Mẹo kiểm tra túi hàng hiệu sau khi giặt ở cửa hàng

2014-06-25 09:50
- (Em đẹp) – Thị trường đồ hiệu Việt Nam những năm gần đây trở nên sôi động, từ đó các dịch vụ ăn theo đồ hiệu cũng ăn nên làm ra, điển hình là dịch vụ giặt đồ hiệu.

Dịch vụ giặt túi tiền triệu

Đối với những tín đồ thời trang, trót dành niềm say mê cho túi xách hàng hiệu cao cấp thì việc chăm sóc, bảo quản túi là một yếu tố quan trọng để sử dụng túi được lâu dài.

Tuy là hàng cao cấp và đạt đến đỉnh cao về chất lượng nhưng bản thân túi xách lại là một phụ kiện được sử dụng nhiều và sau một thời gian sử dụng liên tục thì dễ bị hư hỏng, xước xát nhất ở những chi tiết nhỏ như: góc túi, dây đeo, dây cầm, móc khoá, túi bẩn xuống màu vì thói quen của người sử dụng…Vì vậy, việc giặt và làm sạch túi xách là một việc quan trọng giúp túi xách trở về tình trạng sạch sẽ, mới mẻ như ban đầu, khẳng định đẳng cấp của một món đồ hiệu đích thực.


Không chỉ làm sạch, dịch vụ chăm sóc túi hàng hiệu còn có thể sửa chữa những chỗ xây xát của túi với hiệu quả đến bất ngờ

Vì đây là một sản phẩm cao cấp, đắt tiền nên phương pháp giặt cũng…cao cấp không kém, các chủ tiệm giặt đồ hiệu thường ít chia sẻ bí quyết giặt đồ của mình cho người khác. Khách đến đưa đồ cần giặt và ghi một số thông tin về sản phẩm mình mang đến, sau đó chờ khoảng 3 tuần thì tiệm sẽ trả sản phẩm đã được làm sạch, giá cả dao động khoảng 1-2 triệu/lần giặt cho mỗi túi xách giặt tuỳ vào từng loại túi (to, nhỏ..) và độ sạch, bẩn của sản phẩm.

Nếu trước đây, người sử dụng túi hàng hiệu thường phải gửi ra nước ngoài như Singapore tới đại lý chính hãng để làm mới, sửa chữa thì hiện nay tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh đã có khá nhiều cơ sở nhận giặt, sửa chữa những chiếc túi đắt tiền này với chất lượng khá đảm bảo. Theo chị Quỳnh (Cầu Giấy, Hà Nội) thì với những đồ hiệu đắt tiền chị thường tin tưởng một vài cơ sở quen có uy tín  tại phố Lò Sũ hoặc Hà Trung.

Tuy vậy, Việt Nam cũng là một thị trường chuyên tiêu thụ hàng giả, hàng nhái các thương hiệu lớn với đủ kiểu nhái từ đơn giản gọi là “fake 2,3,4…” dễ phát hiện đến siêu tinh vi gọi là “fake 0”, dòng hàng nhái này tinh vi đến nỗi ngay cả những người sành sỏi về chơi đồ hiệu cũng phải rất vất vả mới có thể phân biệt.

Lợi dụng thời buổi “vàng thau lẫn lộn” và khó phân biệt, một số chủ tiệm giặt đôi khi vì hoa mắt trước giá trị cao của một chiếc túi “Au” mà nổi lòng tham chơi trò “trộm long tráo phụng” khách giặt túi “Au”, tiệm trả túi “Fake” gây bức xúc cho khách hàng và ảnh hưởng chung đến uy tín của các tiệm giặt đồ hiệu uy tín khác.

Một số mẹo để kiểm tra túi

Làm thế nào để tránh được tình trạng trên? Trước hết, người sử dụng hãy trở thành những “người tiêu dùng thông thái”, nắm bắt và hiểu rõ sản phẩm mình đang sử dụng để tránh tình trạng như một số trường hợp đã chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Dưới đây là một số phương pháp để kiểm tra túi hàng hiệu sau khi giặt:

Trước khi đem túi đi giặt, hãy đánh dấubằng kí hiệu riêng của bạn vào một vài vị trí kín đáo như: bên trong lớp lót túi (chỗ có khoá kéo, hãy đánh dấu bằng bút bi hoặc khâu 1 dấu ‘X’ vào góc lớp lót bên trong), góc túi phía bên ngoài (bên trong nếp gấp) hoặc một vài vị trí kín đáo khác mà mắt thường không để ý đến.


Bạn hãy chọn vị trí ít được để ý để đánh dấu

Xem kĩ các thông số trên thẻ, kể cả mã vạch sản phẩm (bạn có thể chụp ảnh hoặc ghi chép lại) .

Kiểm tra tình trạng túi trước khi giặt (bạn có thể chụp ảnh lại làm căn cứ).

Hãy lựa chọn cửa tiệm giặt đồ uy tín thông qua giới thiệu hoặc qua các kênh thông tin mà bạn biết.

Khi nhận túi, hãy kiểm tra cẩn thận những kí hiệu bạn đã đánh dấu, tình trạng túi sau khi giặt, chế độ bảo hành sau khi giặt, kiểm tra lại các móc khoá, mã vạch bạn đã ghi chép…Cẩn thận không bao giờ là thừa cả.

Trên đây là một số phương pháp đơn giản để kiểm tra, nếu bạn còn có những cách hay hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi qua comment phía dưới bài biết.

Diệp Anh
logo smaillNhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đừng rơi nước mắt quá nhiều lần cho một nỗi đau