Lời chạm vào trái tim của cặp vợ chồng đã cưới nhau hơn 40 năm

Emdep.vn - Sống với nhau hơn 40 năm, nhưng ông Thành và bà Thủy vẫn nguyên vẹn tình yêu như thuở nào dù cuộc sống còn lắm vất vả.

Cư dân mạng đang chia sẻ và xúc động trước tình yêu của cụ ông và cụ bà đã ngoài 60 tuổi. Nụ cười móm mém, hồn hậu của ông bà trong clip đã lay động trái tim nhiều người. Đây là đoạn clip đã được phát sóng trên một chương trình truyền hình của VTV.

Hai nhân vật trong đoạn clip là ông Nguyễn Văn Thành và bà Nguyễn Thị Thủy. Hai ông bà kết hôn ngày 26/9/1969. Đến nay cặp vợ chồng vẫn sống hạnh phúc bên nhau. Hỏi về ngày gặp nhau, trong clip bà Thủy cho biết: "Gặp nhau ở bãi rác, hôn hít gì đâu". 

Lời chạm vào trái tim của cặp vợ chồng đã cưới nhau hơn 40 năm
(Ảnh chụp màn hình)

Trong đoạn clip, hình ảnh ông Thành, bà Thủy xuất hiện với gương mặt khắc khổ, chai sạm sau bao nhiêu vất vả của cuộc mưu sinh. Nhưng ở họ luôn ánh lên niềm vui và hi vọng. Ông và bà dù chẳng giàu sang, phú quý, bữa cơm chỉ vài món đơn giản, thích nhất là ăn rau luộc...nhưng hạnh phúc đong đầy đặc biệt là sự đầm ấm bên nhau.

Ông Thành cho biết, người vợ của ông rất thông cảm với chồng. Còn bà Thủy thính ở ông Thành sự thật thà, không bà giờ dối trá. Trải qua chừng đó năm chung sống, bà Thủy cho rằng, giờ đây sống với nhau bằng tình thương. 

(Nguồn Clip: Chương trình Hôm nay ai đến)
Còn khi hỏi ông về tình yêu với bà sau hơn 40 năm chung sống, ông Thành cho biết: "Tôi vẫn yêu bà ấy như hồi còn trẻ, như vậy mới giữ được cái tình cái nghĩa với nhau". 

Không chỉ có tình yêu và sự hạnh phúc bên nhau, ông Thành và bà Thủy luôn luôn tràn đầy lạc quan vào cuộc sống. Bà Thủy cho biết: "Nghĩ đi mình lại nghĩ lại, còn nhiều người khổ hơn gấp mấy mình mà người ta vẫn ổn".

Câu chuyện tình yêu và hạnh phúc của ông Thành bà Thủy khiến cho nhiều cặp đôi ngưỡng mộ. Có người xúc động, có người thầm ước ngày già cũng có cuộc sống giản dị như vậy. Ông Thành, bà Thủy không có con, trong cuộc sống có những lúc giận dỗi nhau nhưng ông Thành cho rằng: "Một câu nhịn chín câu lành, bên mâm cơm, hai vợ chồng lại tâm sự cùng nhau".

Câu chuyện cảm động

Trong những năm qua, nhiều người nói về tình trạng ly hôn trong xã hội hiện đại. Có những cặp đôi chỉ mới cưới đươc vài tháng đã chia tay. Có không ít cặp đôi sống với nhau nhưng "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", vợ chồng mải mê kiếm tiền không quan tâm con cái hay những tình huống "ông ăn chả bà ăn nem" làm cho hạnh phúc tan vỡ.

Không ít bạn trẻ khi bước vào cuộc sống gia đình mới thấu hiểu hết được mọi thứ không phải là trò đùa, không phải là những câu nói lãng mạn hay ước mơ bay bổng. Bởi, khi đã xây dựng hạnh phúc với nhau có nghĩa là tình thương, trách nhiệm...biết nhường nhau để giữ lửa cho mái ấm. Chỉ có như vậy, hạnh phúc mới bền chặt, tình thương mới lan tỏa trong từng câu chuyện, bữa cơm, hành động hàng ngày.

Có lẽ vì giới trẻ ngày càng cá tính, cái tôi quá lớn mà họ cảm thấy hạnh phúc quá đỗi mong manh. Chỉ vỉ chút hờn giận vu vơ để rồi tuột khỏi tay người mình yêu thương hay dang dở một mối tình đã nhiều năm vun đắp. Chắc hẳn khi nghe câu chuyện của ông Thành, bà Thủy, nhiều người đã có gia đình sẽ ao ước và biết trân quý hơn những gì mình đang có.

Thế nào là hạnh phúc? đó là câu hỏi có nhiều phương án trả lời từ nhiều người. Song cũng từ câu chuyện của ông Thành, bà Thủy giúp chúng ta hiểu rằng, trân trọng những gì đang có, sống vui vẻ, lạc quan và luôn trung thực với nhau sẽ là "liều thuốc" giữ vững hạnh phúc gia đình.

Có những cặp đôi chia tay vì không có con với nhau. Sống với nhau mãi rồi nảy sinh những lục đục, song câu chuyện của ông Thành, bà Thủy cho thấy họ vẫn sống bên nhau dù trải qua biết bao khó khăn. Hạnh phúc là vậy, trước hết cần sự thấu hiểu và đồng điệu từ hai tâm hồn. Chỉ có vậy mới là sức mạnh để viết tiếp những chặng đường hạnh phúc, chông gai mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống.

Phương Hà
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm