Bức ảnh dáng ngủ của hoa hậu Kỳ Duyên: Công chúng đã quá săm soi đời tư

Emdep.vn - Câu chuyện nên được nhìn theo góc độ đơn giản hơn. Bởi vì Kỳ Duyên cũng là một con người cần một giấc ngủ thoải mái như biết bao người bình thường khác.

Bức ảnh của hoa hậu Kỳ Duyên ngủ kém duyên trên máy bay đã gây bão cộng đồng mạng trong những giờ qua. Câu chuyện xuất phát từ việc thành viên của diễn đàn Facebook đăng tải bức ảnh khi có mặt trên khoang hạng thương gia của một hãng hàng không. Bức ảnh đã nhận được rất nhiều comment cũng như lượt share. 

Một việc tưởng chừng như bình thường mà hàng ngày con người đều phải trải qua đó là ngủ bị săm soi một cách kinh khủng. Dẫu biết hoa hậu Kỳ Duyên là người của công chúng, cô đại diện cho sắc đẹp phụ nữ Việt. Tuy nhiên, Kỳ Duyên vẫn là một cô gái trẻ đang từng bước hoàn thiện mình. Đồng thời, cô cũng cần có những phút nghỉ ngơi cho bản thân sau khi tham gia các sự kiện. Một câu hỏi đặt ra là liệu sự bình phẩm, sự lắc đầu của cư dân mạng có nên?

Hẳn ai là người của công chúng nói chung và hoa hậu nói riêng sẽ luôn luôn đối diện với những ồn ào không đáng có. Bởi xung quanh họ là hàng triệu con mắt của mọi người nhìn vào. Những xì xèo đó có thể xuất phát từ những scandal, đôi khi là ứng xử chưa phù hợp hoặc một hành động nhỏ nhặt trong cuộc sống. Tất cả đều có thể trở thành chủ đề bàn luận của công chúng. 

Khi những chủ đề đó được mổ xẻ chắc chắn sẽ có những luồng ý kiến trái chiều. Người ta có câu "làm dâu trăm họ" là vậy. Trăm họ không ai giống ai, mỗi người một quan điểm càng thổi bùng lên những tranh cãi mà thực chất nếu xét cho cùng hoàn toàn có thể thông cảm được.

Lại quay về với bức ảnh ngủ kém duyên của Kỳ Duyên trên máy bay, có lẽ cư dân mạng đã hơi thái quá. Thậm chí, việc đưa hình ảnh cá nhân lên mạng để mọi người cùng bình luận là điều không chấp nhận được. Đó là chưa kể người chụp đã chọn góc độ quá phản cảm. 

Có người lý lẽ rằng, do Kỳ Duyên là hoa hậu - đại diện cho sắc đẹp Quốc gia nên việc ngủ như thế nào trên máy bay cũng là một thước đo cho sự hoàn hảo. Nhưng xét đi xét lại, Kỳ Duyên cũng là con người. Dẫu biết cô mang trên vai trọng trách hoa hậu nhưng vẫn cần một cuộc sống riêng tư được tôn trọng. Dù hoa hậu là người của công chúng đi nữa, Kỳ Duyên cũng là một con người bình thường như biết bao con người khác. 

Một số ý kiến cho rằng, và đã là con người thì giấc ngủ cũng luôn cần thiết để tái tạo sức lao động. Với một hoa hậu, việc tham gia các sự kiện, sự dịch chuyển giữa nhiều thành phố cho kịp lịch trình kín mít chắc chắn không phải hiếm. chính điều này cũng gây nên áp lực cho người trong cuộc, thậm chí là mệt mỏi chưa kể luôn phải làm sao hoàn hảo trong mắt mọi người.

Chính vì vậy, sau khi tham gia các hoạt động, sự kiện, Kỳ Duyên cũng sẽ có cảm giác mệt mỏi như biết bao người khác. Chính bản thân cô cần một giấc ngủ thoải mái nhất. Với cư dân mạng, trước khi đăng tải hoặc bình luận một điều gì cũng nên đặt vai trò của bản thân vào người đó. Lúc đó mới thấu hiểu được hết những nỗi lòng, vất vả mà người trong cuộc gặp phải.

"Tất nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Qua sự việc này Kỳ Duyên cũng cần cẩn trọng hơn khi xuất hiện trước công chúng. Bởi công chúng luôn soi xét vào mọi điều dù là nhỏ nhất. Dẫu biết chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu hết những áp lực mà Kỳ Duyên đang trải qua", một độc giả chia sẻ.

Ngay khi bức ảnh được chia sẻ, độc giả cũng đã chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của họ. Chị Yến Trinh (Tp.HCM) cho rằng: "Đừng có đánh giá ai qua việc dáng ngủ như thế nào. Ngủ là lúc để họ được thoải mái và nghỉ ngơi bù lại năng lượng đã mất. Hãy nhìn vào học vấn, trình độ, khả năng ứng xử, giao tiếp. Không ai là hoàn hảo cả".

Còn anh Tuấn (Hà Nội) có phần khắt khe hơn: "Thực ra nếu Hoa hậu không có bức ảnh trên sẽ hay hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng, Hoa hậu cũng là con người như biết bao con người khác. Hãy tôn trọng họ như một người bình thường, đừng bắt một cô gái như Kỳ Duyên phải chịu áp lực của Hoa hậu khi ngủ trên máy bay. Người chụp ảnh đăng lên mạng mới là vô duyên".

Diệu Quỳnh
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm