Hé lộ về nghi phạm vụ án mạng ở Thạch Thất

2015-12-08 14:36
- Nghi phạm vụ án mạng ở Thạch Thất từng có 3 tiền án và mới thụ án tù 7 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Sau 10 tiếng kể từ khi vụ án mạng xảy ra tại xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội xảy ra khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương, cơ quan công an đã triệu tập nghi phạm Nguyễn Văn Kỳ.
Nghi phạm Nguyễn Văn Kỳ có 3 tiền án, mới ra tù hôm 5/2015. Trước khi gây nên vụ việc, 2 nghi phạm này dựng lều ở ngoài cánh đồng. Nơi ở của nghi phạm tuềnh toàng, tạm bợ, bên trong không có vật dụng gì đáng giá.
Hé lộ về nghi phạm vụ án mạng ở Thạch Thất

Nơi ở nghi phạm mới bị triệu tập.

Nghi phạm Kỳ có lần thụ án mới nhất kéo dài 7 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, Kỳ còn có biểu hiện mua bán sử dụng ma túy nên đối tượng này đã nằm trong diện triệu tập. 
Đối tượng Kỳ bị bắt khi đang ẩn nấp cách chỗ gây án 20km, trên người còn nguyên vết máu. Một cán bộ công an xã Hương Ngải cho biết: "Ở địa phương, Nam cũng là đối tượng nghiện ngập, thường xuyên trộm cắp vặt của người dân, vào tù ra tội liên tục. Kỳ và Nam cũng thường xuyên đi ăn trộm và tụ tập cùng nhau”.
Sự việc kinh hoàng
Như chúng tôi đã đưa tin về vụ án mạng xảy ra tại thôn 9, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội. Kẻ trộm lẻn vào nhà ông Chuân, khi bị phát hiện, hắn đã ra tay khiến ông Chuân và con trai là Nguyễn Lương Chỉnh tử vong. Còn bà Thân (vợ ông Chuân) cùng con trai cả Nguyễn Lương Tuân bị thương được đưa đi cấp cứu.
Trước khi tử vong, ông Chuân và anh Chỉnh được đưa đến bệnh viện đa khoa Thạch Thất cấp cứu nhưng không qua khỏi. Đến khoảng 10h sáng ngày 7/12, thi thể 2 bố con được đưa về nhà để lo thủ tục mai táng. Khi xe cấp cứu dừng trước khoảng sân, rất đông bà con xóm làng, bạn bè, người thân không giấu được sự đau xót khi chứng kiến cảnh tang thương. Không ai ngờ rằng, chỉ sau 1 đêm, ông Chuân và anh Chỉnh với tương lai còn ở phía trước đã ra đi sau nhát đâm lạnh lùng của kẻ thủ ác.
Tiếng khóc ai oán giữa tiết trời lạnh mùa đông càng khiến cho không khí con đường vào nhà thêm não nề. Con dâu ông Chuân ngất đi vì sự việc quá sức chịu đựng, còn con trai Nguyễn Lương Tuân dù bị vết thương ở ngực trái nhưng vẫn cố gắng lo hậu sự cho bố và em.
Theo lời những người dân sống gần nhà ông Chuân, đây là gia đình sống chan hòa với mọi người, kinh doanh xưởng mộc và các con tu chí làm ăn, sống biết trước biết sau.
Bà Năm (vợ ông Chuân) khi đã bình tĩnh trở lại cho biết, lúc cả gia đình đang ngủ thì nghe con trai tên Chỉnh kêu lên "cứu, cứu". Khi đó, mọi người trong nhà chạy ra ngoài thấy anh Chỉnh đang đuổi theo kẻ lạ mặt. Bà Năm và chồng là ông Chuân cùng anh Tuân chạy ra hỗ trợ.
Theo lời bà Năm, chồng bà chạy đuổi theo bị đối tượng lạ mặt đâm gục cạnh máy giặt. Sau đó, đối tượng vượt tường rào tẩu thoát. 
Ông Đĩnh - một người sống cạnh nhà ông Chuân chưa hết bàng hoàng sau sự việc. Theo lời kể của ông Đĩnh, khi sự việc xảy ra là khoảng 1 giờ sáng. Khi đó, ông và gia đình đang ngủ thì có nghe tiếng kêu "cướp, cướp". Chạy sang nhà hàng xóm, ông thấy anh Tuấn (con trai ông Chuân) đang mở cửa chạy ra ngoài đường. Khi đó, ông Đĩnh cùng anh Tuân chạy đuổi theo đối tượng ra đến ngã ba thì không còn thấy dấu vết.  Khi quay lại, ông Đĩnh thấy ông Chuân và con trai là Nguyễn Lương Chỉnh đang nằm gục trên nhà, với nhiều vết máu. 
Cuối năm là dịp mà các tội phạm hoạt động nhiều, do đó mỗi người dân phải đề cao cảnh giác. Đặc biệt, các hộ dân nên trang bị đầy đủ hệ thống khóa cửa, tường rào chắc chắn, khi đi ngủ phải khóa cổng cẩn thận. Khi phát hiện kẻ lạ mặt lọt vào nhà phải tỉnh táo để tìm cách ứng phó, nếu kẻ lạ mặt có cầm theo hung khí cần phải hết sức cẩn thận tránh để xảy ra những tình huống đáng tiếc.
Đông Anh
(Theo Congluan)
qc-mypoint