Cận cảnh nơi sẽ diễn ra phiên tòa đầu tiên của Minh Béo

Emdep.vn - Các luật sư ở Mỹ nói gì về phiên tòa luận tội vụ án nghệ sĩ hài Hồng Quang Minh (Minh Béo): "Quan tòa sẽ ấn định tiền thế thân thật cao và bị cáo này sẽ không được ra khỏi tù."

>>>Thông tin về vụ xét xử Minh Béo

Theo Phố Bolsa TV, nhà báo Vũ Hoàng Lân của kênh truyền hình Phố BolsaTV và luật sư Từ Huy Hoàng, luật sư Walter Teague (Văn phòng luật sư The Tu Firm) đã có cuộc trao đổi ngay trước nơi sẽ diễn ra phiên xét xử đầu tiên của Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh). Luật sư Từ Huy Hoàng và luật sư Walter Teague không phải là luật sư đại diện cho Minh Béo. 

Trả lời câu hỏi của nhà báo Vũ Hoàng Lân về phiên luận tội Minh Béo, luật sư Từ Huy Hoàng cho biết, bị cáo là Minh Béo sẽ được chuyển từ nhà tù Theo Lacy tới CJ-1 là nhà tù Trung Tâm (quận Cam, California, Mỹ). Tại đây, công tố viên đưa ra bằng chứng nói bị cáo có các tội đó hay không. Bị cáo có quyền có luật sư và thông dịch viên để trả lời có tội hay không có tội.

Nhà tù CJ-1 nơi sẽ diễn ra phiên luận tội Minh Béo

Nói về quá trình di chuyển tới nhà tù Trung Tâm của Minh Béo, luật sư Từ Huy Hoàng cho biết, an ninh rất nghiêm ngặt. Cụ thể, có một xe buýt lớn đưa bị cáo từ Theo Lacy đến CJ-1 sau đó đưa lên phòng luận tội.

Theo luật sư Từ Huy Hoàng, bị cáo Hồng Quang Minh mặc đồ cam, bị còng tay đứng trong phòng của nhà tù. Phòng luận tội nằm ngay trong tù, khác những phòng ở tòa nên có rất nhiều cảnh sát xung quanh.  Luật sư sẽ nói chuyện với Minh Béo về việc nhận tội hay không nhận tội. Trong khi đó, có 1 thông dịch viên của tòa án sẽ dịch từ tiếng Việt - Anh và tiếng Anh - Việt. Bị cáo Hồng Quang Minh sẽ nhận có tội hay không có tội. Nếu trả lời có tội thì chánh án sẽ xác định ngày xét xử, nếu bị cáo nhận không có tội sẽ phải đổi qua 1 ngày khác.

Cận cảnh nơi sẽ diễn ra phiên tòa đầu tiên của Minh Béo

Cuộc phỏng vấn chụp từ màn hình Youtube (Nguồn: Phố Bolsa TV)

Về khả năng luật sư của bị cáo Hồng Quang Minh yêu cầu giảm mức tiền tại ngoại (tiền thế thân) để bị cáo có thể ra ngoài, luật sư Từ Huy Hoàng cho rằng, điều này sẽ xảy ra. Tuy nhiên, luật sư của bị cáo phải chứng minh Minh Béo không trốn chạy hầu tòa. 

Còn luật sư Walter Teague cho biết, ở Mỹ, quan tòa được dân bầu lên. Nếu bị cáo này được ra ngoài vì quan tòa ấn định tiền thế thân thấp và bị cáo trốn về Việt Nam, quan tòa sẽ không được tái đắc cử và mất ghế.

"Do vậy, quan tòa sẽ làm điều an toàn cho mình. Ông ta sẽ ấn định tiền thế thân thật cao để bị cáo không thể ra ngoài, 1 triệu đô chẳng hạn. Vì công tố viên viện dẫn là nếu bị cáo ra ngoài có thể chuyện xấu sẽ xảy ra", luật sư Walter Teague nói.

Nguồn: Phố BolsaTV
Hiền Anh (Theo Phố BolsaTV) (Link)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm