Đại gia Việt Nam đua cùng tỷ phú thế giới sắm máy bay riêng

2015-03-14 05:49
- Trong những năm qua, đại gia Việt Nam và thế giới đã không ngại chi tiền để mua máy bay riêng với thiết kế hiện đại.

Trong những năm gần đây, nhiều đại gia trên thế giới khẳng định đẳng cấp với máy bay riêng. Các đại gia Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc.

Hồi năm 2008, bầu Đức là doanh nhân Việt Nam đầu tiên sở hữu máy bay riêng. Máy bay mà đại gia này mua hồi năm 2008 là Beechcraft King Air 350, số seri FL-417 do hãng Raytheon Aircraft (Mỹ) sản xuất; động cơ Pratt & Whitney PT 6-60 A (Canada). Vào thời điểm đó, thương vụ này trị giá khoảng 7 triệu USD.

Thậm chí, mới đây, đại gia này cũng đã đổi sang chiếc máy bay Legaxy 600. Dòng máy bay này do hãng Embraer sản xuất. Đây là loại máy bay có thể chở 13 hành khách.

Trong khi đó, hồi năm 2010, ông Trần Đình Long (bầu Long) cũng sở hữu máy bay trực thăng riêng EC 135P2i. Tuy nhiên, hôm 1/3/2015, tờ Người Lao Động đưa tin, hơn 1 năm nay, Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát Trần Đình Long đã không còn sở hữu máy bay riêng sau khi bán chiếc EC 135P2i cho một doanh nghiệp Hồng Kông.

Hồi tháng 8 năm 2014, hai chiếc thủy phi cơ đầu tiên đã được đưa về Việt Nam. Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B – EX bay 15.000 km từ Mỹ về Việt Nam, nghỉ 3 chặng bay. Máy bay có 12 chỗ dành cho khách và 2 chỗ cho phi công, có thể ngắm cảnh từ độ cao 150m-3000m.

Đại gia thế giới sở hữu máy bay triệu USD

Các đại gia thế giới đã đi trước trong việc chi đậm và "chịu chơi" khi vung tiền mua máy bay riêng cho cá nhân. Tỷ phú Abramovich sở hữu máy bay Boeing trị giá lên đến hơn 83 triệu USD. Còn đại gia Donald Trump sở hữu chiếc Boeing 757 trị giá khoảng 100 triệu USD.

Diễn viên Tom Cruise cũng sở hữu máy bay riêng với thiết kế đẹp. Còn vận động viên thể thao Tiger Wood sở hữu Gulfstream G550, trị giá 53,5 triệu USD. Trong máy bay có nội thất xa xỉ và các ô cửa rộng, có thể bay 12.000 km không nghỉ.

Tuy nhiên, không chỉ có các đại gia nổi tiếng hay những triệu phú lắm tiền nhiều của mà có những nơi  giàu có cũng sẵn sàng chi tiền để tậu máy bay riêng. Thị trấn Spruce Creek (Florida, Mỹ) - là thị trấn đặc biệt. Bởi ở đây, mỗi gia đình đều có một máy bay riêng. Điểm đặc biệt khi đến thị trấn này là trước mỗi căn nhà đều có máy bay đỗ rất hoành tráng.

Thị trấn chỉ có 1.500 hộ dân sinh sống, vào mỗi sáng thứ Bảy, người dân lái máy bay riêng đi ăn sáng rất ấn tượng. Những ngôi nhà trong thị trấn đều có giá hàng chục ngàn USD với hoa, cây xanh bao bọc xung quanh.

Ánh Dương (Tổng hợp)
(Theo Congluan.vn)

qc-epoint