Ai là người tung tin đồn ngư dân bắt được nàng tiên cá?

Emdep.vn - Với mục đích tiêu khiển, Hậu đã lấy hình ảnh "nàng tiên cá" trong bộ ảnh cưới trên mạng để chế ra câu chuyện ngư dân bắt được nàng tiên cá nặng 48kg... cho vui
Ngày 23/12, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan này đã xác định được người viết bài “Quảng Nam - dân chài lưới bắt được nàng tiên cá”, đăng trên trang mạng quangnamonline.com.vn gây hoang mang cho dư luận.
Theo đó, người đăng bài viết trên được xác định là Phạm Đắc Hậu (SN 1988, trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Sở TT&TT cho biết, hiện đơn vị này đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83, Công an tỉnh Quảng Nam) mời đối tượng tung tin đồn thất thiệt trên lên làm việc.
Ai là người tung tin đồn ngư dân bắt được nàng tiên cá?

Bài viết bịa đặt đăng tải trên trang mạng đã làm hoang mang dư luận trong thời gian qua.

Tại cơ quan chức năng, bước đầu Hậu thừa nhận hành vi của mình là không đúng. Hậu cho biết, đã lấy hình ảnh một cô gái trong bộ ảnh cưới trên mạng để “chế” ra câu chuyện ngư dân bắt được nàng tiên cá 48kg với mục đích tiêu khiển, mua vui.
Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục làm việc với Hậu để xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, những ngày qua, người dân ở tỉnh Quảng Nam xôn xao trước lời đồn đại ngư dân tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành bắt được một “nàng tiên cá” nặng 48 kg được đăng trên trang web Quảng Nam Online (quangnamonline.com.vn).
Điều đáng nói là mặc dù thông tin trong bài viết bịa đặt trên không có dấu hiệu gì là thật, nhưng sau khi được đăng tải lại được nhiều người vẫn chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội và gây xôn xao dư luận.
Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc xác minh và kết luận thông tin trên hoàn toàn bịa đặt. Tấm ảnh trong bài “nàng tiên cá” này thật chất được lấy từ bộ ảnh cưới của chú rể P.Q.T. (32 tuổi) và cô dâu T.T. (23 tuổi) ở TP. Hà Nội. Hiện bài viết bịa đặt cùng trang tin điện tử này đã bị xóa.
Trước đó, sau khi bài viết đọc được bài viết bịa đặt trên, đôi vợ chồng là chủ nhân của bộ ảnh cưới “nàng tiên cá” đã bày tỏ sự bức xúc của mình trước việc trang mạng quangnamonline.com.vn ăn cắp ảnh của họ để bịa đặt ra một câu chuyện không có thật dùng vào mục đích xấu.
Thanh Hằng
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm