Cha nằm viện tâm thần, con tật nguyền bỏng nặng

Emdep.vn - Nghịch cảnh trêu ngươi, trong một vụ nổ xe máy, anh bị bỏng rất nặng và đang giành giật sự sống từng ngày trên giường bệnh.

Sinh ra đã là một đứa trẻ bất hạnh khi không thể nói và nghe được mọi âm thanh trong cuộc sống. Nhận tình yêu thương từ gia đình, anh Ngôn gạt bỏ mặc cảm để cố gắng vượt lên số phận. Nhưng rồi, nghịch cảnh trêu ngươi, trong một vụ nổ xe máy, anh bị bỏng rất nặng và đang giành giật sự sống từng ngày trên giường bệnh. Đó là hoàn cảnh thương tâm của anh Trần Công Ngôn (SN 1994) ở thôn Yên Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Thành Phố Đà Nẵng.

Thương thay một kiếp con người

Có mặt tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng vào lúc gần trưa, khi tất cả mọi người đang dùng bữa thì cô Nguyễn Thị Xí (SN 1966, mẹ anh Ngôn), vẫn không thể rời mắt khỏi đứa con bất hạnh của mình đang nằm quằn quại trên giường bệnh. Cũng rất khó khăn để chúng tôi có thể tiếp xúc được với anh Ngôn vì anh đang được điều trị cách ly đặc biệt và hạn chế số người vào thăm.

Nhìn đứa con bị cuốn vải trắng toàn thân như xác ướp và những tiếng rên đau đớn vì da thịt đang bị hoại tử bởi cháy khét, bà Xí nghẹn ngào nói không thành lời. Câu chuyện giữa chúng tôi và người mẹ bất hạnh ấy cứ bị ngắt quãng mãi bởi những tiếng nất nghẹn ngào, mà phải cố gắng lắm thì chúng tôi mới chắp nối thành câu chuyện hoàn chỉnh được.

Anh Trần Công Ngôn là con út trong một gia đình nghèo, khi mới lọt lòng được vài tháng tuổi thì anh đã có dấu hiệu chảy mủ lỗ tai. Nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên phải đợi mãi đến khi cha mẹ chạy vạy vay mượn được vài trăm nghìn để đưa con đến bệnh viện thì đã quá muộn, từ đó anh ngôn trở thành đứa trẻ câm điếc.

Giấu nỗi buồn trong tim, cô Xí cùng người thân động viên tinh thần cho anh Ngôn hòa nhập vào cuộc sống. Rồi đến tuổi trưởng thành, gia đình cho anh Ngôn đi học chữ ở trường Chuyên biệt Tương Lai. Thế nhưng, việc học nghề chỉ mới được 3 tháng thì tai ương lại một lần nữa ập đến với anh Ngôn. Trưa ngày 1/1, khi anh đang điều khiển xe máy trên đường thì bất ngờ chiếc xe máy bốc cháy. Dù được người dân xung quanh lao vào cứu, nhưng anh Ngôn đã bị bỏng nặng và sâu hơn 1/3 cơ thể.

Cần lắm sự sẻ chia

“Lúc nghe bác sỹ thông báo kết quả, lòng tôi như thắt lại. Càng thương nó bao nhiêu, tôi càng lo cho tương lai của nó bấy nhiêu. Sao ông trời quá bất công khi bắt thằng Ngôn chịu hết tai họa này đến tai họa khác như vậy chứ”, cô Xí nói trong hai hàng nước mắt.

Được biết hoàn cảnh gia đình cô Xí khó khăn. Cuộc sống quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” cũng chỉ vừa đủ cái ăn. Không chỉ vậy, cách đây không lâu, chồng cô là chú Trần Yên (SN 1964) lại mắc bệnh thần kinh hoang tưởng và đang phải điều trị tại bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng. Từ ngày cả người cha tâm thần và anh Ngôn nằm viện, gia đình đã vay mượn hàng chục triệu đồng và những ngày sau này chắc chắn tiền viện phí sẽ còn tăng lên nữa theo cấp số nhân.

Cả một đời sống trong túp lều nhỏ nơi quê nghèo, cô Xí cặm cụi làm lụng cũng chỉ mong kiếm đủ miếng ăn qua ngày. Nghịch cảnh ập xuống khiến những phận người bất hạnh ấy càng thêm khốn khổ. Không tiền bạc, cả gia đình giờ đây chỉ biết sống dựa vào những suất cơm từ thiện và sự thương tình giúp đỡ của mọi người xung quanh…

Rời khỏi bệnh viện nhưng hình ảnh những giọt nước mắt chua xót lăn dài trên đôi gò má hốc hác vì bao đêm thức trắng của cô Xí cùng tiếng gào thét, rên rỉ từng hồi của anh Ngôn càng khiến chúng tôi thêm quặn lòng.

Bài, ảnh: Thùy Liên 
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm