6 giải chạy bộ hot nhất tháng 3 các runner không nên bỏ qua

Ngọc Huyền 2023-03-05 19:11
- Các runner còn chần chừ gì mà không nhận thử thách mới, khám phá những giới hạn mới của bản thân tại các giải chạy hot nhất tháng 3 thôi nào!

1. Dalat Ultra Trail 2023

Dalat Ultra Trail 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 3-5/3/2023 với 5 cự ly. Dalat Ultra Trail là giải chạy địa hình quốc tế đầu tiên trong hệ thống các giải chạy đường mòn Asia Trail Master tổ chức tại miền Trung, Việt Nam. Đây là giải chạy bộ địa hình do Công ty Cổ phần Việt Nam MTB Series tổ chức.

Dalat Ultra Trail 2023 sẽ được tổ chức tại Thung Lũng Tình Yêu, Đà Lạt, Lâm Đồng. Cung đường giải chạy Dalat Ultra Trail 2023 đi qua những danh lam thắng cảnh của Đà Lạt như Khu du lịch Thung lũng Tình Yêu, núi LangBiang, đồi Radar, Mộng Đào Nguyên, rừng Bidoup, khu vực dân sinh Hồ Suối Vàng, Trạm Kiểm Lâm Cổng Trời, Trạm Kiểm Lâm Suối Vàng - Cây Thông Cô Đơn.

Các vận động viên sẽ cùng tụ họp và tranh tài ở các cự ly như:

- Cự ly 5 km (dành cho người từ 4 tuổi trở lên)

- Cự ly 15 km (dành cho người từ 14 tuổi trở lên)

- Cự ly 25 km (dành cho người từ 18 tuổi trở lên)

- Cự ly 55 km (dành cho người từ 18 tuổi trở lên)

- Cự ly 85 km (dành cho người từ 18 tuổi trở lên)

Các vận động viên sẽ được nhận racekit bao gồm số báo danh (BIB), ba lô, áo thi đấu, còi, dinh dưỡng đường đua. Vận động viên tham gia cự ly 25 km, 55 km và 85 km phải mang theo nước uống, điện thoại do động, bộ sơ cứu cơ bản, thiết bị định vị, thực phẩm dự trữ và thiết bị chiếu sáng.

Sau khi hoàn thành cự ly, các vận động viên sẽ được nhận huy chương. Các vận động viên về đích top 1, top 2, top 3 ở các cự ly khi sẽ nhận được giải thưởng Nhất, Nhì, Ba.

2. 24H Ultra Marathon 2023

24H Ultra Marathon 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 11-12/3/2023 với 5 cự ly. 24H Ultra Marathon 2023 là giải chạy 24h chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam. Đây là giải chạy do Biji Việt Nam tổ chức. Địa điểm thi đấu sẽ diễn ra tại Sân Vận Động Quận 8, đối điện nhà văn hóa thiếu nhi số 6 Dương Quang Đông, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Hình thức thi là chạy vòng lập trong sân vận động trong khung giờ quy định.

Các vận động viên sẽ cùng tụ họp và tranh tài ở các hạng mục như:

- 24 giờ

- 12 giờ

- 6 giờ

- 4 giờ

- 5 giờ đồng đội

Các vận động viên sẽ được nhận Racekit bao gồm số báo danh Bib, áo chạy, nón, túi rút, bình nước. Các vận động viên sẽ được cung cấp nơi nghỉ ngơi, tiếp sức, y tế chăm sóc sức khỏe, thức ăn, nước uống, trái cây, nước điện giải, thanh năng lượng, bánh quy trong suốt chặng thi đấu. Ngoài ra, các vận động viên còn được hỗ trợ về mặt an toàn, sức khỏe với đội ngũ tình nguyện viên, y tế túc trực xuyên suốt thời gian thi đấu.

Kết quả thi đấu sẽ dựa vào số vòng lặp và số km cuối cùng người chơi thực hiện được trong khung giờ đăng ký. Nếu có nhiều người có cùng số vòng lặp và số km cuối thì sẽ phân định thứ hạng thông qua thời gian hoàn thành vòng lặp cuối cùng.

Sau khi có kết quả thống kê từ hệ thống và ban trọng tài, các vận động viên sẽ được nhận giấy chứng nhận cùng huy chương và quà tặng của nhà tài trợ. Các vận động không chỉ được nhận giải thưởng mà còn có cơ hội được tài trợ tham gia một trong những giải Ultra Marathon quốc tế nằm trong hiệp hội IAU – International Association of Ultrarunners.

3. BDRC Half Marathon 2023

BDRC Half Marathon 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 12/3/2023 với 3 cự ly tại Trung Tâm Thành Phố Mới Bình Dương. Với slogan giải đấu “Tinh hoa phong trào hội tụ”, BDRC HALF MARATHON 2023 mùa thứ 2 tôn vinh tinh thần thể thao cao thượng, lành mạnh, trong sáng đậm chất phong trào. Đường chạy đều đẹp và thoáng. Các góc đường rẽ đều có tình nguyện viên chốt trạm hướng dẫn và lực lượng bộ đội hỗ trợ. 

Các vận động viên sẽ cùng tụ họp và tranh tài ở các cự ly như:

- Cự ly 5 km (dành cho người từ 12 tuổi trở lên)

- Cự ly 10 km (dành cho người từ 12 tuổi trở lên)

- Cự ly Half Marathon – 21 km (dành cho người từ 16 tuổi trở lên)

Các vận động viên sẽ được nhận racekit bao gồm số báo danh (BIB), áo thi đấu. Sau khi hoàn thành cự ly, các vận động viên sẽ được nhận huy chương. Các vận động viên về đích top 1, top 2, top 3 ở các cự ly khi sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt, cúp và quà. Ngoài ra, còn có Giải thưởng phá kỷ lục đường chạy phong trào cự ly 21km và Giải thưởng CLB, đội nhóm.

4. Vietnam FesTrival 2023

Vietnam FesTrival 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 12/3/2023 với 2 cự ly tại Bàu Trắng, Bình Thuận. Đây là ngày hội đầu tiên của cộng đồng 3 môn phối hợp tại Việt Nam do Viet Nam Triathlon Club phối hợp cùng Stop And Go tổ chức.

Ban tổ chức sẽ chăm sóc từ A đến Z cho vận động viên như mọi vấn đề dịch vụ từ thi đấu, ăn uống, lưu trú, di chuyển, vận chuyển xe đạp,… Vô số hoạt động thú vị như training camp, workshop và các bữa tiệc bên bờ biển đã sẵn sàng chào đón vận động viên.

Các vận động viên sẽ bơi trên Hồ Bàu Trắng, đạp xe và chạy bộ trên Cung đường Bàu Trắng chạy dọc biển Hòa Thắng - Hòa Phú cũng như đối mặt với thời tiết hanh khô của Bình Thuận.

Các vận động viên sẽ cùng tụ họp và tranh tài ở các cự ly như:

- Cự ly 70.3m (Bơi 1.9 km – Đạp xe 90 km – Chạy bộ 21.1 km)

- Cự ly 5650 (Bơi 950 m – Đạp xe 45 km – Chạy bộ 10.55 km)

Tất cả các vận động viên về đích hợp lệ đều sẽ được nhận được huy chương, áo khoác finisher của giải. Ngoài thi đấu tại Vietnam FesTrival 2023, các vận động viên còn được tham dự các buổi workshop về tập luyện và thi đấu 3 môn phối hợp do các HLV của CLB Bơi – Đạp – Chạy phụ trách. Tất nhiên, các vận động viên sẽ có cơ hội tham gia những bữa tiệc chill và đặc biệt là lễ hội full moon trên sa mạc Bàu Trắng.

5. District 1 Midnight Run 2023

District 1 Midnight Run 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 25-26/3/2023 với 3 cự ly tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện thể thao do UBND Quận 1 phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bến Thành và Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus tổ chức.

Các vận động viên sẽ cùng tụ họp và tranh tài ở các cự ly như:

- Cự ly 5 km (dành cho người từ 12 tuổi trở lên)

- Cự ly 10 km (dành cho người từ 12 tuổi trở lên)

- Cự ly 21 km (dành cho người từ 16 tuổi trở lên)

Các vận động viên sẽ được nhận racekit bao gồm số báo danh (BIB), áo thi đấu, thiết bị đo thời gian, và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Sau khi hoàn thành cự ly, các vận động viên sẽ được nhận huy chương. Các vận động viên về đích top 1, top 2, top 3 ở các cự ly khi sẽ nhận được giải thưởng cúp và tiền mặt.

6. Tiền Phong Marathon 2023

Tiền Phong Marathon 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 26/3/2023 với 4 cự ly tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Đây là một giải chạy hàng đầu, đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua.

Các vận động viên không chỉ được trải nghiệm cung đường đua độc đáo ở miền biên cương địa đầu tổ quốc mà còn được khám phá những bản làng dân tộc, phiên chợ vùng cao và thưởng thức những sản vật độc đáo của người dân bản địa.

Các vận động viên sẽ cùng tụ họp và tranh tài ở các cự ly như:

- Cự ly 5 km

- Cự ly 10 km

- Cự ly 21 km

- Cự ly 42 km

Các vận động viên sẽ được nhận racekit bao gồm số báo danh (BIB). Sau khi hoàn thành cự ly, các vận động viên sẽ được nhận huy chương.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy: Scandal ập không chừa đầu ai