14 giờ giải cứu nghẹt thở 8 người mắc kẹt trên cáp treo ở độ cao 270m

2023-08-23 10:34
- Toàn bộ 8 người đã được giải cứu khỏi cáp treo mắc kẹt ở Pakistan sau 14 giờ kịch tính.

 

Thủ tướng tạm quyền Pakistan Anwaar ul Haq Kakar cho biết, sau 14 giờ thử thách, tất cả 8 người - trong đó có 6 trẻ em và 2 người lớn, bị mắc kẹt trên cáp treo ở độ cao 270 m trên một thung lũng ở phía tây bắc Pakistan - đã được giải cứu.

“Thật nhẹ nhõm khi biết tất cả bọn trẻ đã được giải cứu thành công và an toàn, nhờ đội ngũ tuyệt vời của quân đội, sở cứu hộ, chính quyền quận cũng như người dân địa phương” - CNN dẫn lời ông Kakar viết trên Twitter (nay đổi tên là X).

Các quan chức cho biết, cuộc giải cứu bắt đầu vào sáng 22/8 theo giờ địa phương sau khi 6 đứa trẻ và 2 giáo viên đang đi đến trường ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa thì một trong những dây cáp của toa cáp treo bị đứt, khiến 8 người mắc kẹt ở độ cao khoảng 270 m trên một thung lũng.

Trực thăng và dây zip đã được huy động để giải cứu. Nhưng khi màn đêm buông xuống, chính quyền Pakistan buộc phải tạm dừng trực thăng.

Theo nguồn tin cứu hộ tại hiện trường, cáp treo bị mắc kẹt giữa một khe núi, cách mặt đất khoảng 275m và bị treo lủng lẳng bởi một sợi cáp duy nhất sau khi sợi kia đã bị đứt.

Quân đội Pakistan đã phải huy động máy bay trực thăng và lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp đến hiện trường để thực hiện chiến dịch cứu hộ vô cùng khó khăn do địa hình đồi núi và gió giật mạnh. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy từng người đã được máy bay trực thăng nhấc khỏi cáp treo và sau đó được đưa xuống đất. Vụ việc đã gây chấn động và nhận được sự theo dõi của hàng triệu người dân Pakistan.

Vụ việc đã gây chấn động và nhận được sự theo dõi của hàng triệu người dân Pakistan.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hướng dẫn bạn cách bỏ theo dõi người lạ, fanpage hàng loạt trên Facebook