Tuyệt chiêu tiêm botox giúp trẻ mãi tuổi 20

Emdep.vn - Tiêm botox là biện pháp xóa mờ vết nhăn, níu giữ tuổi thanh xuân nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi lại có những quy tắc tiêm và sử dụng khác nhau.
Tiêm botox là gì?
Tiêm botox là một thủ thuật thẩm mỹ an toàn được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ công nhận hơn 20 năm qua. Botox là tên thương mại của một dung dịch loãng chiết xuất từ vi khuẩn Botulium Toxic A (loại vi khuẩn có khả năng gây ra ngộ độc khi ăn xúc xích hay thịt hộp).
Dung dịch loãng này khi được tiêm vào các khu vực da nhăn giúp các cơ trên da bị tê liệt, suy giảm hoạt động và các nếp nhăn sẽ được “là phẳng”.
Đây là công nghệ thẩm mỹ an toàn, không gây đau đớn, không cần phẫu thuật, ít tác dụng phụ, nhanh chóng. 
Cẩn trọng tiêm botox an toàn theo từng độ tuổi khác nhau
Tại sao cần cẩn trọng khi tiêm botox?
Dù botox là biện pháp ngăn ngừa nếp nhăn hữu hiệu nhất, nhưng cũng giống như các công nghệ thẩm mỹ khác, botox có thể gây ra những tác dụng phụ không như mong đợi.
Nếu lạm dụng botox hoặc bác sĩ tiêm botox không có chuyên môn có thể khiến người tiêm botox bị dị ứng, tê liệt cơ (đặc biệt ở các cơ động ở vùng miệng) và tạo hình sai, lệch vị trí da.
Theo Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, botox chỉ được cho phép sử dụng cho những người ở độ tuổi từ 18 – 65. Ngoài ra, để tiêm botox an toàn và hiệu quả, các chuyên gia khuyến cáo cần sử dụng botox phù hợp theo từng độ tuổi khác nhau, bao gồm 3 giai đoạn chính: độ tuổi 20, 30 và ngoài 40.
Dưới đây là những lời khuyên sử dụng botox an toàn do Tsippora Shainhouse, bác sĩ da liễu đầu ngành đến từ Beverly Hills, Mỹ cung cấp. 
-   Sử dụng botox trong độ tuổi 20
“Để ngăn ngừa nếp nhăn theo yêu cầu của những khách hàng trẻ, rất nhiều bác sĩ sử dụng botox để tiêm cho họTuy nhiên, ở độ tuổi 20, rất nhiều người không có nếp nhăn, và chỉ cần sử dụng kem chống nắng có độ SPF hàng ngày là đủ để ngăn ngừa nếp nhăn - bác sĩ Shainhouse cho biết.
Tuyệt chiêu tiêm botox giúp trẻ mãi tuổi 20
Do vậy, tiêm botox ở độ tuổi 20 là không cần thiết. Nếu kỹ thuật tiêm botox kém hoặc tiêm botox quá đà, bác sĩ có thể biến khuôn mặt tươi trẻ của bạn trẻ nên cứng đờ và thiếu nét đẹp tự nhiên.
-   Sử dụng botox trong độ tuổi 30
Ở độ tuổi 30 khi bạn bắt đầu có những nếp nhăn nhỏ ở vùng trán và quanh mắt, bạn có thể sử dụng botox để làm mềm và xóa các nếp nhăn trên mặt. Phải từ 3 – 4 ngày botox mới có tác dụng làm mờ nếp nhăn rõ rệt. 
Thông thường, botox sẽ giữ hiệu quả trong vòng 3 tháng, sau đó, giảm dần và đưa da về trạng thái ban đầu. Vậy, để duy trì tình trạng da căng, bạn cần đi tiêm lại. Nếu bạn muốn da làn da trẻ hóa trong các sự kiện quan trọng, ví dụ như đám cưới trọng đại của bạn, tiêm botox rõ ràng là một giải pháp tuyệt vời.
Botox có thể giúp bạn duy trì tình trạng da căng mịn tối đa lên đến 6 tháng và bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc làm đẹp.
-   Sử dụng botox trong độ tuổi 40 và lớn hơn
Trong độ tuổi 40 và lớn hơn, da của bạn mỏng đi rất nhanh. Điều này cũng có nghĩa là nếp nhăn của bạn sẽ xuất hiện nhiều và nhìn rõ nét hơn. Nếu bạn chưa dùng botox trước đó, da của bạn sẽ có phản ứng tốt với botox. Các cơ ở vùng được tiêm botox sẽ co lại lâu dài và bạn có thể xóa mờ được rất nhiều nếp nhăn, trừ các nếp nhăn tĩnh.
Tuyệt chiêu tiêm botox giúp trẻ mãi tuổi 20
Các nếp nhăn có vẻ giống như các vết khắc tĩnh trên da, chúng không chuyển động và cứng đờDo đó, lạm dụng botox ở độ tuổi này có thể khiến gương mặt của bạn không tự nhiên.
Về lý thuyết, botox có thể giúp da căng ra, nhưng da bạn khó có thể căng mịn sau đó bởi vì chất lượng da và khả năng phục hồi của da bị suy giảm theo độ tuổi. Nếu muốn tiêm botox tiếp, bạn phải chờ ít nhất 3 tháng kể từ lần tiêm trước đó.
Bạn có thể “nghiện” tiêm botox để níu giữ tuổi thanh xuân trên gương mặt và hình dáng cơ thể. Nhưng bạn không thể chống lại tự nhiên. Nếp nhăn là một phần của tiến trình lão hóa. Bạn chỉ nên coi botox chỉ là biện pháp làm đẹp da tạm thời giống như son phấn. 
Bloom Nguồn: WHM

>> Có thể bạn sẽ thích:

Cách tắm trắng nào hiệu quả và an toàn nhất hiện nay?

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm