Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn: Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ con

Emdep.vn - Một trong số những người may mắn nhìn thấy thi thể anh thốt lên nghẹn ngào: "Tay anh ấy vẫn còn giơ ra, hai bàn tay hướng vào nhau. Chắc lúc ấy, ảnh vẫn còn cố ôm lấy vợ con". Nghe vậy, những người phía sau cũng sụt sùi.

Đến chiều ngày 16-12, thi thể 6 nạn nhân xấu số trong vụ cháy lớn tại hẻm 453 Lê Văn Sỹ (quận 3, TP.HCM) vẫn còn nằm tại nhà tang lễ An Bình (quận 5) để lực lượng chức năng tiến hành giám định pháp y.

Không khí lặng lẽ từ sáng càng thêm bao trùm khi những người thân từ phía bên nội (anh Thăng) đã đáp chuyến bay từ Bắc Giang vào Sài Gòn. Mệt mỏi sau chuyến bay vội nhưng mắt ai cũng hướng về phía nhà xác để chờ được nhìn mặt người thân mình.

Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn: Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ conNhững chiếc quan tài chờ đưa các thi thể về với gia đình.

Một tuần nữa là sinh nhật con gái út

Bà Ngô Thị Kim Dung, mẹ chị Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ (người vợ trong gia đình 5 người chết cháy) đứng ngồi không yên. Bà liên tục bước đến khe cửa hẹp tại nhà xác ngóng vào, mong mau chóng được gặp mặt hai con và ba cháu.

Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn: Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ con

Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn: Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ conĐợi con và các cháu, bà Dung liên tục khóc.

"Ba đứa trẻ do một tay tôi ẵm bồng từ nhỏ. Tụi nó bám ba lắm. Đứa út chưa đầy 1 tuổi, còn đúng 1 tuần lễ nữa là sinh nhật nó rồi. Ba mẹ nó cũng đã tính chuyện tổ chức sinh nhật cho con. Có ngờ đâu lại xảy ra chuyện này" – Bà thổn thức.

Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn
Trước khi thảm cảnh xảy ra, cả gia đình anh Thăng còn đang rất hào hứng vì một tuần nữa là sinh nhật bé út.

Đứng nép một góc khá xa nhà xác, chị Tâm bùi ngùi: "Là hàng xóm cạnh nhà nên bữa nào tôi cũng sang nhà vợ chồng chị Thuỷ chơi, ẵm bồng mấy đứa nhỏ suốt. Cả ba bé gái đều dễ thương, xinh xắn hết.

Đứa lớn mới 7 tuổi, tên Vân Anh, đang học lớp 2 tại trường tiểu học Trương Quyền (đường Trường Sa, quận 3), bé Bảo Hân 5 tuổi thì ba mẹ cũng cho theo các sơ học cho quen nề nếp để năm sau vô lớp 1. Gia đình anh chị ấy không thấy gây gổ bao giờ, hoà đồng với hàng xóm lắm".

Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn: Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ con
Cha ở nhà thờ cũng đã đến để đợi làm lễ cho các nạn nhân.

Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn: Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ con
Cả gia đình cùng bạn bè chạy đến cửa nhà xác khi nghe đã khám nghiệm xong cho anh Thăng.

Được biết, vợ chồng chị Thuỷ thuê căn nhà 1 trệt, 1 lầu để kinh doanh quán cà phê. Sau đó tầng trên lại tiếp tục cho người khác mướn. Bản thân anh Thăng là một thầy dạy lái xe nên kinh tế gia đình rất ổn định. Là một người đàn ông có trách nhiệm, anh rất thương vợ con. Mỗi sáng, anh đều thức dậy sớm tắm rửa cho các con trước khi người vợ chở con đi học. Bà Dung cho biết, vì nơi ở quá lụp xụp, anh đã định khi hết hợp đồng (tháng 3-2017) sẽ không thuê nữa. Nhưng chưa kịp đi thì xảy ra tai nạn kinh hoàng.

Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ con

15 giờ chiều, người nhà đứng bật dậy, bước về phía cửa nhà xác khi nghe lực lượng pháp y đã khám nghiệm xong cho người chồng, anh Trần Anh Thăng. Vì không được vào, ai cũng cố gắng hướng mắt vào.

Một trong số những người may mắn nhìn thấy thi thể anh thốt lên nghẹn ngào: "Tay anh ấy vẫn còn giơ ra, hai bàn tay hướng vào nhau. Chắc lúc ấy, ảnh vẫn còn cố ôm lấy vợ con". Nghe vậy, những người phía sau cũng sụt sùi.

Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn: Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ con
Chị Bích nghẹn ngào khi nói về em trai họ.

Không đành lòng chứng kiến cảnh tượng ấy, chị Bích, một người chị họ ở quê của anh Thăng ngồi nép bên trái cỗ quan tài màu trắng. Chị ngậm ngùi: "Vừa nghe tin, anh em chúng tôi đã mua vé máy bay ngay lập tức, nhưng đến 1 giờ mới vào tới. Cha mẹ Thăng một mực đòi vào nhưng anh em đều cản, sợ ông bà quá xúc động lại ảnh huởng sức khoẻ. Quá bất ngờ".


Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn: Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ con

Gia đình vẫn còn rất sốc trước bi kịch vừa xảy ra.

Theo lời chị Bích, anh Thăng từ nhỏ đến lớn hiền như cục đất. Sau ngày đi bộ đội, anh vào Sài Gòn lập nghiệp rồi gặp chị Thuỷ. "Tết năm nào Thăng cũng dẫn vợ với mấy đứa nhỏ kháu khỉnh về. Nhưng năm nay thì…" – chị ngưng câu nói lại.

Cũng theo lời chị, anh Thăng đã tính đến chuyện mua nhà để định cư luôn trong Nam. Cha mẹ ngoài quê cũng đã tính chuyện bán mảnh đất để phụ tiền xây nhà cho con. Anh Thăng là con thứ hai trong gia đình có bốn chị em gái. "Tính Thăng trầm tính lắm, nên gia đình ai cũng yêu quý. Cả nhà ai cũng mừng khi nghe nó sắp sửa xây nhà mới. Giờ lại vậy" – Chị Bích kể tiếp.

Gia đình 6 người chết cháy ở Sài Gòn: Chết trong tư thế giơ tay ôm vợ con
Người em ruột của anh Thăng bước ra ngoài khi lực lượng chức năng vẫn còn khám nghiệm.

Xế chiều, sau khi hai bên gia đình họp mặt, những cỗ quan tài bất ngờ được dời đi để thay bằng những chiếc khác. Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm cho các thi thể còn lại.

Theo Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm