Cả căn nhà bên suối Săn Máu đổ sập sau cơn mưa

Emdep.vn - Trong cơn mưa chuyển mùa đầu tiên, hàng loạt bờ kè tiền tỉ mới nghiệm thu bên suối Săn Máu bị cuốn trôi; đến cơn mưa thứ 2 một căn nhà trong diện giải tỏa để thực hiện dự án nạo vét dòng suối “chết” này đã bị đổ sập.
Vụ việc xảy ra đêm 16-5, sau cơn mưa chiều gây ngập nặng trên khắp các đường lớn TP Biên Hòa. Đến gần 23 giờ, sự cố sập căn nhà trong diện giải tỏa bên suối Săn Máu khiến lực lượng chức năng gồm CSGT, TTGT, dân phòng… phải phong tỏa một đoạn đường Đồng Khởi, thuộc phường Tân Phong, TP Biên Hòa.
Ông Nguyễn Phú Cường- Bí thư Tỉnh ủy và ông Trịnh Tuấn Liêm- Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, ông Phạm Anh Dũng- Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, ông Trần Tiến Đạt- Trưởng Công an TP Biên Hòa đã phải có mặt tại hiện trường ghi nhận và chỉ đạo xử lý vụ việc.
Căn nhà cấp 4 nằm trong khu dự án cải tạo suối Săn Máu bị sập hoàn toàn
Căn nhà cấp 4 bị sập nằm trên tả ngạn suối Săn Máu, nơi đang được thực hiện dự án nạo vét. Phần trước nhà nằm sát mặt tiền đường dùng để buôn bán, hông nhà sát bên suối Săn Máu. Sự cố đã khiến cả căn nhà sập hoàn toàn, thành đống đổ nát. May mắn, lúc vụ việc xảy ra không có ai ở trong nhà nên không dẫn đến thương vong, tuy nhiên nhiều vật dụng, tài sản đã bị hư hại.
Sự cố sập nhà được xác định xảy ra lúc khoảng 20 giờ cùng ngày, lúc suối đang chảy rất mạnh. Lãnh đạo TP Biên Hòa cho biết, chủ căn nhà là ông Bùi Thế Thắng không ở đây mà cho người thuê lại để kinh doanh. Theo thông tin ban đầu, căn nhà thuộc diện giải tỏa, đã có quyết định cưỡng chế, đang tuyên truyền vận động nhưng chủ nhà chưa chịu di dời.
Theo quan sát, dọc theo hai bên suối đất đang bị đào xới lên để thực hiện dự án cải tạo, nạo vét. Nhiều căn nhà khác cũng đang trong diện giải tỏa.
Theo nhận định của các lãnh đạo địa phương, sự cố cho thấy cây cầu Đồng Khởi kết nối tỉnh lộ, ngay bên cạnh cũng bị đe dọa, mố và hành lang cầu đã xuất hiện một số vết nứt.
Lãnh đạo tỉnh cho biết đã thực hiện ngay việc giám định cầu, điều tiết cấm xe tải trên 3,5 tấn qua cầu, để có biện pháp đảm bảo an toàn; đồng thời rà soát, giải tỏa gấp những hộ nằm trong diện di dời để thực hiện sự án nạo vét, cải tạo suối Săn Máu.
Một số hình ảnh:
Cả căn nhà bên suối Săn Máu đổ sập sau cơn mưa

 Suối Săn Máu có tổng chiều dài 15.870 m đi qua 8 phường của TP.Biên Hòa. Một cách giải thích về suối Săn Máu cho hay, nguyên thủy khu vực này khi còn là rừng, Cây Săn Máu mọc rất nhiều. Ai đã từng đi làm nghề đi rừng hẳn vẫn còn nhớ, khi vào khu vực rừng nào đã gặp chủng loại cây nào, thì cây thuộc chủng loại cây ấy, sinh sôi nẩy nở rất nhiều. Cây Săn máu là một loại cây rừng thích sống gần nơi có nước, cây có một loại nhựa, mà khi ta chém vào da nó, từ vết chém ấy chảy ra một loại mủ đỏ như máu nên nó có cái tên nghe hơi dợn.

 

Theo NLĐ

Tags : Từ khóaXem thêm