Khánh thành cáp treo Fansipan: "Tôi ấn tượng lần đầu được lên nóc nhà Đông Dương"

Emdep.vn - Hệ thống cáp treo Fansipan có thiết kế vào hàng hiện đại ở châu Á, nó sở hữu 2 kỷ lục Guiness được khánh thành sáng 2/2.
Hôm nay 2/2, cáp treo Fansipan (Lào Cai) đã chính thức được khánh thành. Khi công trình này đi vào hoạt động, sẽ rút ngắn thời gian đi từ chân lên đỉnh khoảng 2 ngày xuống còn 15 phút. 
Đỉnh Fansipan cao 3.143m là nóc nhà Đông Dương, được các bạn trẻ và những người ưa thích sự thử thách tìm cách chinh phục trong nhiều năm qua. Có rất nhiều người đã đặt chân lên đỉnh Fansipan sau 2 ngày leo với cung đường hiểm trở. 
Nếu như quãng đường leo núi như vậy, nhiều người sẽ không thể leo lên đỉnh nếu như không có đủ sức khỏe. Nhưng với sự hùng vĩ của thiên nhiên, thơ mộng của mây trời gió núi, không ít người vẫn bày tỏ ước ao một lần được đặt chân lên đỉnh núi này.
Hệ thống cáp treo Fansipan có thiết kế vào hàng hiện đại ở châu Á, sở hữu 2 kỷ lục Guiness gồm: Hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới với độ dài 6.325m, độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến lớn nhất 1.410m.
Giá vé đi cáp treo Fansipan như sau: Với người lớn 600.000 đồng, trẻ em 1m-1,3m 400.000 đồng, trẻ em dưới 1m miễn phí. Vé sử dụng trong ngày, vé có giá trị 2 chiều lên xuống và không hoàn lại sau khi mua.
Cáp treo này có độ cao 3.143m, khởi điểm từ Thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan. Mỗi ca bin có sức chứa 30-35 hành khách, công suất vận chuyển 2000 khách/giờ.Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của tổ hợp dự án là 4.400 tỷ đồng.
Bên cạnh tuyến cáp còn có nhà ga đi, nhà ga đến, nhà hàng, quầy bán đồ lưu niệm...Trong đó nhà ga đi - Ga Sapa do kiến trúc sư Bill Bensley - top 5 kiến trúc sư lừng danh thế giới thực hiện với vẻ đẹp tráng lệ.
Ấn tượng sự hùng vĩ của thiên nhiên
Là một trong những người đầu tiên được đi lên đỉnh Fansipan bằng cáp treo, anh Vũ Tiến Nguyên (Hạ Long, Quảng Ninh) đi công tác học tập kinh nghiệm về cáp treo tại Sapa cho biết, ban đầu, khi biết được đi cáp treo Fansipang cảm thấy hồi hộp nhưng tất cả đều qua đi và nhường chỗ cho sự ấn tượng. Bởi dọc đường đi, anh Nguyên được ngắm phong cảnh thiên nhiên, núi rừng, cây cối hùng vĩ. 
"Đi từ ga đi cho đến ga cuối trên đỉnh khoảng 15 phút. Nhưng tôi rất ấn tượng, cảm giác như đang đi trên trời vậy. Thật không tin nổi là con người có thể xây dựng công trình lên những độ cao như vậy. Tôi thấy tự hào về người Việt Nam và sức lao động của các công nhân xây dựng tuyến cáp này", anh Nguyên cho hay.
Cũng theo lời anh Nguyên, khi ngồi trong ca bin để lên ga ở đỉnh, không bao giờ ngỡ có 1 ngày được lên đỉnh Fansipan nhanh đến như vậy. Nếu như trước đây, mất 2 ngày trời leo bộ với đôi chân thì nay chỉ cần ngồi trong 15 phút đã đặt chân đến được nóc nhà Đông Dương.
Khánh thành cáp treo Fansipan: 'Tôi ấn tượng lần đầu được lên nóc nhà Đông Dương'
Còn chị Thùy (một người từng chinh phục đỉnh Fansipan) cho biết, khi nghe tin công trình hoàn thành, bản thân chị không tin vào mắt mình. Bởi ý chí, sự sáng tạo của con người đã vượt mọi độ cao của thiên nhiên.
"Tôi nghĩ những người ưa chinh phục vẫn sẽ leo bộ 2 ngày để có những trải nghiệm. Nhưng du lịch đâu dành cho riêng ai, có những em bé, người già cũng muốn được lên đây nên việc làm cáp treo như vậy là hợp lý để thúc đẩy du lịch. Từ nay, lên đỉnh Fansipan không còn là chuyện khó khăn hay ngoài tầm với của nhiều người nữa", chị Thùy nói.
Trong khi đó, anh Đồng (Nam Định) bày tỏ vui mừng khi tuyến cáp treo hoàn thành. Bởi ước mơ chinh phục đỉnh Fansipan đã được anh cùng nhóm bạn thân nhen nhóm từ lâu nhưng vẫn chưa thực hiện được nay có thể hoàn thành. Cáp treo khánh thành, con đường rút ngắn sẽ đưa mọi người lên đỉnh Fansipan nhiều hơn.
"Thay vì tốn sức leo cả ngày trời vất vả, tôi và bạn bè có thể thư thái ngắm cảnh, chụp ảnh chờ đợi để lên đến đỉnh cao nhất. Rõ ràng tiết kiệm thời gian, sức lực đáng kể", anh Đồng nói.
Đông Anh - Ảnh: Tiến Nguyên
(Theo Congluan)
Xem thêm: Những điều thú vị về du lịch bụi có thể bạn chưa biết
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm