Mưa đá hơn 30 phút bất thình lình xuất hiện

Emdep.vn - Theo nhiều người dân, trước đây tại xã Đại Hưng cũng từng xảy ra các trận mưa đá nhưng trận mưa đá lần này lớn hơn, những hạt mưa đá to hơn những lần trước.
UBND xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một trận mưa đá kéo dài hơn 30 phút.
Theo đó, trận mưa đá đã xảy ra tại các thôn của xã Đại Hưng. Trận mưa đá kéo dài chỉ khoảng 30 phút nhưng đã gây thiệt hại không nhỏ cho một số bà con nơi đây.
Theo thông tin người dân thôn Thái Sơn cung cấp, trận mưa đá diễn ra khoảng hơn 30 phút nhưng mưa rất to. Những hạt mưa đá to bằng đầu ngón chân cái và trắng xóa. 
Mưa đá hơn 30 phút bất thình lình xuất hiện
Ngay sau khi trận mưa đá vừa dứt, UBND xã Đại Hưng đã nhanh chóng cắt cử cán bộ xuống từng thôn để kiểm tra tình hình thiệt hại, dự kiến trưa ngày 4/5 sẽ có kết quả cụ thể. 
Qua thông tin chúng tôi nắm được, mưa đá đã khiến một số hộ dân bị thủng mái tôn, hư hỏng hoa màu như chuối, mít... Rất may lúa ở ngoài đồng đã được bà con gặt đưa về nhà nên không bị thiệt hại. Được biết, đây là trận mưa đá đầu tiên trong năm 2016 xuất hiện tại xã này. Theo nhiều người dân, trước đây tại xã Đại Hưng cũng từng xảy ra các trận mưa đá nhưng trận mưa đá lần này lớn hơn, những hạt mưa đá to hơn những lần trước.
Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 23/4, tại các xã AXan, Ch’ơm và Ga Ry (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) cũng xuất hiện mưa đá to gây thiệt hại nhiều cây hoa màu, đặc biệt là cây đẳng sâm. 
Sơn Tùng

Tags : Từ khóa

Xem thêm