Mưu sinh giữa thời tiết nắng rát mặt ở Tp.HCM

Emdep.vn - 12h trưa, cái nắng của Sài Thành chói chang hơn bao giờ hết. Thế nhưng, dòng người đổ ra đường vẫn đông đúc như mọi ngày trong đó không ít người vẫn bận rộn với công cuộc mưu sinh.

Khác với những chiếc xe đang bon bon chạy trên đường, những người bán rong hay những người làm công việc như: vệ sinh đường phố, người nhặt ve chai, công nhân làm đường, nhân viên giao hàng…đang phơi mình dưới nắng nóng cũng vì gánh nặng mưu sinh.

Khi mọi người đang cố gắng chạy thật nhanh hoặc tìm cho mình một chỗ mát để tránh nắng, anh An (45 tuổi, ngụ quận 5) vẫn phải phơi mình dưới cái nắng, điều khiển chiếc xe lăn đi bán từng chiếc vé số.

Anh An cho biết: “Những ngày mà thời tiết mát mẻ thì tôi bán tới tận tối mới về nhà, nhưng đối với thời tiết nắng nóng như hiện nay thì tôi cố gắng bán hết thật nhanh để chiều về nghỉ”.

Trước kia mỗi ngày anh thường bán hết từ 7 đến 8 xấp vé số, nhưng đối với những ngày nắng thì tối đa anh chỉ bán được 5 xấp vé số do quá mệt khi phải phơi mình trong thời tiết nóng nực.

Cũng một phần giống như anh An, bà Mười (65 tuổi) phải đẩy chiếc xe cây cảnh của mình nhiều cây số để mời người mua. Những giọt mồ hôi ước đẫm áo bà, đôi chân mày nhíu lại khi những tia nắng mặt trời cùng hơi nóng của đường phà vào khuôn mặt.

Dừng lại bên hàng cây, bà vội than: “Khổ lắm chú à, đẩy xe đi hồi sáng giờ mà vẫn chưa bán được cái nào cả. Trời nóng quá, tôi nóng ran hết cả mặt mày chắc phải nghỉ sớm thôi".

Tại xa lộ Hà Nội, từng chùm bao tay khẩu trang được bày bán khắp nơi. Ở đây, Thủy (21 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) ngồi trơ trọi giữa cái nắng hậm hực để bán từng cái khẩu trang.

"Ngồi đây còn đỡ đấy, chứ có nhiều chỗ còn nóng hơn thế này. Mấy hôm nay nắng quá, nên những lúc chịu không nổi em phải bỏ cuộc mà tìm chỗ mát mà tránh", Thủy thật thà nói.

Theo dự báo từ đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đợt nắng nóng tại khu vực Tp.HCM sẽ còn tiếp diễn, nhiệt độ sẽ ở mức cao, nên người dân phải lưu ý, chọn cho mình cách đối phó với nắng nóng khi cần ra đường vào buổi trưa.

Dưới đây là hình ảnh nắng nóng ở Tp.HCM những ngày qua.

Dù nắng nóng, nhưng vì cuộc sống mưu sinh dòng người đổ ra đường vẫn rất đông. Khẩu trang, bao tay, áo khoác là những vật dụng không thể thiếu của người dân trong những ngày này.
Những người dân lao động vật vã mưu sinh, đốt mình giữa cái nắng Sài Gòn.
Trước sức nóng của thời tiết, chị Oanh (quận 10) đành đưa con mình ra hàng cây xanh để ngồi.
T
Không chịu được sức nóng, nhiều người dân tìm đến bóng mát của cây xanh để trú.
15h chiều, bầu trời Tp.HCM vẫn nắng chói chang.
Thành Đạt
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm