Phát hiện mới: Trào lưu đeo khuyên sụn tai khiến giới làm đẹp mê mẩn giúp giảm chứng đau nửa đầu

Emdep.vn - Đeo khuyên sụn tai không những hợp thời trang mà còn vô cùng hữu ích đấy

Nếu theo dõi những người ảnh hưởng trên Instagram thời gian trở lại đây, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp trào lưu đeo khuyên sụn ở giữa tai, đó có thể và những chiếc đinh tán lấp lánh hoặc chiếc vòng nhỏ xinh vừa vặn với sụn tai. Không đơn thuần để làm đẹp, đeo khuyên ở vị trí này được cho rằng  giúp tránh chứng đau nửa đầu. Sau giả thuyết này, chủ các cửa hàng trang sức thừa nhận rằng, họ thu hút một lượng lớn khách mua khuyên sụn tai. Một lượng khách hàng sau đó cũng phản hồi rằng, đeo khuyên này thực sự giúp họ giảm chứng đau nửa đầu.

daith-piercing-migraine.png

Theo bác sĩ y khoa và nhà châm cứu Trung Quốc, sụn tai là điểm bấm huyệt trong trị liệu, châm cứu, tác động tương tự như bấm huyệt bàn chân. Có vô số điểm trong tai tương ứng với các cơ quan, hormone và hệ thống trong cơ thể được sử dụng để điều trị các vấn đề mất ngủ, đau nửa đầu. Xỏ khuyên sụn ở phần chồi lên giữa tai  kích thích các điểm liên quan đến chứng đau nửa đầu, giống như tác động của  hạt tai châm cứu. Việc kích thích phần tai này có thể khắc phục sự mất cân bằng tiềm ẩn trong cơ thể thủ là phạm gây ra chứng đau nửa đầu.

Nhiều khả năng, việc xỏ khuyên sụn còn tác động đến dây thần kinh phế vị (dây thần kinh truyền thông tin đến hoặc từ bề mặt não đến các mô và cơ quan ở nơi khác trong cơ thể) thông qua một nhánh gần tai, ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh và hormone khác nhau - người ta đã chứng minh rằng việc kích thích dây thần kinh phế vị giúp làm giảm chứng đau nửa đầu.

 Mặc dù vậy, việc đeo khuyên sụn tai giúp giảm chứng đau nửa đầu vẫn dấy lên nhiều tranh cãi vì chưa có một bằng chứng khoa học cụ thể nào. Nhưng dù giả thuyết này có đúng hay không thì vẫn phải công nhận rằng đeo khuyên sụn tai rất thời trang phải không nào. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng một vài mẫu khuyên hot hít trên Instagram nhé.

 daith-piercing-migraine

 daith-piercing-migraine

daith-piercing-migraine

daith-piercing-migraine

daith-piercing-migraine

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm