"Hốt" tiền triệu mỗi ngày nhờ cho thuê vườn đào chụp ảnh

Emdep.vn - Vào dịp cuối tuần, một số nhà vườn ở khu vực Nhật Tân đón hàng trăm lượt khách đến chụp ảnh với mức giá 25.000 đồng - 30.000 đồng/khách.
Quy hoạch vườn đào thành “studio”
Đến làng hoa Nhật Tân dịp giáp Tết, chứng kiến không khí nhộn nhịp ở đây khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ. Người ra vào tấp nập khiến con đường nhỏ dẫn vào làng gần như tắc nghẽn. Tuy nhiên người đến mua hoa đào không phải là nhiều mà chủ yếu là khách đến chụp ảnh.
Những năm gần đây, làng hoa Nhật Tân có thêm dịch vụ cho thuê vườn chụp ảnh, đây cũng là cơ hội "ăn nên làm ra". Nhận thấy kinh doanh dịch vụ này có lãi, các chủ vườn đào thi nhau đầu tư tiền, mua những gốc đào giả tán rộng, hoa nở rực rỡ, khoe sắc cùng những gốc đào cổ trị giá cả chục triệu đồng. 
Điểm nhấn không thể thiếu tại các nhà vườn là những cánh đồng hoa đầy màu sắc như hoa túy điệp, hoa cải vàng, thược dược hay hoa cánh bướm.
Để không gian thêm phần nên thơ, các chủ vườn còn xây những cây cầu nhỏ, treo đèn lồng, đặt cối xay gió, xây nhà gỗ và lắp hàng rào trắng theo phong cách phương tây… nhằm tăng thêm súc hút cho dịch vụ này.
Sự đầu tư đó đổi lại là khách đến nườm nượp đặc biệt là các bạn trẻ. Khách đến chụp ảnh còn có các gia đình, một số vị khách trung tuổi và du khách nước ngoài.
      
Bà Thu – một chủ vườn cho biết: “Năm nay trời nắng ấm nên đào cùng các loại hoa khác nở rộ, có lẽ vì thế mà nhiều người đến chụp ảnh hơn. Để thay đổi, cách đây mấy tháng tôi cho đặt thêm nhiều cây hoa giả, tạo nhiều góc chụp hơn cho khách lựa chọn để không bị nhàm chán”. 
Với giá vé từ 25.000 đồng - 30.000 đồng/lượt khách và từ 100.000 đồng - 200.000 đồng đối với một cặp chụp ảnh cưới như vậy các nhà vườn có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.
        
Tuy nhiên các chủ vườn cũng thừa nhận việc hoa bị dập nát đôi chỗ sau những đợt khách vào là không tránh khỏi, thậm chí vài gốc đào giả bị đổ nằm nghiêng ngả. Nhưng nhìn chung so với lợi nhuận họ thu được thì những tổn thất đó là chấp nhận được.
Các dịch vụ ăn theo nhà vườn
Bên cạnh việc thu tiền vé vào cửa, các nhà vườn cũng “thầu” trọn gói các dịch vụ làm tóc, trang điểm, cho thuê trang phục và chụp ảnh đối với những vị khách có nhu cầu.
Với mỗi dịch vụ trọn gói, nhà vườn sẽ thu 300.000 đồng/người. Giá trang điểm 100.000 đồng/mặt, thêm 50.000 đồng nếu khách muốn làm tóc.
Các loại trang phục, phụ kiện cũng rất phong phú, từ áo dài truyền thống, đến sườn xám, Hanbok, Kimono… Mỗi lượt thuê trang phục dao động từ 70.000 - 100.000 đồng/bộ.
         
Những tháng gần Tết, cũng là dịp cánh thợ ảnh và trang điểm vào mùa kiếm tiền cao điểm trong năm. Thu Trang – sinh viên đại học Thương mại cho hay: "Những ngày thường thì ít khách, nhưng cứ cuối tuần khách gọi liên tục, chủ yếu là học sinh, sinh viên nên tôi làm giá hữu nghị chỉ 100.000 đồng/mặt và làm tóc miễn phí luôn cho khách”. 
Bên cạnh đó, những phó nháy cũng bận rộn không kém. Quang - một thợ ảnh tự do cho biết: "Những ngày cuối tuần, tôi hầu như kín lịch. Với mỗi nhóm khoảng 3 người, chụp theo buổi là 500.000 đồng, còn cả ngày thì khoảng 800.000 đồng. Nghe thì tưởng kiếm được nhiều lắm nhưng cả năm chỉ có 1-2 tháng như vậy thôi, nên ai ai cũng tranh thủ những ngày này để chạy xô kiếm thêm thu nhập”.
         
Ngoài trang điểm và chụp ảnh, các dịch vụ trông xe và bán đồ uống quanh các nhà vườn cũng khá đắt khách. 
Cô Lan – chủ một quán nước nhỏ gần nhà vườn cho thuê chụp ảnh nói: "Bình thường hầu như không có khách nhưng cứ dịp gần Tết, khách đến chụp ảnh đông, quán của tôi cũng vì thế mà đắt khách hẳn. Những ngày cuối tuần như hôm nay tôi cũng kiếm được trên dưới 200.000 đồng".
Thùy Linh
(Theo congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm