Tin mới nhất về Minh Béo: Phiên tòa xét xử Minh Béo diễn ra ngày 15/4

Emdep.vn - Phiên xét xử đầu tiên của Minh Béo là phiên luận tội, các công tố viên sẽ đưa ra các tội danh bị cáo buộc và mức án khi kết tội.
Phiên xử Minh Béo là phiên luận tội?
Ngày 15/4 (theo giờ địa phương), phiên xử đầu tiên của Minh Béo sẽ diễn ra tại văn phòng CJ-1, Nhà tù Trung tâm (thành phố Santa Ana, Mỹ). Được biết, Minh Béo được đưa từ nhà tù Theo Lacy đến nhà tù Trung Tâm.
Phiên xử này được gọi là phiên luận tội, tức là công tố viên đưa ra các tội danh bị cáo buộc và mức án khi kết tội. Nếu nghi can nhận tội, sẽ có buổi nhận tội và kết án, nếu không nhận tội thì tòa sẽ ấn định phiên xét xử tiếp theo cũng như vấn đề hành chính có liên quan.
Tin mới nhất về Minh Béo: Phiên tòa xét xử Minh Béo diễn ra ngày 15/4
Thông tin về sự việc Minh Béo bị bắt được kênh truyền hình ABC nổi tiếng ở Mỹ đưa tin.
Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao mới diễn ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao - ông Lê Hải Bình cho biết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sanfrancisco cho hay, qua liên hệ với Văn phòng biện lý quận Cam, được biết luật sư bào chữa cho Hồng Quang Minh đã được chỉ định. 
Ngoài ra, Tổng lãnh sự quán cũng tìm hiểu về các luật sư bào chữa có uy tín cao trong lĩnh vực có liên quan đến những cáo buộc đối với công dân Hồng Quang Minh. Tổng lãnh sự quán đã chuyển các thông tin này tới Sở Ngoại vụ Tp.HCM để thông báo với gia đình công dân Hồng Quang Minh khi gia đình cần sự giúp đỡ và hỗ trợ.
Đạo diễn Quyền Lộc chia sẻ với Zing.vn, Phước Kiên (anh trai Minh Béo) đã được Lãnh sự quán Mỹ tại Tp.HCM cấp visa. 16h ngày 8/4 anh đáp chuyến bay sang Mỹ gặp em trai. 
Ngoài việc lo lắng cho em trai, anh trai Minh Béo không biết nói tiếng Anh, xa lạ với cuộc sống nước ngoài nên còn lúng túng trong lần đầu đến Mỹ. Anh sẽ tham dự phiên tòa xét xử Minh Béo diễn ra ngày 15/4.
Diễn biến vụ Minh Béo gây chấn động dư luận
Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, sinh năm 1977. Anh là nghệ sĩ được nhiều khán giả biết đến và mến mộ với phong cách dí dỏm, vui tính. Ngoài hoạt động nghệ thuật, anh còn làm MC cho chương trình Lục Lạc Vàng giúp đỡ người nghèo.
Zing.vn dẫn lời một đại diện cơ quan công tố cho biết nghệ sĩ Minh Béo, sinh năm 1977, bị truy tố với ba tội danh gồm hành vi dâm ô với một trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em (không được phép của gia đình) và dụ dỗ trẻ em. Ngoài ra, số tiền tại ngoại được đề nghị là 1 triệu USD.
Minh Béo bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy
Ngày 23/3/2016, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một nam thiếu niên 14 tuổi, nạn nhân đã tố cáo với Sở Cảnh sát Garden Grove.
Ngày 24/3/2016, một thanh tra của Sở Cảnh sát nói trên đã đóng giả một thiếu niên 14 tuổi rồi liên lạc với Minh Béo. Sau khi liên lạc, Minh Béo gặp gỡ thiếu niên này (cảnh sát đóng giả) với dự tính có hành động dâm ô. Sau đó cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo. 
Ngày 29/3/2016, Văn phòng biện lý Quận Cam (California, Mỹ) thông báo:"Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3/2016 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô".
Sau sự việc trên, mới đây, báo chí đưa tin, Chương trình Lục Lạc Vàng đã chọn được NSƯT Chí Trung giữ vai trò là MC thay thế cho Minh Béo. 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin mới nhất về phiên xét xử Minh Béo trong những bản tin tiếp theo.
Hiền Anh (Tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm