qc-epoint

8 cái khổ trong “Sở cầu bất đắc”

Tùng Dương 2014-08-04 18:10
- (Em đẹp) – Cuộc sống không êm đềm như ta mong muốn. Những gì xảy ra ngày xưa và bây giờ khác xa nhau và điều đó luôn làm ta khổ.
Phật dạy rằng, con người khi sinh ra vốn đã khổ bởi tiếng khóc đầu đời. Trong suốt cuộc đời, trên thế gian con người luôn chịu sự dày vò của “Bát khổ” (8 cái khổ), trong đó “Sở cầu bất đắc” (Muốn mà không có được) là một trong những nỗi khổ khiến mỗi người luôn phải nuối tiếc.

Trong tình yêu cũng vậy, chị em chúng mình luôn chịu sự hành hạ bởi 8 cái khổ trong “Sở cầu bất đắc”.

1. Tình yêu đầu đời bao giờ cũng đẹp nhất, nhưng nó không cho ta được hưởng trọn vẹn đến suốt cuộc đời. Thế là khổ.

2. Ngày xưa khi đang yêu, mình dễ dàng nhận được 3 từ “Anh yêu em”. Bây giờ, muốn được nghe 3 từ đó thật khó khăn. Thế là khổ.

3. Ngày xưa chỉ cần mình bày tỏ ý thích một cái gì thì chàng sẵn sàng bỏ ra cả tháng lương không hề suy nghĩ. Bây giờ, hễ đến tháng dục mãi mà chàng vẫn tỉnh bơ. Thế là khổ.

4. Ngày xưa khi thấy mình làm một việc gì, chàng nhanh xắn tay vào ngay kể cả những việc chàng chưa bao giờ đụng đến. Bây giờ, có việc gọi mãi mà không di chuyển. Thế là khổ.

5. Ngày xưa chàng luôn là người ủng hộ mình và sẵn sàng làm người mang đồ khi vào siêu thị. Bây giờ, chàng luôn tìm mọi cách để từ chối đi cùng. Thế là khổ.

6. Ngày xưa chỉ cần có biểu hiện lạ về nhan sắc, chàng sẵn sàng đưa về cho mình cả một siêu thị mini mỹ phẩm. Bây giờ, mình khổ sở vì thời gian thế mà chàng vô tư như không có gì xảy ra. Thế là khổ.

7. Ngày xưa chỉ cần mình có biểu hiện cảm cúm thông thường thì đã có mặt chàng bên cạnh quan tâm chăm sóc. Bây giờ, chỉ đến khi không thể đi dậy được thì chàng mới có mặt. Thế là khổ.

8. Ngày xưa khi mình mặc một bộ thời trang giản dị thì đã nhận được vô vàn những lời khen tán thưởng. Bây giờ, mình bỏ ra bao nhiều tiền để sắm những bộ thời trang màu sắc sặc sỡ đi qua lại trước mặt chàng mà vẫn chỉ nhận được những lời nhận xét chẳng vào đâu. Thế là khổ.


Ngày xưa chàng chiều mình mọi thứ, vậy mà bây giờ...


Tùng Dương
logo smaill
qc-epoint