Bánh xèo tôm thịt - sự hấp dẫn khó cưỡng lại trong những ngày mưa gió

mun 2015-07-26 08:40
- Bánh xèo tôm thịt là một sự kết hợp hoàn hảo giữa tôm, thịt, giá đỗ, hành tây.... tạo nên một món ăn vừa ngon miệng, lại vừa ngon mắt, lại nóng hôi hổi cực hấp dẫn cho những ngày cuối tuần mưa gió.
Bánh xèo tôm thịt nóng hổi giòn tan, vàng ươm ngon miệng ngon cả mắt là một gợi ý hoàn hào cho những ngày cuối tuần mưa gió tẻ nhạt thế này. Hãy cùng vào bếp và làm thử món bánh xèo hấp dẫn lại đơn giản này nhé!ăn kèm với rau sống cùng chén nước chấm đậm đà là món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món bánh xèo tôm thịt: 

– 150g bột gạo, 200g bột bánh xèo.
– 250ml nước lọc, 120ml bia, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa cà phê mì chính, trứng gà, dầu ăn.
– 200g tôm tươi, 250g thịt heo, 1 củ hành tây, 150g giá.
– Tỏi, ớt, đường, nước mắm, hạt tiêu vừa đủ để pha nước chấm.

Cách chế biến món bánh xèo tôm thịt:

Để có một đĩa bánh xèo ngon thì bước nhào bột, pha bột rất quan trọng. Các bạn pha bột gạo, bột làm bánh xèo, bột nghệ cùng với một chút muối, bột ngọt, bia và nước rồi quật thật đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp đó tan đều, không bị vón cục hay lợn cợn. Tôm các bạn rửa sạch, sau đó luộc chín, bó vỏ thái làm đôi. Thịt heo rửa chín, thái lát mỏng vừa ăn, đậu xanh không vỏ cho vào nồi đồ chín. Hành tây thái lát nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ráo.

Cách chế biến món bánh xèo tôm thịt

Đặt chảo không dính lên bếp, sau đó cho dầu vào, khi dầu bắt đầu nóng thì các bạn cho hết dầu ra rồi cho bột vào và láng đều sao cho bột láng một lớp thật mỏng trên mặt chảo. Sau đó cho dầu vào lại trên mặt bột.

Cách chế biến món bánh xèo tôm thịt
Tiếp theo, các bạn xếp lần lượt thịt lợn, tôm và cuối cùng là một lớp mỏng đậu xanh, hành lá, giá đỗ. Đánh tan 1 quả trứng gà và rưới thật đều lên trên mặt bánh.
Cách chế biến món bánh xèo tôm thịt

Bạn nhẹ tay gập đôi chiếc bánh lại và chiên hai mặt cho đến khi chuyển sang màu vàng là được.

Cách làm bánh xèo tôm thịt
Trong những ngày mưa bão không đi đâu được như thế này, được quây quần bên gia đình những chiếc bánh xèo tôm thịt nóng hôi hổi thơm phức ăn kèm cùng với các loại rau sống, nước chấm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn? Chúc các bạn thành công với món bánh dân dã, dễ làm lại ngon miệng, ngon mắt này nhé!
Cách làm bánh xèo tôm thịt
mun
(Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tôi thương em, cô gái có bàn tay lạnh