Gia cảnh bần hàn của gia đình có con giết cha sau nhát kéo oan nghiệt

Emdep.vn - Trong lúc bực tức, Nam đã vung kéo đâm nhiều nhát vào người cha ruột khiến nạn nhân tử vong.

Nghịch tử giết cha

Huỳnh Thanh Nam (SN 1993, ngụ huyện Hóc Môn) là con trưởng trong nhà nghèo có ba anh chị em. Vì cái nghèo nên từ nhỏ Nam đã phải lăn lộn cùng gia đình mưu sinh. Thương con, bố mẹ Nam cũng vất vả kiếm tiền và làm đủ thứ nghề như: ve chai, nhặt rác… với mong muốn những đứa con được ăn no, học hành đến nơi đến chốn.

Tuy nhiên, vất vả là thế nhưng gia đình của Nam không mấy khá hơn và cái nghèo cũng khiến cho việc học hành của Nam dang dở. Học đến lớp 6, Nam bỏ con chữ sau lưng rồi theo bố mẹ kiếm tiền lo cho các em. Ra đời sớm và thiếu sự hiểu biết, Nam bắt đầu vướng vào con đường nhậu nhẹt, ma túy…

Gia cảnh bần hàn của gia đình có con giết cha sau nhát kéo oan nghiệt

Sợ con trượt dài trên con đường hư hỏng, gia đình cho Nam cưới vợ sớm với hi vọng có sự tự lập và ổn định trong cuộc sống. Thế nhưng, mọi thứ vẫn không thay đổi khi Nam vẫn ngựa quen đường cũ.

Khoảng 19h ngày 9/11/2015, sau khi uống rượu, Nam về nhà tại ấp 1, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Tp.HCM. Lúc này, thấy cha là ông Huỳnh Văn Thành đã say rượu và đang gây gổ với mẹ là bà Hà Thị Nga.

Thấy vậy, Nam không nói gì mà lặng lẽ bỏ đi. Ông Thành thấy con trai liền lớn tiếng chửi bới, nhưng Nam vẫn không nói gì mà bỏ về phòng ngủ. Ông Thành tiếp tục đi theo con trai đến phòng thì phát hiện Nam đang sử dụng ma túy. Không thể ngờ con trai sử dụng cái “chết trắng”, ông Thành liền lớn tiếng mắng mỏ và lao vào đánh Nam.

Bực tức, Nam đánh lại bố ruột. Trong lúc đánh nhau, Nam nhặt một cây kéo rồi đâm trúng bụng, đầu, vai của ông Thành khiến ông gục ngã tại chỗ.

Ngay lúc này, bà Nga liền truy hô hàng xóm sang cứu giúp. Thấy người dân chạy đến, Nam cầm hung khí bỏ chạy ra ngoài nhưng bị bắt giữ rồi được đưa đến trụ sở Công an xã Xuân Thới Thượng.

Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Còn ông Thành được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng ít ngày sau thì tử vong.

Gia cảnh bần hàn

Trong giờ nghị án, nước mắt của người phụ nữ vừa là người nhà bị hại lẫn bị cáo cứ mãi rơi trên gương mặt khắc khổ. Ngồi dựa vào người thân, bà Nga (SN 1974, mẹ của bị cáo) tâm sự, cách đây 40 năm gia đình bà rất nghèo. Học hết lớp 1, bà phải ở nhà chăm lo các em rồi phụ giúp gia đình.

Đến tuổi lấy chồng, bà gặp ông Thành “môn đăng hộ đối” vì cả hai bên có điểm chung đều nghèo. Được gia đình hai bên chấp thuận, bà và ông về chung sống với nhau.

Ra ở riêng, nhưng không có đất, vợ chồng bà phải đi xin từng tấm tôn cũ rồi dựng thành một túp lều ngay cạnh nghĩa trang để che mưa gió hằng ngày.

“Lúc đầu, vợ chồng tôi làm thuê cho những dân xung quanh chỗ ở. Sau đó, các khu công nghiệp mở ra ở khắp nơi nhưng vì không có trình độ nên vợ chồng tôi đành chuyển sang nghề nhặt ve chai kiếm sống qua ngày”, bà Nga giãi bày.

Cứ sáng sớm, vợ chồng bà mỗi người một chiếc xe đạp đi nhặt ve chai. Vất vả là thế nhưng mỗi ngày cũng chỉ kiếm lời được vài chục ngàn, đủ mua gạo sống qua ngày.

Nói về Nam, bà Nga cho biết, vì nghèo nên nên phải cho con nghỉ học sớm. Khi lớn lên hơn một chút, Nam đi làm công nhân ở nhà máy giày. Những tưởng cuộc sống gia đình bớt khó khăn, nào ngờ sau một thời gian ngắn đi làm, Nam dẫn về một cô gái rồi đòi cưới vợ.

Thế nhưng, vì thấy gia đình nhà trai nghèo, nên nhà gái không chấp nhận hôn sự. “Hồi đó, con bé cãi lời bố mẹ về ở với thằng Nam. Nhưng sau khi sinh con xong, chắc vì không chịu được khổ nên trong một lần về thăm nhà con bé không trở lại nữa”, bà Nga nói.

Cũng từ đó không khí gia đình nặng nề hơn. Nam ít nói, đi sớm về khuya. Chồng bà cũng chán nản mà sinh tật nhậu nhẹt. Bà tâm sự: “Mỗi lần ông nhậu say về là kiếm cớ mắng chửi vợ con, nên tình cảm cha con cũng không được thuận hòa như xưa. Ông nhậu như vậy thì tôi biết là nghiện rượu, còn thằng Nam, tôi không biết nó sa đà vào nghiện ma túy từ bao giờ. Nó tiết kiệm đến nỗi không dám dành tiền mua chiếc xe máy để đi làm, mỗi ngày đi làm đều phải đi nhờ bạn. Lĩnh lương nó chỉ giữ lại 500.000 đồng để phụ tiền xăng cho bạn, mua thẻ điện thoại, mua gói bánh cho con, còn bao nhiêu tiền nó đưa tôi mua sữa cho thằng bé. Không hiểu nó lấy tiền đâu ra mua ma túy, mà cũng không hiểu nó hút ở đâu?”.

Nói đến đây, người phụ nữ với mái đầu đã có sợi bạc lại khóc nhiều hơn. Bà buồn vì không kịp thời ngăn cản sự việc khiến cho gia đình hôm nay phải chịu cảnh chồng chết, con phải đi tù về tội giết cha.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật. Chỉ vì bị cha đánh mà bị cáo đã nhẫn tâm dùng kéo đâm chết cha ruột của mình. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt Nam tử hình về tội “Giết người”.

Thế Dân

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm