi du lịch đã khiến cho nhiều người cảm thấy ngao ngán. Chính vì thế, năm nay nhiều người dân ở khu vực phía Nam đã chọn giải pháp là đi chơi lễ muộn hơn để tránh tình trạng trên. Đồng thời đảm bảo được sức khỏe và cảm thấy thoải mái cho mỗi chuyến đi.

"Tôi nghĩ là không muộn đâu, thời gian nghỉ còn dài mà. Năm trước phải chen lấn để mua vé và đi trong tình trạng nhồi nhét khiến tôi cũng như gia đình cảm thấy mệt mỏi lắm rồi. Vì vậy, năm này tôi rút kinh nghiệm đi chơi lễ muộn một tí mà nó khỏe cho cả nhà. Nhưng không ngờ ra tới đây thấy vẫn còn rất chi là đông”, anh Tuấn (quận Tân Bình) cho biết, khi chuẩn bị đi Tp.Vũng Tàu.

Chị Hương cho biết, do kỳ nghỉ kéo dài nên chị quyết định cùng gia đình thong thả hơn trong chuyến đi du lịch của mình. “Năm trước, vì muốn đi sớm để ra chơi sớm nhưng khi đi gặp tình trạng nhồi nhét nên khi đến nơi cả nhà đều mệt mỏi nên cũng chẳng chơi bời gì được, ngược lại con gái út còn đau nữa chứ”, chị Hương chia sẻ.

Lượng người đi chơi lễ muộn cũng còn khá đông

Ngoài đi du lịch, nhiều người dân cũng thong thả đi về quê muộn hơn để tránh cảnh nhồi nhét và chạy nhanh cho kịp chuyến của các hãng xe.

Bạn Nguyễn Ngọc Anh (quê Cần Thơ, Sinh viên Đại học Sài Gòn) cho biết, mấy năm trước vì tới cận ngày mới được nghỉ nên luôn tranh thủ về quê. Vì vậy, luôn phải đi xe trong tình trạng gắt gỏng, nóng nảy của các hãng xe. Nhưng năm nay, vì được nghỉ dài nên về quê muộn hơn. "Em ở gần và cộng thêm nghỉ dài ngày nên em cũng không vội lắm. Nếu mình đi đúng ngày thì vất vả và khó nhọc lắm khi mà xe nào cũng chật cứng và phục vụ thì khó chịu", bạn này nói.

 

Hoàng Sa - Thành Đạt

(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm