Ý nghĩa khoa học của “Kết hôn” và “Ly hôn”

Tùng Dương 2014-08-20 10:33
- (Em đẹp) – Đã có “Kết hôn” thì ắt có “Ly hôn”, hai hiện tượng trên xảy ra luôn được giải thích một cách thỏa đáng trên cơ sở khoa học.
Hôn nhân là một hiện tượng xã hội nảy sinh bởi nhu cầu tồn tại và phát triển của con người. đồng thời cùng với hôn nhân thì cũng là lúc xuất hiện hai cụm từ “Kết hôn” “Ly hôn”.

Khi những hiện tượng nảy sinh trong đời sống con người thì đòi hỏi các ngành khoa học phải có trách nhiệm nghiên cứu và đưa ra những lời giải thích tối ưu nhất. Cứ mỗi ngành khoa học ra đời thì lại đưa ra sự giải thích cho hai sự việc trên một cách hợp lý nhất.

Mời các bạn hãy ghé thăm 6 ngành khoa học giải thích về hai sự việc trên, các bạn sẽ thấy sự phong phú của hai cụm từ trên.

1. Tôn giáo

Kết hôn: là sự se duyên của tạo hóa, là món quà được ban tặng từ thượng đế.

Ly hôn là sự can thiệp của quỷ dữ. Con quỷ lớn nhất chính là kẻ thứ ba.

2. Triết học

“Kết hôn” hay “Ly hôn” đều là những sự vật hiện tượng trong thế giới luôn chịu sự chi phối bởi những quy luật tất yếu của tự nhiên.

Kết hôn được thực hiện bởi quy luật lượng – chất: Từ độc thân, thông qua mối quan hệ mà tích lũy về lượng và nhảy vọt về chất (Có vợ, có chồng)

Ly hôn chịu sự chi phối của quy luật phát triển: Mọi sự vật phát triển theo hình xoắn ốc và trở về vị trí ban đầu nhưng ở một tầng cao hơn. (Độc thân, nhưng mang theo một cụm từ: “đã từng có chồng hoặc có vợ”)

3. Hóa học

Kết hôn là sự phản ứng hóa học xảy ra mạnh mẽ đòi hỏi phải thỏa mãn cân bằng hai phương trình.

Ly hôn là giai đoạn cả hai đã trở thành khí “Trơ” không còn phản ứng khi tác động lẫn nhau.

4. Vật lý học

Kết hôn là biểu hiện của hai người với hai dòng ion trái dấu. Ly hôn là sự biểu hiển của hai người tích lũy những ion cùng dấu không thể hòa hợp.

5. Thần kinh học

Kết hôn là sự cân bằng của hai quá trình thần kinh hưng phấn và ức chế. Ly hôn là trạng thái mất cân bằng của hai quá trình của hệ thần kinh.

6. Y học

Kết hôn là sự suy giảm sức đề kháng đòi hỏi phải có sự hòa hợp để chống chọi mọi bệnh tật.

Ly hôn là sự sản sinh sức đề kháng trái ngược nhau, luôn khắc chế và loại trừ lẫn nhau.

Chỉ mới 6 ngành khoa học tiêu biểu, các bạn cũng có thể hình dung sự phong phú của hai cụm từ gần gũi với cuộc sống đến nhường nào. Có khi nào bạn không thể hiểu nổi lý do trong hôn nhân thì có thể nhờ đến các ngành khoa học nào bạn yêu thích, ở đó sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc.

Tùng Dương
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Không chung huyết thống nhưng các mỹ nữ này lại giống nhau tới khủng khiếp