Đào Tết Dương lịch 300.000 đồng/cành vẫn đắt hàng

Emdep.vn - Nhiều cành đào nở sớm, thế đẹp được rao bán với giá 400.000 đồng.
Còn hơn hai tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Ất Mùi, nhưng tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), những cành đào sớm được bày bán khá nhiều. Người dân Thủ đô tranh thủ mua những cành đào đỏ thắm để đón Tết Dương lịch 2015. Theo khảo sát của phóng viên, giá cả đào Tết tại đây không tăng so với năm ngoái, dao động từ 100.000 đồng - 300.000 đồng/cành.
Chị Lê Thị Thủy – một người bán đào tại làng Nhật Tân (Tây Hồ) cho biết, năm nay do nhuận hai tháng 9 cộng thêm việc thời tiết ấm liên tục nên đào nở sớm. "Năm nay thời tiết khá thuận lợi nên đào nở đẹp. Nhiều người muốn chơi đào sớm nên gia đình tôi bày bán đào cành sớm để phục vụ người dân có nhu cầu. Mặc dù đào đầu mùa, giá cao nhưng từ sáng tới giờ tôi cũng bán được gần chục cành.​", chị Thủy nói.
Đang loay hoay chọn cành bích đào, anh Nguyễn Văn Đại  (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Tết Dương lịch tôi lại đi mua một cành đào về cắm trong nhà cho có không khí. Nhà cửa có thêm cành đào thắm khiến không khí ấm áp, hy vọng một năm mới may mắn sẽ đến với cả gia đình".
Không chỉ người Hà Nội, nhiều du khách phương xa khi có dịp ghé thăm Thủ đô cũng muốn mua một cành đào sớm về cắm trong nhà. Tiện dịp đi Hà Nội công tác, chị Yến (quận 3, TP.HCM) nhờ bạn bè đưa ra chợ hoa Quảng Bá chọn vài cành đào về chơi tết và mang đi biếu họ hàng. “Ai cũng biết, đặc trưng của đất Bắc là hoa đào. Năm nay, được ra Hà Nội công tác đúng dịp, tôi muốn mua một vài cành đào về biếu người thân, bạn bè. Hy vọng, sang năm mới, công việc thuận lợi; người thân và gia đình gặp thật nhiều may mắn”, chị Yến chia sẻ. 
Trong tiết trời se lạnh của Hà Nội những ngày cuối năm, từng cành đào đỏ thắm bày bán trên phố báo hiệu cho một mùa xuân nữa sắp về. 
Đào xuất hiện nhiều tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội).
Mỗi cành đào dao động trong khoảng 100 – 400.000 đồng.
Do thời tiết thuận lợi nên màu sắc đào khá đẹp.
Nhiều người dân Thủ đô tranh thủ chọn mua đào về cắm hưởng không khí Tết sớm.
Anh Đại (Đống Đa) vừa chọn mua một cành đào với giá 400.000 đồng về chơi Tết dương lịch.
Chợ đào sớm cũng thu hút rất nhiều tay máy tới chụp ảnh...
... trong đó cũng có không ít các khách hàng tới mua đào xong rồi tranh thủ ghi lại một vài khoảnh khắc đẹp.
Người dân làng Nhật Tân (Hà Nội) tiếp tục vận chuyển đào mang ra chợ Quảng Bá bán.
Hoàng Sa
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm