Đã tìm thấy bé trai 10 tuổi mất tích ở Đồng Nai

Emdep.vn - Đang trên đường từ trường về nhà, cháu Phát được một người thanh niên đề nghị lên xe rồi chở đi cách nhà khoảng 20km, sau đó cháu Phát xuống xe và gặp được ân nhân.
Liên quan đến vụ cháu Trần Tuấn Phát (SN 2005, là học sinh lớp 5, trường tiểu học Thái Hiệp Thành, ngụ ấp 2, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) bị mất tích bí ẩn sau khi đến trường đánh cờ, sáng ngày 1/12 người nhà cho biết vừa tìm được cháu bé và đưa về nhà an toàn.  
Trao đổi về việc tìm thấy cháu Phát, chị Trần Thị Hạnh (mẹ của cháu Phát) cho hay: “Vào sáng ngày 30/11, tôi bất ngờ nhận được điện thoại của một người lạ nói cháu Phát đang ở cùng một gia đình ở trạm dừng chân Bò sữa Long Thành (Quốc lộ 51, huyện Long Thành). Ngay lập tức, tôi cùng với người nhà chạy đến căn nhà trọ nơi người gọi điện báo tin thì vô cùng vui sướng. Tại đây, chúng tôi thấy con mình vẫn khỏe mạnh và an toàn khi cùng sinh sống với gia đình người đàn ông tên Toàn. Giây phút đó, vợ chồng tôi không sao cầm được nước mắt sau hơn nửa tháng tìm con trong vô vọng”.

Ảnh cháu Phát - gia đình cung cấp.

Theo lời anh Toàn kể lại, vào ngày 13/11, anh Toàn bỗng phát hiện cháu Phát đi lang thang ngoài đường với vẻ mặt mệt mỏi. Khi anh tiến lại gần hỏi thăm thì cháu Phát nói: “Mẹ bỏ rồi”. Thấy hoàn cảnh của bé trai có vẻ đáng thương, anh Toàn quyết định đưa về nhà nuôi rồi sẽ đi tìm thân nhân cho cháu bé. Trong suốt thời gian nuôi cháu Phát, anh Toàn không đọc thông tin trên báo đài nên không hề hay biết việc gia đình chị Hạnh đang ráo riết tìm con. 
Ngồi trong vòng tay của mẹ, cháu Phát cho hay: “Vào ngày 13/11, cháu đang trên đường từ trường về nhà thì một thanh niên chạy xe máy lại gần bảo: “lên xe chở đi đây có chút việc””. Khi người thanh niên này chở cháu Phát đến khu dân cư đối diện trạm dừng chân Bò sữa Long Thành thì lạnh lùng yêu cầu Phát xuống xe. Điều đáng nói là trước khi bỏ đi, người thanh niên này không quên nói với cháu Phát: “Ba mẹ bỏ mày rồi”. Vì không biết đường về nhà, Phát đi lang thang một đoạn đường dài. Để khắc phục cơn đói, cháu Phát ghé vào chùa xin cơm ăn và sau đó gặp được anh Toàn.
Đã tìm thấy bé trai 10 tuổi mất tích ở Đồng Nai

Cháu Phát (bên phải) đã được đưa về nhà an toàn.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 13/11, Phát xin phép mẹ đến trường để tham gia đánh cờ vua. Tuy nhiên, đến khoảng 17h30 cùng ngày, không thấy con về nên chị Hạnh gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm. Qua điện thoại, cô giáo chủ nhiệm cho biết cháu Phát sau khi đánh cờ xong đã ra về. Câu trả lời như sét đánh ngang tai đối với chị Hạnh.
Nghi ngờ đã có chuyện chẳng lành xảy ra với con mình, gia đình chị Hạnh chạy đi khắp nơi tìm kiếm. Thậm chí, gia đình chị còn tìm đến cơ quan công an để nhờ trợ giúp tìm cháu Phát. Tuy nhiên, việc tìm kiếm diễn ra suốt hơn nửa tháng nhưng gia đình vẫn không có bất cứ thông tin gì về cháu Phát. Tình hình này khiến cho người nhà cháu bé vô cùng hoảng loạn và lo sợ.
Trước những thông tin từ cháu Phát và anh Toàn, lực lượng công an huyện Long Thành vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ. 
Phạm Thị
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm