Khi đàn chim trở về tập 21 phần 3 ngày 24/7 trên VTV1

Emdep.vn - Khi đàn chim trở về tập 21 phần 3 ngày 24/7 trên VTV1, Thành bị dân bản Tà Lùng bắt giữ, may có Kiều Loan đến chấp nhận nộp phạt họ mới chịu thả anh về.

Khi đàn chim trở về tập 21 phần 3 ngày 23/7 phát sóng lúc 20h40 trên VTV1 được chúng tôi trực tiếp ngay sau đây. Mời các bạn đón xem.

Trực tiếp Khi đàn chim trở về tập 21 phần 3 ngày 23/7 trên VTV1

Tóm tắt tập trước:

Khi đàn chim trở về tập 21: Nộp phạt mới thả người

Dân bản Tà Lùng nhất quyết không thả Thành nếu không nộp phạt, riêng Trường thì muốn đánh vỡ mặt Thành vì lấy bùa ngải lừa người yêu của anh vào rừng. Ông Kín cũng không chịu khuyên dân bản vì cán bộ có lỗi thì cán bộ phải nộp phạt. Sau đó, Kiều Loan và mẹ Thành kịp đến nơi, Loan nói sẽ chấp nhận nộp phạt cho Thành để dân bản thả người ra.Vụ việc hôm nay cứ để công an điều tra, làm ro phải trái, ai đúng ai sai sẽ bị pháp luật trừng trị, còn việc bà con đòi lợn đòi bò, cô sẽ đứng ra đáp ứng.

Khi đàn chim trở về tập 21: Nộp phạt mới thả người

Quản còi đắc trí vì đóng vai người tốt thành công, Thành bị thương như vậy sẽ dễ dàng cho bọn hắn tung hoành một thời gian. Nhưng Lâm khuyên Quản còi không nên vội đắc trí, nếu Thành có bị làm sao thì công an sẽ không để yên, họ sẽ sờ gáy Trường và lần ra tới bố con ông Kín rồi sẽ tìm ra chính Quản còi là kẻ chủ mưu. Lâm đã tìm hiểu được Thành vào rừng là để tìm hiểu vụ mở rộng lòng hồ cả rừng Tà Lùng và phần lớn rùng phòng hộ Nậm Má. Trước mắt không thể triển khai giải tỏa mặt bằng ngay được, còn phải bàn bạc, còn chờ duyệt và lo tiền đền bù nữa, trong thời gian đấy, bọn Lâm và Quản còi sẽ đẩy nhanh tiến độ.

Khi đàn chim trở về tập 21: Thà mất một cán bộ còn hơn để mất một phong trào

Sau vụ này, Thành cũng gặp rắc rối lớn. Tuy chưa đủ bằng chứng để kết luận Thành và Lan có quan hệ bất chính nhưng cũng không có gì để chứng minh hai người họ trong sạch và Thành không có ý định lợi dụng Lan. Còn Trường có thể sẽ bị khởi tố vì tội bắt giữ và đánh người trái pháp luật nhưng còn một số vấn đề nhạy cảm nên công an chỉ khởi tố vụ án chứ chưa khởi tố Trường. Ông Tạo cho rằng sự việc này tuy đúng sai chưa biết nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ đối với nhân dân, nhất lại là đồng bào dân tộc thiểu số. Vì thế ông Tạo yêu cầu bên công an phải khẩn trương làm rõ, kết luận và tìm biện pháp xử lý. Thà mất một cán bộ, còn hơn để mất một phong trào.

Khi đàn chim trở về tập 21: Thà mất một cán bộ còn hơn để mất một phong trào

Khi đàn chim trở về tập 21: Thành vẫn kiên quyết vụ san lấp lòng hồ 

Kiều Loan cảm thấy có lỗi vì việc anh bị hành hung có liên quan gián tiếp đến cô, Thành không trách cô nhưng chẳng lẽ cô không cảm thấy có lỗi với người dân Tà Lùng hay đối với môi trường sinh thái nếu như dự án san lấp lòng hồ được duyệt hay sao. Kiều Loan là người làm ăn nhưng không phải vì tiền mà bất chấp tất cả, cô không chỉ giúp người dân Tà Lùng về vật chất mà còn đời sống văn hóa tinh thần. Từ ngày An Việt đứng chân ở huyện Nậm Má, số tiền cô bỏ ra làm từ thiện không ít. Thành không quan tâm đến kinh tế vì anh là kiểm lâm, anh chỉ thấy việc này sẽ tác động khủng khiếp đến môi trường và cuộc sống của bà con. Kiều Loan khẳng định đã chuẩn bị bồi thường và sẽ không có ai chịu thiệt thòi nếu dự an này cô được làm, tuy mất một diện tích rừng khá lớn nhưng so với số diện tích rừng mà huyện quản lý thì chẳng nhằm nhò gì cả, về lâu dài thì lợi ích kinh tế do nhà máy thủy điện tạo ra sẽ gấp nhiều lần so với thiệt hại trước mắt này. Thành vẫn kiên quyết không tán thành.

Khi đàn chim trở về tập 21: Thành vẫn kiên quyết vụ san lấp lòng hồ

Trong lúc này, Lâm voi bàn với Quản còi tiếp tục sai ông Kín vào bản lôi kéo người dân đi gỗ cho Quản còi. Mời các bạn đón xem Khi đàn chim trở về tập 21 phần 3 ngày 24/7 trên VTV1 được trực tiếp tại đây nhé!

Quỳnh Nguyễn

(Tin tổng hợp)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm