Tự làm son dưỡng ngọt ngào vị cherry chỉ trong 4 phút

Hà miu 2015-01-27 10:56
- Ở bài này, Emdep.vn sẽ cùng chị Nguyễn Thị Loan "mách" bạn công thức tự chế thỏi son dưỡng có màu với hương vị cherry ngọt ngào theo công thức, tỷ lệ đúng.

Tự tạo cho mình một thỏi son thật ngọt ngào và dễ thương là ước muốn "rất con gái" của rất nhiều chị em phụ nữ. Nhất là trong thời kỳ hàng giả, hàng nhái tràn ngập, người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn hàng tự sản xuất trong nước để dùng. Đây đương nhiên là thời điểm thích hợp cho trào lưu "tự chế", từ đồ dùng trong nhà, thời trang, cho đến cả mỹ phẩm.

Ai cũng sẽ nghĩ rằng "mỹ phẩm" là một danh từ quá xa xỉ và... khó với đối với những tín đồ thích tự chế. Tuy nhiên, có rất nhiều công thức tự làm mỹ phẩm dễ học, dễ làm, dễ tìm nguyên liệu. Sự thật, có rất nhiều cô gái đã nghĩ đến việc buôn bán những mặt hàng mỹ phẩm tự tay mình làm ra.

Tự chế mỹ phẩm có dễ thật không mà rất nhiều fanpage rao bán những thỏi son, lọ dầu dừa, dưỡng tóc, xà phòng tự chế nhiều đến vậy?

Từ tính tò mò rất... đàn bà này mà tôi cất công mày mò khá nhiều công thức tự chế mỹ phẩm trên các trang web nước ngoài, tự tìm mua nguyên liệu và tự làm. Kể cũng dễ thật! Chỉ cần chưa đến 15 - 20 phút đã có ngay được một "mẻ" kem dưỡng thể hoặc son tự chế, điều tiên quyết để thành công là bạn phải có đủ háo hức và tò mò với công thức mới.

Tuy nhiên, nhìn thế nhưng chẳng phải thế, theo một cách tiếp cận "hời hợt" nhất thì đúng là bạn vẫn có thể tự làm được thỏi son "vui vui", xinh xinh tặng bạn bè được. Thế nhưng, để trở thành một "professional cosmetics" (người làm mỹ phẩm chuyên nghiệp) và biến mỹ phẩm của mình thành hàng hóa thì chắc chắn bạn phải tìm kiếm một khóa học thật chỉn chu.

Tôi có cô bạn vì ước mơ làm một thỏi son theo đúng nghĩa mà cất công sang tận Mỹ để học làm mỹ phẩm bao nhiêu năm trời. Về nước, cô gái ấy đã hiện thực hóa ước mơ của mình bằng cách mở một công ty mỹ phẩm tự chế. Hay như chị Nguyễn Thị Loan - phó giám đốc Công ty TNHH mỹ phẩm Myina cũng từng có nhiều năm bỏ công học hỏi ở Hàn Quốc mới có thể tự chế được những "mẻ" mỹ phẩm chất lượng. Bởi làm mỹ phẩm còn phải tuân thủ khá nhiều nguyên tắc về tỷ lệ, chất lượng nguyên liệu, môi trường... Đây là điều đòi hỏi người học phải thật tinh ý, cẩn thận mới có thể thành công.

Từ cái "máu" và thói quen lọ mọ của mình, sẽ có nhiều bạn nữ truy tìm những công thức tự chế mỹ phẩm để làm theo.

Ở bài này, Emdep.vn sẽ cùng chị Nguyễn Thị Loan "mách" bạn công thức tự chế thỏi son dưỡng có màu với hương vị cherry ngọt ngào theo công thức, tỷ lệ đúng.

Mời bạn cùng tham khảo các bước:

Hà miu
Theo congluan.vn