Bức xúc bảo vệ trường bắt bé gái đứng ngoài trời lạnh 2 tiết vì đi muộn

Emdep.vn - Một người mẹ vô cùng bức xúc khi biết con gái mình bị bảo vệ bắt đứng ngoài cổng trường suốt nhiều giờ, không được vào lớp học do đi muộn bởi lý do bất khả kháng.

Ngày 25/11, trên trang Facebook cá nhân, một người mẹ đã vô cùng bức xúc khi đăng tải dòng status về việc con mình bị bảo vệ chặn không cho vào lớp vì đi học muộn. Theo như lời kể của người mẹ, lý do đi học muộn của đứa trẻ là vì xe nổ lốp giữa đường.

Sẽ không có gì đáng nói nếu người bảo vệ kia không bắt em học sinh đứng ngoài cổng trường suốt 2 tiết học và yêu cầu em phải gọi phụ huynh đến xin để vào được trường.

Những dòng chia sẻ đầy bức xúc của người mẹ khi con bị bắt đứng ngoài cổng trường.

Được biết, trước đó học sinh nói trên đã gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm để “cầu cứu”, nhưng cô giáo bận dạy học nên không đến xin được. Học sinh này đã phải về nhà với quãng đường dài 6km để gọi mẹ đến trường xin bảo vệ cho vào học.

Khi biết chuyện, người mẹ đã vô cùng tức giận do con phải đứng ở ngoài cổng trường suốt một thời gian dài dù đi muộn với lý do bất khả kháng. Khi nói chuyện với bảo vệ, người mẹ cho rằng, bảo vệ không có quyền đẩy một đứa trẻ ra ngoài cổng trường vì sẽ khiến trẻ phải đối mặt rất nhiều cạm bẫy và nguy hiểm ngoài xã hội. Tuy nhiên, đáp lại là nụ cười khẩy thản nhiên và vô tâm, vô trách nhiệm của bảo vệ trường.

Một cư dân mạng bình luận: "Có lẽ Bộ Giáo dục cũng nên xem xét tuyển người làm trong ngành phải từ ông bảo vệ trở đi. Chứ thế này thì đi học lại trở thành nỗi ám ảnh với các con. Với câu chuyện này của chị thì bé đang gặp phải tình huống ảnh hưởng tâm lý đấy".

Một phụ huynh khác nêu quan điểm: "Mình nên phản ánh việc này với nhà trường vì quá nguy hiểm. Đừng ức chế nữa. Tập thói quen thay đổi mọi thứ từ việc nhỏ, bắt đầu từ mình. Với lại để con bé đỡ hoang mang là mẹ cũng chịu. Thôi, cố gắng nào...".

Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội lên tiếng

Sau khi nhận được thông tin, phóng viên Emdep.vn đã liên hệ với lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo TP.Hà Nội để tìm hiểu xem liệu có quy định nào bắt học sinh không được vào trường khi đi học muộn hay không.

Ông Chử Xuân Dũng – Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Hà Nội cho biết: “Không có quy định nào bắt các em học sinh đi học muộn phải đứng ở ngoài cổng, không được vào trường học. Nếu các em đi học muộn phải cho các em vào trường, làm tường trình rồi hết tiết phải cho các em vào học. Nhà trường có thể báo với gia đình để hai bên phối hợp, kiểm tra thông tin xem các em vì lý do nào mà đến muộn hay không”.

Ông Chử Xuân Dũng cũng cho biết, có thể bảo vệ tiếp xúc với nhiều học sinh đi học muộn vì lêu lổng, bỏ học nên trở nên vô cảm với những trường hợp đi muộn khác. Nhưng nếu vì thế thì càng phải cho các em vào trường để giáo dục và quản lý, tránh cho các em ở ngoài thì càng nguy hiểm hơn.

“Bảo vệ trong trường hợp trên đã làm sai, cần phải kiểm điểm và xem lại cách làm việc” - Phó Giám đốc sở GD - ĐT Hà Nội cho hay.

Đối với những trường hợp học sinh đi học muộn vì lý do bất khả kháng, ông Dũng cho hay: “Các em đi học muộn cũng như chúng ta có lúc sơ sẩy tắc đường, hỏng xe mà đi làm muộn chẳng hạn nên chấp nhận và thông cảm cho các em. Nhà trường phải cho các em vào trường để nắm bắt thông tin, chia sẻ với các em, hướng đến việc giáo dục tốt hơn. Đến trường là để được học tập, giáo dục chứ không phải răn đe việc đi muộn bằng cách cho đứng ở ngoài cổng”.

 Lương Chi

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm